Lật ngược tình thế phút cuối, Nam sinh Lâm Đồng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2021

Trần Thùy-Chủ nhật, ngày 22/11/2020 17:38 GMT+7

VTV.vn - Với những điểm số giành được từ đối thủ trong phần thi Về đích, Lâm Phúc đã lật ngược tình thế và giành tấm vé bước vào cuộc thi Tháng III Đường lên đỉnh Olympia 2021.

Cuộc đua mở màn cho Tháng III Quý I Đường lên đỉnh Olympia 2021 lại cho khán giả thấy một trận đấu cân tài cân sức giữa các thí sinh: Nguyễn Lê Lâm Phúc (THPT chuyên Thăng Long, Lâm Đồng), Nguyễn Khánh Huyền (THPT Châu Văn Liêm, Cần Thơ), Đỗ Hồng Quân (THPT chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) và Nguyễn Thị Vân Khánh (THPT Lạng Giang số 1, Bắc Giang).

Ở phần thi Khởi động các thí sinh lần lượt mamg về cho mình những điểm số khá cao và không có sự chênh lệch nhiều. Tạm dẫn đầu đoàn leo núi là Hồng Quân với 90 điểm, Lâm Phúc 80 điểm, Khánh Huyền 70 điểm và Vân Khánh 60 điểm.

Lật ngược tình thế phút cuối, Nam sinh Lâm Đồng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2021 - Ảnh 1.

Bước đến phần thi Vượt chướng ngại vật, Lâm Phúc bất ngờ khi nhanh chóng bấm chuông trả lời từ khóa chỉ với một hàng ngang gợi ý được mở và chưa có dữ kiện nào về những hàng ngang tiếp theo. Tuy nhiên bằng khả năng suy luận của mình, Lâm Phúc quyết định liều lĩnh và sự liều lĩnh đó giúp Lâm Phúc vươn lên dẫn đầu đoàn leo núi với 170 điểm.

Kết thúc phần thi khoảng cách về điểm số đã có sự chênh lệch rõ rệt khi Hồng Quân vẫn giữ nguyên điểm số là 80 điểm, Khánh Huyền 80 điểm và Vân Khánh 60 điểm.

Tới phần thi Tăng tốc, không phải Lâm Phúc mà Hồng Quân mới là thí sinh có sự bứt phá ngoạn mục với 2 câu trả lời đúng và nhanh nhất, cùng 1 câu 30 điểm. Giành được 110 điểm từ phần thi này đã giúp Hồng Quân rút ngắn khoảng cách với Lâm Phúc.

Lật ngược tình thế phút cuối, Nam sinh Lâm Đồng giành vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia 2021 - Ảnh 2.

Phần thi Về đích, cả Hồng Quân và Lâm Phúc đều chọn gói câu hỏi có giá trị 40 điểm, nhưng Hồng Quân hoàn thành phần thi xuất sắc hơn khi chọn ngôi sao hi vọng và mang về cho mình 40 điểm. Lâm Phúc chỉ giành được 10 điểm. Kết thúc phần thi Hồng Quân vươn lên dẫn đầu với 240 điểm, Lâm Phúc tạm thời về nhì với 230 điểm.

Tưởng chừng chủ nhân vòng nguyệt quế sẽ gọi tên Hồng Quân, nhưng Lâm Phúc lại lật ngược tình thế khi giành trọn 50 điểm từ gói câu hỏi của Khánh Huyền. Hồng Quân cũng giành thêm được 20 điểm từ câu hỏi của Vân Khánh.

Kết quả chung cuộc, Lâm Phúc bước vào cuộc thi Tháng với 280 điểm. Với 270 điểm, Hồng Quân có cơ hội trở thành thí sinh có điểm nhì cao nhất. Khánh Huyền 95 điểm và Vân Khánh 70 điểm.

Xem lại chương trình qua video dưới đây:

Đường lên đỉnh Olympia - Tuần I Tháng III Quý I. 

Cuộc thi Tuần II Tháng III Quý I Đường lên đỉnh Olympia 2021 sẽ được phát sóng lúc 13h10 ngày 29/11 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước