Lâm Vũ thắng áp đảo Phạm Yến tại Đấu trường ẩm thực

CN, Ảnh: Trần Huy Tuấn-Thứ hai, ngày 05/03/2018 15:10 GMT+7

VTV.vn - Lâm Vũ và đầu bếp Văn Toàn đã vượt qua đội Phạm Yến - đầu bếp Phúc Hậu giành chiến thắng ở tập 5 Đấu trường ẩm thực.

Đấu trường ẩm thực tập 5 mang đến hai món ăn hấp dẫn: mì kẹp thịt (làm bằng mì gói, nhân thịt bò, chả và pate, ăn kèm với món bánh ống) của đầu bếp Phúc Hậu và miến xào cua - một món ăn dân dã của người miền Nam - của đầu bếp Văn Toàn. Hai đầu bếp lần lượt song hành cùng diễn viên Phạm Yến và ca sĩ Lâm Vũ.

Tại chương trình, Phạm Yến tay bắt mặt mừng khi gặp được Lâm Vũ. Cô nàng còn nói rằng em gái của mình rất thích Lâm Vũ, nếu Lâm Vũ nhường Phạm Yến thắng lần này, nhất định em gái của cô sẽ còn thích Lâm Vũ hơn gấp ngàn lần.

Bắt tay vào quá trình nấu ăn, Phạm Yến nghĩ đủ mọi cách để Lâm Vũ phân tâm nhưng anh vẫn tập trung cao độ, lạnh lùng nấu ăn, không quan tâm đến những chiêu trò của Phạm Yến. Không làm gì được đối thủ, Phạm Yến "canh me" sử dụng cơ hội chiếc thìa vàng ngay thời điểm quan trọng khiến Lâm Vũ phải dừng lại 30 giây trong lúc đang phi tỏi. Điều này khiến sự điềm tĩnh và tập trung của Lâm Vũ tan biến, Lâm Vũ nói rằng rất hận Phạm Yến và khẳng định nhất định sẽ trả thù.

Lâm Vũ thắng áp đảo Phạm Yến tại Đấu trường ẩm thực - Ảnh 1.
Lâm Vũ thắng áp đảo Phạm Yến tại Đấu trường ẩm thực - Ảnh 2.

Ngay lập tức, trong lúc Phạm Yến đang đun dầu chiên mì, Lâm Vũ bất ngờ tung chiêu "chiếc thìa vàng" khiến Phạm Yến đứng ngồi không yên. Đình Toàn hỏi: "Món của em chỉ còn 10 phút có hoàn tất nổi không" khiến Phạm Yến toát mồ hôi hột. Trong khi đó, đội Lâm Vũ khẳng định chỉ cần 9 phút nữa để hoàn tất món miến xào cua. Tuy nhiên, sau khi Đình Toàn tuyên bố chỉ còn 2 phút nữa sẽ hết giờ thì bất ngờ thay, Phạm Yến lại là người hoàn tất xong trước Lâm Vũ.

Thang điểm vẫn được tính theo ba khung: trang trí - tác phong - hương vị món ăn. Phạm Yến nhận được 6 điểm cho hương vị món ăn, 2 điểm tác phong và 0,5 điểm trang trí vì hình ảnh "quá sai" so với món ăn gốc. Sau khi trừ đi 1 điểm sử dụng chiếc thìa vàng, đội của Phạm Yến được tổng 7,5 điểm.

Lâm Vũ thắng áp đảo Phạm Yến tại Đấu trường ẩm thực - Ảnh 3.

Đối với món ăn của đội Lâm Vũ, màu sắc được giám khảo Tịnh Hải đánh giá là giống món gốc, hành tươi chế biến đúng tiêu chuẩn, kích thích dịch vị. Đội Lâm Vũ giành được 6,5 điểm cho hương vị món ăn, 2 điểm tác phong và 1 điểm trang trí, trừ 1 điểm sử dụng chiếc thìa vàng còn 8,5 điểm.

Lâm Vũ thắng áp đảo Phạm Yến tại Đấu trường ẩm thực - Ảnh 4.

Chung cuộc, đội của Lâm Vũ và đầu bếp Văn Toàn giành chiến thắng với giải thưởng 10 triệu đồng.

Lâm Vũ thắng áp đảo Phạm Yến tại Đấu trường ẩm thực - Ảnh 5.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước