Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú

Bích Ngọc-Thứ hai, ngày 04/01/2021 14:39 GMT+7

VTV.vn - Tập 8 SV 2020 là cuộc đối đầu đầy kịch tính giữa Đại học Kinh tế TP HCM với ĐH Nguyễn Tất Thành.

Trong tập 8 SV 2020 được phát sóng vào ngày 2/1/2021, đội ngũ BGK chương trình ngoài những gương mặt quen thuộc trong tập 7 là Nhà báo Lại Văn Sâm, Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc, đạo diễn diễn viên Hồng Ánh, nhà báo nhà thơ Phong Việt còn có sự xuất hiện của Giáo sư Huỳnh Văn Sơn - Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo (Phó Hiệu trưởng phụ trách trường ĐH Sư phạm TP HCM), anh Ngô Minh Hải (Đại diện Trung ương Đoàn TNCS HCM) - Phó bí thư Thành đoàn TP HCM, CT Hội Liên hiệp Thanh niên TP HCM và cuối cùng là sự xuất hiện của thành viên nhóm nhạc Ba Con Mèo - ca sĩ, nhạc sĩ Phương Uyên.

Quá quen mặt trong chương trình nên không quá khó hiểu về quyền lực của giám khảo Xuân Bắc khi chỉ cần một cử chỉ là khán giả im phăng phắc.Với chủ đề Hoán đổi, cả 2 đội chơi đã rất cố gắng thể hiện hết những tài năng và sự sáng tạo của mình qua những tiết mục vô cùng độc đáo.

Ngay ở phần mở màn, nhà báo Lại Văn Sâm đã tiết lộ một trong nhiều lý do khiến ông thích thú ở SV là bởi vì trang phục tham gia chương trình không cần quá cầu kỳ mà ngược lại rất đơn giản và thoải mái. Cũng chính điều này đã giúp ông đến gần hơn với sinh viên và hết mình với SV 2020.

Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 1.
Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 2.
Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 3.
Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 4.

Trong phần thi Chào SV, các tiết mục của cả 2 đội được đánh giá là ngang tài ngang sức nên gây khó cho BGK khi phải đưa ra quyết định. Sáng tạo trong phần thi mở đầu khi đi xe ôm lên sân khấu SV của các bạn sinh viên Đại học Kinh tế đã tạo được sự bất ngờ và thích thú cho BGK cũng như khán giả trong trường quay, đặc biệt giám khảo Xuân Bắc cho biết cá nhân rất thích ông xe máy.

Tuy nhiên, Đại học Kinh tế đã mắc khi sai chính tả trên led và điều này đã khiến cho GS. Huỳnh Văn Sơn lựa chọn tiết mục của Nguyễn Tất Thành. Đại diện Trung ương Đoàn TNCS HCM - anh Ngô Minh Hải vui tính chọn Kinh tế với lý do “sợ Kinh tế không chịu về”. Cảm thấy khó khăn khi đưa ra quyết định nên diễn viên Hồng Ánh đã nhường quyền quyết định cho nhà báo Lại Văn Sâm. Điều này khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải cảm thán vì đã tầm này tuổi rồi mà còn dại khi đặt mình vào tình huống khó.

Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 5.
Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 6.

Trong phần thi Nhà hát sinh viên, Đại học Kinh tế tiếp tục để lại dấu ấn với những lời tâm sự của người chuyển giới. Điều này giúp Kinh tế ghi điểm khi tận dụng tốt chủ đề Hoán đổi vào tiết mục của mình. Việc sử dụng pause được đánh giá cao khi đã hoán đổi được cảm xúc của BGK, vai chính hết mình với phần biểu diễn khi vứt tóc, vứt cả mic để diễn xuất.

Sự chỉnh chu và đầu tư trong diễn xuất đã giúp giám khảo Hồng Ánh nhìn thấy được thông điệp mà các bạn sinh viên muốn truyền tải “ Nếu chỉ hoán đổi vị trí mà vẫn giữ theo định kiến thì không thay đổi được”. Tuy nhiên cả Nhà báo Lại Văn Sâm và cả giám khảo Hồng Ánh đều cho rằng chìa khoá bức tranh không đủ sức nặng và chưa sử dụng triệt để. Tiết mục này đã khiến giám khảo Xuân Bắc lo sợ rằng các bạn SV yêu cầu hoán đổi vị trí của BGK và đội thi.

Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 7.

Trẻ trung trong phần thi Chào SV và lợi thế khi có một ngôi sao, một nữ sinh học ngành âm nhạc nên tiết mục của Đại học Nguyễn Tất Thành trong phần thi Nhà hát sinh viên được đánh giá khá chuyên nghiệp, đầu tư hoành tráng về sân khấu, trang phục, tạo ra nhiều lớp lang, có tham vọng chuyển tải nhiều nội dung trong phần trình diễn, thông minh khi chọn ca khúc của giám khảo Phương Uyên vào phần thi. Tuy nhiên đúng như giám khảo Minh Hải và giám khảo Xuân Bắc nhận xét, tiết mục còn chưa đủ kịch tính, kết lại không thể hiện được sự hoán đổi, phần thi thiếu tư duy và kết cấu.

Một điểm hơn trong tiết mục này so với Đại học Kinh tế chính là việc sử dụng bức tranh nhiều hơn nhưng vẫn chưa thể hiện rõ ràng sự hoán đổi và thiếu sự hài hước. Giám khảo Phương Uyên đã đưa ra một gợi ý là các bạn sinh viên không nhất thiết phải hoán đổi trên cả sân khấu mà làm cho khán giả thay đổi suy nghĩ xem vở kịch cũng chính là hoán đổi. Có sự đầu tư về diễn xuất song Đại học Nguyễn Tất Thành lại mắc lỗi lớn khi vượt gấp đôi thời gian cho phép.

Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 8.

Tại phần thi cuối Ống kính SV giám khảo Xuân Bắc nổi điên trong gia đình mới vì bị hoán đổi từ người điều hướng câu chuyện thành người bị hỏi cung. Dù giám khảo Xuân Bắc đã tạo cơ hội cho vai diễn người vợ tuy nhiên bạn diễn lại chưa kịp hiểu để tận dụng. Các BGK đánh giá trong phần thi này thí sinh không hề tận dụng chủ đề Hoán đổi để phát triển vở kịch mà chỉ diễn tiếp những gì đề bài đưa ra.

Mang xe ôm lên sân khấu SV 2020, Đại học Kinh tế TP HCM khiến BGK bất ngờ, thích thú - Ảnh 9.

Kết quả chung cuộc, đội tuyển trường Đại học Kinh tế TP Hồ Chí Minh giành được 130 điểm, chiến thắng sít sao trước đội tuyển Đại học Nguyễn Tất Thành và đoạt vé tham dự chung kết miền.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

SV 2020

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước