Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ

PV-Thứ năm, ngày 13/06/2019 15:29 GMT+7

VTV.vn - Sau 3 lần bị "cắm sừng", cô nàng siêu mẫu Châu Nguyễn (25 tuổi, đến từ Long An, lọt top 30 Siêu mẫu Việt Nam 2018) quyết đeo mặt nạ Nữ hoàng Ai Cập đi hẹn hò.

Châu Nguyễn được sắp xếp hẹn hò cùng ba chàng trai: Tâm Bảo (mặt nạ Yêu râu xanh, 24 tuổi, giảng viên Luật  tại TP.HCM); Giang Long (mặt nạ Hacker, 26 tuổi, họa sĩ đến từ Phú Yên) và Trần Tuấn (mặt nạ Người sắt, 31 tuổi, người Mỹ gốc Việt, đang kinh doanh và đầu tư chứng khoán).

Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ - Ảnh 1.

Châu Nguyễn 25 tuổi, đến từ Long An đã từng lọt vào top 30 Siêu mẫu Việt Nam 2018

Tâm Bảo xuất hiện đầu tiên tại quán trà sữa mà nữ chính đang kinh doanh. Châu Nguyễn tỏ ra không hài lòng khi biết Tâm Bảo đang vừa đi học vừa đi làm "sẽ không hứa hẹn gì chắc chắn cho tương lai". Ngoài ra, mức thu nhập của Tâm Bảo cũngsẽ "không đủ lo cho bạn gái".

Phản pháo lại những quan điểm Châu Nguyễn, Tâm Bảo cho rằng một người bản lĩnh thì không đặt nặng vấn đề vật chất. Trước đó, Tâm Bảo chia sẻ muốn bạn gái tương lai phải là "người biết lắng nghe", nhưng Châu Nguyễn lại không tập trung vào những gì anh nói nên anh tỏ ra khá thất vọng: "Mình nói là mình vừa đi học thạc sĩ vừa làm giảng viên, nhưng bạn nữ không tập trung khi nói chuyện với mình" - Tâm Bảo giãi bày.

Suốt buổi hẹn hò cả Tâm Bảo và Châu Nguyễn dường như không tìm thấy một điểm chung nào và câu chuyện giữa họ cứ tiếp tục là những mâu thuẫn. Tâm Bảo đã thể hiện mình là một chàng giảng viên nghiêm túc khiến Châu Nguyễn nhận xét anh chàng “yêu như đi dạy học”.

Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ - Ảnh 2.

Tâm Bảo

Giang Long đến hẹn trong sự bối rối đầy ngượng ngùng nhưng đã kịp ghi điểm khi tặng Châu Nguyễn món quà là chú chuột dễ thương. Cả buổi gặp, Châu Nguyễn là người phải dẫn dắt câu chuyện và cô cảm thấy rất hài hước trước sự lúng túng, rụt rè của chàng trai quên hỏi tên của nữ chính, quên luôn mình quê ở đâu. Có vẻ đứng trước Châu Nguyễn, Giang Long đã bị "tẩy não" thật sự!?

Khi biết nghề nghề nghiệp thực sự của Giang Long, nữ chính không ngần ngại mời Giang Long thiết kế trang trí quán trà sữa cho mình. Thậm chí cô còn đưa ra điều kiện để "ngã giá": "Nếu em chọn anh vào vòng 2 thì anh có chắc chắn thiết kế cho quán em không?" - cái gật đầu sau đó của Giang Long đã khiến Châu Nguyễn hài lòng.

Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ - Ảnh 3.

Giang Long

Trần Tuấn đến hẹn cuối cùng và chia sẻ với cô nàng siêu mẫu về 5 mối tình đã trải qua, trong đó, mối tình nhớ nhất không phải "mối tình quá đẹp mà nó quá xấu". Sau mối tình đó, Tuấn Trần luôn trong trạng thái "dè chừng" khi yêu, tuy nhiên anh không mất niềm tin vào tình yêu.

Với tư duy của một người kinh doanh và sống rất thực tế, Trần Tuấn cho rằng tình yêu chỉ chiếm 30% cuộc sống và mỗi người chỉ thực sự yêu đến tầm 35-40 tuổi, sau đó tình yêu sẽ chuyển thành trách nhiệm và sự ràng buộc. Quan điểm này của anh nhận được sự đồng tình từ phía nữ chính. Ngoài ra, anh còn ghi điểm trong mắt Châu Nguyễn khi tỏ ra mình là một người sống có trách nhiệm: "Từ thời tiền sử, trách nhiệm của người đàn ông là lo cho người phụ nữ, ngàn năm trước đã như vậy thì bây giờ cũng như vậy không có gì thay đổi".

Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ - Ảnh 4.

Trần Tuấn

Kết thúc vòng hẹn hò nhanh, không ngoài dự đoán, chàng giảng viên Luật Tâm Bảo đã bị gọi tên ra về đầu tiên vì "anh quá nghiêm khắc và không thể thay đổi". Gỡ mặt nạ ra về, Tâm Bảo khiến Châu Nguyễn đã không thể bất ngờ hơn vì anh chàng là người cô quen trước khi tham gia. Hai người ôm nhau từ biệt, cô gái đã thì thầm vào tai Tâm Bảo: “Nếu biết trước thì em đã chọn anh”.

Hai chàng trai còn lại bước vào vòng hẹn hò lâu, Giang Long mời Châu Nguyễn đến xưởng vẽ nơi anh làm việc. Không gian gian sáng tạo của người nghệ sĩ có chút bừa bộn nhưng cũng là một trải nghiệm thú vị, và ở đây, cô nàng đã được Giang Long dạy vẽ tranh.

Tuy nhiên, Châu Nguyễn tỏ ra lo lắng vì nếu trở thành vợ của họa sĩ cô sẽ phải dọn dẹp mớ hỗn độn trong xưởng vẽ. Nhưng Giang Long đã xóa tan những ái ngại đó bằng câu trả lời không thể hợp lý hơn: "Đam mê của anh không nhất thiết em phải động tay vào vì đó là trách nhiệm của anh".

Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ - Ảnh 5.

Một buổi hẹn hò lâu

Vòng hẹn hò lâu giúp Châu Nguyễn hiểu hơn về công việc của chàng họa sĩ "quá hoàn hảo, sống tình cảm, biết nhường nhịn". Cô gái cũng thừa nhận rằng thời buổi này tìm được một người như Giang Long không dễ.

Giang Long cũng cảm thấy vui khi Châu Nguyễn có thể chấp nhận công việc của anh. Tuy nhiên, vấn đề thu nhập đang là điều khiến anh lo lắng. Khi "cô ấy nhắc đến thì mình đã mất điểm rồi" - Giang Long tâm sự.

Châu Nguyễn tiếp tục đến nhà riêng của Trần Tuấn. Tại đây, chàng Việt kiều đã chuẩn bị những nguyên liệu để làm món chả giò đậm hương vị truyền thống khiến người sống xa quê  như Châu Nguyễn cảm thấy nhớ nhà.

Hai người có bữa ăn rất vui vẻ, đặc biệt Châu Nguyễn cảm thấy khá hài hước với cách cầm đũa "như trẻ con" của Trần Tuấn. Trong bữa ăn, vấn đề thu nhập của người đàn ông luôn là mối quan tâm của cô gái này và Châu Nguyễn đã vô cùng bất ngờ khi biết Trần Tuấn thu nhập 60-80 triệu một tháng. Tuy nhiên, càng nói chuyện, Châu Nguyễn và Trần càng xuất hiện những bất đồng trong quan điểm. Theo Trần Tuấn nói dối là một cách để bảo vệ gia đình  bởi "càng nói thật thì vấn đề càng phức tạp hơn" còn Châu Nguyễn lại cho rằng đã yêu nhau thì nên chia sẻ thật với nhau mọi chuyện, nói dối chứng tỏ sự thiếu tin tưởng ở nhau.

Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ - Ảnh 6.

Châu Nguyễn hẹn hò lâu với Trần Tuấn

Chuyện quan hệ tình dục sau đó cũng được mang ra trao đổi. Trần Tuấn sống 20 năm ở nước ngoài và với sự phóng khoáng trong lối sống, anh cho đó là vấn đề rất bình thường, anh quan niệm rằng "ngủ thì anh có thể ngủ với rất nhiều người nhưng yêu thì chỉ một người thôi". Châu Nguyễn "cạn lời" và không chấp nhận được cách suy nghĩ đó. Cô cho rằng, chàng trai "không hiểu được giá trị của việc hai người ngủ với nhau là như thế nào" và anh chàng đã "tự biến mình thành món đồ chơi mà ai cũng có thể sở hữu thay vì một món đồ giá trị chỉ một người sở hữu".

Sự khác biệt của hai người từ hai nền văn hóa khác nhau đã vô tình đẩy họ ra xa nhau. Nhưng dẫu giữa cả hai còn nhiều đối lập, nàng siêu mẫu vẫn chọn Trần Tuấn đồng hành cùng cô đến cuối con đường. 

Về phía chàng họa sĩ hiền lành, chất phác Giang Long, Châu Nguyễn cũng chia sẻ thật rằng cô "rất quan trọng vấn đề tiền" và Giang Long đã cho cô một bài học về việc tiền không mua được mọi thứ khiến cô vô cùng trân trọng. Sự ân cần, dịu dàng của Giang Long làm Châu Nguyễn phải thừa nhận "anh là người tốt nhất trong 3 người ở đây" nhưng chính vì sự hoàn hảo đó mà Châu Nguyễn muốn giữ một tình cảm bền chặt hơn với Giang Long đó là tình bạn.

Lựa chọn của trái tim mùa 2: Chê trai Việt vừa nghèo vừa nhát, nữ siêu mẫu trao cơ hội hẹn hò cho trai Mỹ - Ảnh 7.

Châu Nguyễn đã chọn Trần Tuấn ở lại cuối cùng

Gỡ bỏ mặt nạ ra về, Giang Long xuất hiện với vẻ nam tính, điển trai và từng trải khiến nữ chính vô cùng bất ngờ. Trước khi ra về Giang Long đã tặng cho Châu Nguyễn một bức tranh đầy ý nghĩa khiến cô gái rất cảm động.

Khoảnh khắc được mong đợi nhất đã tới, Châu Nguyễn cùng Trần Tuấn đối mặt với nhau sau khi lớp mặt nạ được hạ xuống. Châu Nguyễn xinh đẹp đủ để hạ gục bất cứ chàng trai nào từ lần đầu gặp mặt. Còn Trần Tuấn tuổi tác như tỷ lệ nghịch với sự trẻ trung trên gương mặt của anh. Họ đã trao cho nhau một nụ hôn nồng nàn trên sân khấu và cùng nắm tay nhau đến cuộc hẹn hò lãng mạn với nến và sâm panh để bắt đầu cho một tình yêu mới đầy hạnh phúc.

Bạn có tin vào một tình yêu đích thực không màng đến ngoại hình? Hãy đón xem các tập tiếp theo của phát sóng 20h30 thứ 4 hàng tuần trên kênh VTV3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước