Làng vui: Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn ngưỡng mộ ẩm thực Ninh Bình

PV-Chủ nhật, ngày 13/02/2022 08:11 GMT+7

VTV.vn - Tuần này, chương trình Làng vui sẽ đến với người dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình với nghề nuôi các chạch và trồng rau cần nổi tiếng.

Cá chạch và rau cần là hai đặc sản nổi tiếng của người dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô tỉnh Ninh Bình.

Cá chạch sụn kho niêu đất, khi ăn vừa mềm, lại ngọt, thơm ngon đậm đà. Khi nấu chín xương chạch sẽ mềm như sụn, người ăn không có cảm giác bị vướng xương. Cá chạch sụn kho niêu đất, sản phẩm đặc sản của HTX sản xuất, tiêu thụ cây, con đặc sản an toàn Yên Hòa (huyện Yên Mô) đang dần xuất hiện trong bữa cơm hàng ngày của từng gia đình, cũng là món ăn độc đáo trong văn hóa ẩm thực của người Ninh Bình.

Ngoài cá chạch, nghề trồng rau cần ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đã có từ lâu đời và cũng rất nổi tiếng. Bí quyết chăm sóc rau cần đặc biệt của người dân cộng với điều kiện thổ nhưỡng, nguồn nước phù hợp mà rau cần Yên Hòa nổi tiếng giòn, ngọt, thơm đậm đà, được người tiêu dùng khắp nơi ưa chuộng.

Đến với chương trình 2 đội chơi mang tên Cá chạch và Rau cần cùng nhau trải qua nhiều game vận động mô phỏng quy trình nuôi trồng các đặc sản của vùng.

Đặc biệt, sự xuất hiện của hai vị khách mời nghệ sĩ diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn đã mang đến nhiều tiếng cười cho bà con sau những giờ lao động vất vả.

Làng vui: Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn ngưỡng mộ ẩm thực Ninh Bình - Ảnh 1.
Làng vui: Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn ngưỡng mộ ẩm thực Ninh Bình - Ảnh 2.
Làng vui: Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn ngưỡng mộ ẩm thực Ninh Bình - Ảnh 3.
Làng vui: Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn ngưỡng mộ ẩm thực Ninh Bình - Ảnh 4.
Làng vui: Vợ chồng diễn viên Nguyệt Hằng, Anh Tuấn ngưỡng mộ ẩm thực Ninh Bình - Ảnh 5.

Đặc biệt, khán giả vô cùng phấn khích khi đến với tiết mục đồng diễn của người nông dân xã Yên Hòa. Chính những màu sắc văn hoá bản địa, những nông sản đặc trưng riêng có của làng đã tạo sự khác biệt cho tiết mục đồng diễn này.

Cảm ơn Viettel Money đã đồng hành cùng chương trình!

Làng vui: Về Phù Vân tìm hoa ngày Tết Làng vui: Về Phù Vân tìm hoa ngày Tết

VTV.vn - Tuần này, chương trình Làng vui sẽ đến với người dân làng hoa Phù Vân, xã Phù Vân, thành phố Phủ Lý nổi tiếng với nghề trồng hoa.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước