Mặt trời bé con: Cậu bé biết tuốt khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải gọi bằng "thầy"

PV-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 07:09 GMT+7

VTV.vn - Trong tập 4 Mặt trời bé con, vốn kiến thức đồ sộ của cậu bé 7 tuổi Khoa Minh đã khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải tôn bé làm "thầy".

Bên cạnh phần đối đáp hài hước của MC nhí Việt Anh, Mặt trời bé con tập 4 còn có sự xuất hiện của một cậu bé khác không kém phần thông minh và lém lỉnh, đó là Khoa Minh, 7 tuổi, đến từ TP.HCM.

Chỉ mới học lớp 2 nhưng cậu đã đọc rất nhiều sách và có vốn kiến thức khổng lồ về địa lý và khoa học. Khi biết được cậu bé đã đọc hơn 100 cuốn sách về địa lý, khoa học, vũ trụ, toán, tiếng Anh…, nhà báo Lại Văn Sâm há hốc mồm kinh ngạc. Không dừng lại ở đó, Khoa Minh còn có thể nhớ được tất cả các tiểu bang của nước Australia, Mỹ, Canada và đặc biệt là khả năng nhớ được đến… 45 đời Tổng thống Mỹ hay top 10 tòa nhà cao nhất thế giới.

Mặt trời bé con: Cậu bé biết tuốt khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải gọi bằng thầy - Ảnh 1.

Chính vì không thể tin rằng Khoa Minh sở hữu khối tri thức khổng lồ như vậy nên nhà báo Lại Văn Sâm đã quyết định thử thách cậu bé. Khoa Minh rất tự tin và dễ dàng vượt qua phần thi đầu tiên với nội dung điền tên các tỉnh, thành của Việt Nam. Tiếp đến, cậu bé đọc vanh vách không ngừng nghỉ tên 7 bang của nước Úc. Khoa Minh còn gây bất ngờ khi nhớ chính xác vị trí tất cả các tiểu bang của Mỹ trên bản đồ, thậm chí có những tiểu bang "tưởng chừng như không tồn tại" cũng không làm khó được trí nhớ của Khoa Minh.

Mặt trời bé con: Cậu bé biết tuốt khiến nhà báo Lại Văn Sâm phải gọi bằng thầy - Ảnh 2.

Đến lúc này, nhà báo Lại Văn Sâm chỉ có thể công nhận tài năng của cậu bé và thốt lên rằng cậu bé quả là một thầy giáo địa lý tuyệt vời. Cho đến thử thách cuối cùng, Khoa Minh cũng vượt qua nhanh chóng khi đọc chính xác tên của những đời tổng thống Mỹ theo các con số mà nhà báo Lại Văn Sâm ngẫu nhiên lựa chọn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước