Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017: Nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn

Ngọc Yến (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/06/2017 11:55 GMT+7

VTV.vn - Đêm khai mạc Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 đã mang tới cho khán giả nhí một bữa tiệc đặc sắc, sôi động nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Tiếp nối thành công của Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ lần thứ nhất (2016), năm nay, Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tiếp tục tổ chức Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ với chủ đề "Hành trình khám phá".

Một trong những điểm nhấn tại Liên hoan năm nay là gala nghệ thuật khai mạc tối qua (1/6), ngày Quốc tế Thiếu nhi.

Ca khúc Trái đất này là của chúng mình do các em thiếu nhi Việt Nam và các nước ASEAN cùng biểu diễn mở màn gala nghệ thuật.

Mặc dù không hiểu tiếng Việt, song các bạn nhỏ ASEAN vẫn cảm nhận được khúc ca thể hiện mong ước hòa bình của trẻ em với giai điệu sôi động và thiết tha.

Trong khoảng 2 giờ đồng hồ diễn ra buổi biểu diễn, 9 đoàn thiếu nhi đến từ các nước ASEAN và hai đoàn khách mời là Hàn Quốc và Trung Quốc, đã cống hiến cho khán giả nhiều tiết mục đặc sắc.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017: Nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn - Ảnh 1.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017: Nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn - Ảnh 2.

Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017: Nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn - Ảnh 3.

Ngoài những tiết mục mang đậm bản sắc của mỗi quốc gia, tại đêm biểu diễn, các em thiếu nhi của 9 nước đã cùng nhau hòa giọng trong một tiết mục về chủ đề hòa bình mang tên A Song Of Peace.

Là sự kiện nhân dịp quốc tế thiếu nhi 1/6, cũng như đánh dấu chặng đường 50 năm hình thành và phát triển của ASEAN, Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 được thực hiện với mong muốn tạo ra một diễn đàn, sân chơi cho trẻ em các nước trong khu vực có cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa.

Chương trình Liên hoan thiếu nhi ASEAN+ 2017 sẽ kéo dài đến hết ngày 4/6, với chương trình bế mạc là lễ hội đường phố, được tổ chức tại khu phố đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước