Lời xin lỗi và cảm ơn từ Đại biểu dân cử trẻ nhất Hội đồng nhân dân TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021

PV/ẢNh:FBNV-Thứ hai, ngày 24/05/2021 21:21 GMT+7

VTV.vn - Đại biểu Đỗ Thùy Dương đã khiến nhiều khán giả xúc động với những chia sẻ chân thành sau khi hoàn thành nhiệm vụ đại biểu Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội trong 5 năm.

Đỗ Thùy Dươngđại biểu Hội đồng nhân dân TP Hà Nội khóa 2016-2021. Bà từng là một trong những ứng cử viên trẻ nhất của Hội đồng Nhân dân TP Hà Nội, cũng là người đầu tiên vận động tranh cử trên mạng xã hội, người đầu tiên khảo sát ý kiến cử tri trực tuyến và khởi xướng cho Luật an toàn trường học...

Chia sẻ trong chương trình Cất cánh, bà Đỗ Thùy Dương đã có những trải lòng chân thành về quá trình 5 năm đảm nhận vai trò của một đại biều Hội đồng nhân dân thành phố Hà Nội. Điều ấn tượng nhất trong đó chính là lời xin lỗi và cảm ơn mà bà gửi đến các cử tri, đến những người đã cùng đồng hành với bà suốt nhiệm kỳ vừa qua.

Lời xin lỗi và cảm ơn từ Đại biểu dân cử trẻ nhất Hội đồng nhân dân TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 - Ảnh 1.

"Xin cho tôi chân thành xin lỗi. Nếu quý vị còn nhớ, 5 năm trước, tôi ứng cử trên mạng xã hội với một thông điệp là một Hà Nội sạch và sung túc. Mặc dù tôi đã rất nỗ lực, tôi cùng với các cộng sự, hơn 100 đại biểu tận tâm tận lực nhưng lời hứa đó vẫn là một món nợ mà chúng tôi không đáp ứng được. Chất lượng không khí của Hà Nội, vấn đề rác thải vẫn là vấn đề cần tìm giải pháp cùng với nhau.

Sau đó là lời cảm ơn và tri ân. Tôi bước vào nghị trường là một doanh nhân, một giảng viên tư vấn hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, là thành viên ban văn hóa xã hội nên tôi gần như không biết nhiều về giáo dục, y tế, giao thông, thành phố thông minh và nhiều vấn đề khác mà Hà Nội phải quyết định. Lúc đó, cử tri lại một lần nữa rộng lòng cho tôi nương tựa, cả những người không biết tôi, chỉ biết trên mạng xã hội nhưng đã cùng tôi thức đêm, đọc báo cáo, góp ý cho những kiến nghị của tôi…

Tôi bước vào nghị trường không có vốn chính trị. Bước ra khỏi nghị trường, tôi là người vô cùng giàu có với vốn xã hội", bà Đỗ Thùy Dương tâm sự.

Lời xin lỗi và cảm ơn từ Đại biểu dân cử trẻ nhất Hội đồng nhân dân TP Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 - Ảnh 2.

Trước những chia sẻ của bà Đỗ Thùy Dương, ông Mai Liêm Trực - Nguyên Thứ trưởng thường trực Bộ Bưu chính Viễn thông đã rất xúc động. Ông bày tỏ sự tiếc nuối khi bà Đỗ Thùy Dương không tiếp tục ứng cử ở nhiệm kỳ lần này.

"Tôi đồng cảm với cụm từ "tạm ứng niềm tin" mà đại biểu Dương nói" - ông Mai Liên Trực cho hay - "Tôi cảm phục là trong suốt quá trình đó tới khi kết thúc nhiệm kỳ, đại biểu Dương luôn đối mặt với chính mình để xem mình đã làm những điều hứa với cử tri hay chưa, cống hiến được những gì và đặc biệt, đó là lời xin lỗi rất chân thành khi mình chưa thể làm được những điều đã hứa với cử tri".

Khi được hỏi lý do không tái ứng cử, bà Đỗ Thùy Dương nói: "Nếu bạn cho tôi 2 năm thì đây vẫn là câu hỏi mà tôi không chắc có câu trả lời. Tại thời điểm phải trả lời câu hỏi có tái cử hay không, tôi nhìn lại và đối diện với chính mình, thấy những gì mình làm được quá ít ỏi so với tâm huyết mà tôi mong muốn, những gìtôi muốn làm lại quá lớn so với năng lực của bản thân tại thời điểm này. Nên tôi nghĩ mình cần phải vững vàng hơn trước khi đi xa hơn".

99,13% cử tri Thủ đô đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp 99,13% cử tri Thủ đô đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp

VTV.vn - Thông tin từ Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, tính đến 19h30 ngày 23/5, đã có 99,13% cử tri Thủ đô đi bầu cử, 2.602 khu vực bỏ phiếu đạt tỷ lệ 100%.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước