VTV Awards 2020: "Chương trình của năm" gọi tên PTL "Park Hang Seo - Những câu chuyện chưa kể"

Thanh Huyền - Hải Minh - Hoài Linh (VTV Digital)-Thứ bảy, ngày 05/09/2020 22:08 GMT+7

VTV.vn - "Chương trình của năm" - giải thưởng quan trọng nhất tại VTV Awards 2020 - đã thuộc về bộ phim tài liệu "Park Hang Seo - Những câu chuyện chưa kể".

Ngày 7/9/2020, Đài Truyền hình Việt Nam tròn 50 năm đồng hành cùng khán giả. Trên hành trình nửa thế kỷ, VTV đã mang tới một thế giới thông tin chính thống, kịp thời, phong phú và bổ ích. Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 sẽ truyền tải chủ đề "Dấu ấn 50 năm" và vinh danh các giải thưởng ở 10 hạng mục. Chương trình THTT lúc 20h10 ngày 5/9 trên kênh VTV1.

Điểm nhấn quan trọng nhất của Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 là tác phẩm, nhân vật, hình ảnh nổi bật. 10 hạng mục giải thưởng của VTV Awards 2020 gồm: Dẫn chương trình ấn tượng, Ca sĩ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng, Diễn viên nam ấn tượng, Diễn viên nữ ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh thời sự ấn tượng, Phim tài liệu ấn tượng, Nhân vật của nămChương trình của năm.

Tại VTV Awards 2020, hạng mục giải thưởng Người dẫn chương trình ấn tượng chú trọng tới những biên tập viên tham gia dẫn chương trình, top 5 đề cử của hạng mục này vì thế xuất hiện nhiều gương mặt mới: Lê Bảo An, Trần Việt Hoàng, Nguyễn Mai Ngọc, Nguyễn Hồng Nhung và Trần Khánh Vy.

Hạng mục Phim truyền hình ấn tượng là cuộc đua của 5 cái tên được khán giả yêu thích trong năm vừa qua: Hoa hồng trên ngực trái, Nhà trọ Balanha, Những ngày không quên, Tình yêu và tham vọng, Sinh tử. 5 gương mặt của Diễn viên nam ấn tượng gồm: Việt Anh, Xuân Nghị, Thanh Sơn, Mạnh Trường và Nhan Phúc Vinh. Bên cạnh đó là 5 bóng hồng của top 5 Diễn viên nữ ấn tượng: Hồng Diễm, Lã Thanh Huyền, Diễm My, Phương Oanh và Quỳnh Kool...

Một nội dung đáng chú ý tại VTV Awards năm nay là các tác phẩm liên quan tới cuộc chiến chống COVID-19 chiếm số lượng đáng kể ở nhiều hạng mục: Phim truyền hình ấn tượng, Chương trình Văn hóa - Khoa học xã hội - Giáo dục ấn tượng, Hình ảnh ấn tượng, Nhân vật của năm.

Nhà báo Hồ Quang Lợi, Chủ tịch Hội đồng chuyên môn VTV Awards 2020 (vòng 2) nhận xét: "Tôi đặc biệt có ấn tượng với các đề cử liên quan tới cuộc chiến chống đại dịch COVID-19. Có tới 3/5 chương trình, 2/5 nhân vật và 3/5 hình ảnh ấn tượng liên quan. Điều đó cho thấy, báo chí chúng ta, trong đó có VTV luôn bám sát những nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm, những vấn đề quan trọng của đất nước, những vấn đề liên quan đến đời sống của người dân".

VTV Awards 2020: Chương trình của năm gọi tên PTL Park Hang Seo - Những câu chuyện chưa kể - Ảnh 1.
VTV Awards 2020: Chương trình của năm gọi tên PTL Park Hang Seo - Những câu chuyện chưa kể - Ảnh 2.

Chia sẻ về Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020, đạo diễn Lại Bắc Hải Đăng cho biết, điểm nhấn của chương trình là tính ký ức. Kịch bản chia làm năm thập kỷ, mỗi thập kỷ mang dấu ấn riêng: Trắng đen, Sắc màu, Khám phá, Tăng tốc và Cạnh tranh. Bên cạnh đó, lễ trao giải thu hút với nhều nội dung hấp dẫn. Lần đầu tiên có tiết mục Rap kết hợp kịch nói để tái hiện ngày đầu lên sóng, có đến 3 tiết mục được viết lời riêng, Táo quân trở lại, có riêng phần dành cho những người ở tuyến đầu chống dịch và kỷ lục các gương mặt MC xuất hiện trong một MV.

Góp phần tạo nên không khí trang trọng và ấm áp của Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020 là sự xuất hiện của nhiều gương mặt người nổi tiếng trong vai trò khách mời trao giải: nhà sử học Dương Trung Quốc, NSND Trần Văn Thủy, NSND Trung Anh, NSND Lan Hương, nhà báo Lại Văn Sâm, nhạc sĩ Quốc Trung, NSND Khải Hưng, NSUT Đỗ Thanh Hải, ông Park Hang Seo, MC Hoài Anh... Bên cạnh đó là nhiều nghệ sĩ, diễn viên tham gia biểu diễn các tiết mục, đáng chú ý là phần góp mặt của các nghệ sĩ tham gia Táo quân: NSND Công Lý, NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quang Thắng, diễn viên Duy Nam

Lễ trao giải Ấn tượng VTV - VTV Awards 2020, chủ đề "Dấu ấn 50 năm" truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 5/9 trên VTV1. Chương trình livestream bắt đầu từ 19h00 trên ứng dụng VTVgo, tường thuật trực tiếp trên Báo điện tử VTV News của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Lên trên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước