Lê Hoàng “bóc phốt” những người khoe hàng quá lố trên Facebook

PV-Thứ ba, ngày 10/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Chuyện cuối tuần, đạo diễn Lê Hoàng cho biết hiện nay, có rất nhiều người lợi dụng Facebook để PR tên tuổi, nói quá về công việc của mình.

Theo đạo diễn Lê Hoàng, cái đáng sợ nhất của Facebook đó chính là khiến cho con người mất đi sự riêng tư khi mọi hoạt động đều có thể bị chụp lén và đưa lên mạng xã hội. Không hiếm trường hợp nghệ sĩ bị cư dân mạng đưa hình ảnh không đẹp lên mạng, hoặc là lỡ phát ngôn không đúng trên mạng thì gặp phải làn sóng phản đối.

Đặc biệt, Facebook cũng làm nảy sinh nhiều "anh hùng bàn phím", tự cho mình quyền chửi bới, thóa mạ người khác. Một số người dùng Facebook thì lại chỉ thích được khen ngợi, khi bị ai đó chê bai hay góp ý gì thì nhảy dựng, rồi lên Facebook xỉa xói, đá xéo người khác. Facebook cũng trở thành công cụ để con người tố cáo lẫn nhau, chuyện gì không giải quyết được ngoài đời là đưa lên mạng để cộng đồng mạng phân xử.

Đặc biệt, hiện nay, có rất nhiều người lợi dụng Facebook để PR tên tuổi, nói quá về công việc của mình: "Có người suốt ngày khoe rằng tôi đang có cuộc sống rất thành công, đang đi với người này người kia, đang ngồi hàng ghế đầu xem thời trang, dự tiệc".

Đáng sợ hơn, theo đạo diễn Lê Hoàng, có những người sống rất vất vả nhưng khi đưa hình ảnh lên Facebook luôn tỏ ra sang chảnh, nay đi resort này, mai check in ở khu du lịch kia. Điều này khiến những người xung quanh cảm thấy buồn cười.

"Người lạ không biết thì thôi, chứ người thân quen họ sẽ nghĩ sao phải "nổ" thể. Bao nhiêu nỗi lo cơm áo gạo tiền thì giấu, toàn đưa ảnh sống ảo. Người quen họ biết thừa resort này đi từ năm ngoái, bữa cơm này được mời mà chụp ảnh như mình tự bỏ tiền ra ăn. Trong cuộc sống, đừng nên ảo quá, chia sẻ cái gì vui thì được chứ ảo quá hại người" – Lê Hoàng nói.

Lê Hoàng “bóc phốt” những người khoe hàng quá lố trên Facebook - Ảnh 1.

Vị đạo diễn nổi tiếng đanh đá cũng nhận định, khoe khoang quá trên Facebook không chỉ khiến người xung quanh xem thường bạn mà còn có thể ảnh hưởng đến công việc: "Khoe khoang nhiều quá sẽ bị lố. Giờ đây, nhiều công ty khi phỏng vấn nhân sự đều đòi xem Facebook, bởi facebook nói lên con người. Gặp nhau chỉ thoáng qua vài phút thôi nhưng Facebook nói lên tính cách con người trong nhiều năm. Vì thế hãy cẩn thận với Facebook".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước