Lam Trường gửi thông điệp mạnh mẽ bảo vệ môi trường biển

PV-Thứ bảy, ngày 25/05/2019 15:45 GMT+7

VTV.vn - Là một người rất yêu biển, nam ca sĩ Lam Trường cho biết anh cảm thấy buồn khi biển Việt Nam đang ngập trong rác thải nhựa.

Những ngày nắng nóng gay gắt báo hiệu 1 mùa hè oi ả đã tới. Đây cũng là thời điểm người người, nhà nhà đổ đi du lịch và đặc biệt là đến các khu du lịch biển. Người nổi tiếng cũng không ngoại lệ, mới đây ca sĩ Lam Trường trong buổi ra mắt dự án mới đã chia sẻ rằng anh là người thích đi du lịch và đặc biệt là biển. Bên cạnh đó, Lam Trường cũng đã có những thông điệp mạnh mẽ muốn gửi tới người hâm mộ.

"Trường là một người rất thích đi du lịch và đã đi được nhiều nơi trong đó biển là nơi Trường đam mê nhất. Trường hay trải lòng, suy nghĩ mơ mộng mỗi khi được đứng gần biển. Thật sự mỗi lần được đến bãi biển sạch đẹp tâm hồn Trường cảm thấy được thư giãn, được sống với thiên nhiên nhưng khi đến những bãi biển bẩn, nhiều rác thải, Trường cảm thấy khó chịu, buồn vì ý thức của một số người dân, khách du lịch chưa biết bảo vệ môi trường biển xung quanh. Việc xả rác ở các bãi biển không chỉ ảnh hưởng đến ngành du lịch địa phương mà còn ảnh hưởng đến hệ sinh thái môi trường biển", Lam Trường chia sẻ.

"Trường hy vọng trong tương lai mình cũng sẽ có một dự án nào đó nhằm kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo về môi trường biển ngày càng sạch đẹp hơn".

Hiện nay, Việt Nam đang là nước đứng thứ 4 thế giới về lượng rác thải nhựa xả ra biển, chỉ sau Trung Quốc, Indonesia và Philippines. Tại một số vùng biển ở nước ta, trong mỗi mẻ lưới kéo lên, cứ 3 phần cá thì có 1 phần rác thải nhựa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước