Mang cái kết bất ngờ đến SV 2020, ĐH Bách khoa Hà Nội chiến thắng thuyết phục trước ĐH Luật

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 05/12/2020 16:47 GMT+7

VTV.vn - Gây bất ngờ cho BGK trong phần thi Nhà hát SV, ĐH Bách khoa Hà Nội đã giành được số điểm cao và chiến thắng ĐH Luật Hà Nội tại SV 2020.

Sự đối đầu của hai đội tuyển đến từ trường ĐH Bách khoa và ĐH Luật Hà Nội đã mang đến nhiều bất ngờ cho SV 2020 trong tuần này.

Không những phải giải quyết chủ đề "khó nhằn" là Vaccine cho ai?, các trường phải thể hiện được chìa khóa mà chương trình đưa ra là bức tranh có hình ảnh Cán cân công lý. Một biểu tượng tuy dễ hình dung nhưng rất không dễ để truyền tải.

Tham gia phần thi Nhà hát SV trước, đội tuyển trường ĐH Luật đã mang đến tiết mục Kén rể ấn tượng với bối cảnh gia đình Phú ông tuyển rể cho con gái là Vaccine. Hai chàng trai, một người đại diện cho tiền và quyền, còn một người đại diện cho Tri thức đến tham gia tuyển chọn. Dù tiết mục có đầy đủ yếu tố hài hước và thể hiện được chất SV, nhưng kết thúc phần thi bằng cái kết dễ đoán, trường đã không nhận được đánh giá cao từ BGK.

Phần thi Nhà hát SV của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Với thế mạnh thường xuyên tổ chức các cuộc thi SV tại trường nên đội tuyển trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã có phần thi xuất sắc hơn. Giống với trường ĐH Luật Hà Nội, trường ĐH Bách khoa cũng mang đến phần thi Nhà hát SV tích Kén rể, nhưng nội dung hoàn toàn mới. Đặc biệt, các kết của vở kịch gây bất ngờ cho BGK và khán giả. Mượn câu chuyện Sơn Tinh, Thủy Tinh đến chinh phục con gái Vua Hùng, nhưng thay vì Voi chín ngà, gà chín cựa... thì chàng Sơn Tinh lại mang tới một liều Vaccine do chính chàng bào chế.

Trong khi đó tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp thì liều Vaccine duy nhất này sẽ dành cho ai? tất cả đều loay hoay đi tìm câu trả lời cho câu hỏi thì trường đã đưa ra đáp án chính là dành cho Thần công lý. Một cái kết khiến các BGK đều bất ngờ.

Kết thúc phần thi Nhà hát SV, trường ĐH Bách khoa giành được lợi thế với số điểm là 10 - 10 - 9 - 9 - 9,5 - 10 - 10. Trường ĐH Luật có được là 9 - 9 - 8 - 8 - 9 - 9 - 9 và bị trừ 2 điểm do quá giờ quy định.

Phần thi Nhà hát SV của trường ĐH Luật. 

Ở phần thi Ống kính SV sinh viên, cả hai đội phải hóa thân thành các nhân vật do chương trình đưa ra. Trường ĐH Luật Hà Nội đã có phần giải quyết tình huống tốt hơn so với trường ĐH Bách khoa Hà Nội với số điểm nhận được từ BGK là 9 - 9,5 - 8 - 9 - 9,5 - 9,5 - 9,5.

8 - 9 - 7 - 8 - 9 - 8,5 - 8,5 là số điểm trường ĐH Bách khoa nhận được. Tổng cả hai phần thi, tường ĐH Luật đạt 123 điểm, trường ĐH Bách khoa chiến thắng thuyết phục với 125,5 điểm và bước vào vòng chung kết khu vực miền Bắc.

Chương trình SV 2020 được phát sóng lúc 10h sáng thứ Bảy hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem!

Đồng hành cùng SV 2020:

- Fanpage: https://facebook.com/giaitrivtv3

- Báo điện tử VTV: https://vtv.vn

- Xem trực tuyến trên ứng dụng VTVgo, link cài ứng dụng: https://vtvgo.vn/apps

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước