MC, BTV nổi tiếng của VTV - Ngày ấy, bây giờ

An Thắng (Ảnh: Hải Hưng - An Thắng)-Chủ nhật, ngày 07/09/2014 06:00 GMT+7

Các BTV, MC là một nhân tố tạo nên thương hiệu VTV

Dù còn lên hình hay không, dù công tác ở vị trí nào, họ luôn có chỗ đứng vững chắc trong lòng khán giả truyền hình Việt Nam qua nhiều thế hệ.

VTV News xin gửi tới độc giả những hình ảnh về các MC, BTV của Đài THVN - những người mà khán giả yêu mến, quen mặt, quen giọng nói - thời điểm họ mới vào nghề và hình ảnh hiện tại. Đây cũng là món quà VTV News dành tặng độc giả nhân dịp Đài THVN kỉ niệm 44 năm ngày phát sóng chương trình truyền hình đầu tiên (7/9/1970 - 7/9/2014).

Nhà báo Lại Văn Sâm

Nhắc đến nhà báo Lại Văn Sâm, khán giả của VTV gần 20 năm qua luôn liên tưởng đến những chương trình như: SV 96, Trò chơi liên tỉnh, Đấu trí, Chúng tôi là chiến sĩ… do ông dẫn dắt. Dí dỏm nhưng cũng rất sâu sắc, nhà báo Lại Văn Sâm là một trong những BTV của VTV được khán giả nhắc tới nhiều nhất. Hiện nay, trên cương vị là Trưởng ban Sản xuất các chương trình Giải trí, Đài THVN (VTV3), ông vẫn gặp lại khán giả hàng tuần vào mỗi tối thứ 3 với vai trò người dẫn gamshow ăn khách của VTV: Ai là triệu phú. Dù đã bước sang tuổi 56 nhưng với những chương trình quy mô lớn, trọng điểm do VTV3 sản xuất, ông vẫn luôn là người cầm trịch, dẫn dắt.

Sau bao năm, nhà báo Lại Văn Sâm luôn được khán giả yêu mến
Sau bao năm, nhà báo Lại Văn Sâm luôn được khán giả yêu mến

 

Nhà báo Tạ Bích Loan

Đường lên đỉnh Olympia, 7 sắc cầu vồng, Người đương thời… là những chương trình một thời và hiện tại đóng đinh tên tuổi của nhà báo Tạ Bích Loan. Sự thông minh và khả năng ứng biến linh hoạt là điểm dễ nhận ra trong phong cách dẫn, cũng như sản xuất chương trình của nhà báo Tạ Bích Loan.

Đảm nhận vai trò quản lý và hiện là Trưởng ban Thanh thiếu niên (VTV6) của Đài THVN, tuy bận rộn song nhà báo Tạ Bích Loan vẫn xuất hiện trên sóng truyền hình qua chương trình “Chuyện đương thời” - một phiên bản khác của “Người đương thời”. Bên cạnh đó, nhà báo còn giữ vai trò là Trưởng ban Điều hành các chương trình chất lượng cao của Đài THVN.

 

Nhà báo Tạ Bích Loan trong chương trình 7 sắc cầu vồng năm 1998
Nhà báo Tạ Bích Loan trong chương trình 7 sắc cầu vồng năm 1998

 

Nhà báo Tạ Bích Loan hiện nay
Nhà báo Tạ Bích Loan hiện nay

 

Biên tập viên Quang Minh

Người giữ sóng bản tin thời sự 19h hàng ngày, bản tin quan trọng nhất của Đài THVN - BTV Quang Minh là người có kinh nghiệm lâu năm với khả năng xử lý linh hoạt trong các bản tin thời sự, chương trình chính luận. Dù gắn với các chương trình được coi là khô cứng song khán giả vẫn thấy được sự tinh tế và sâu sắc trong phong cách dẫn của người BTV này. Anh vẫn là một trong những BTV thời sự được yêu thích nhất của VTV.

 

BTV Quang Minh, một trong số những BTV giữ sóng bản tin thời sự 19h của VTV
BTV Quang Minh, một trong số những BTV giữ sóng bản tin thời sự 19h của VTV

 

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh

Với đôi mắt biết cười, lối dẫn nhẹ nhàng và lôi cuốn khán giả, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh được khán giả biết đến và hâm mộ khi dẫn đôi với MC Anh Tuấn trong chương trình Trò chơi âm nhạc thời kỳ đầu tiên. Sau nhiều năm làm việc ở VTV, nhà báo Đặng Diễm Quỳnh hiện nay đang công tác cùng đơn vị với nhà báo Tạ Bích Loan trên cương vị Phó Trưởng ban Thanh thiếu niên (VTV6).

Các chương trình mang tính xã hội, nhân văn với khả năng dẫn dắt của nhà báo Đặng Diễm Quỳnh luôn thành công, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của khán giả, gần đây nhất có thể kể đến như: Biển đảo của chúng ta, Bản giao hưởng hòa bình, Tổ quốc nhìn từ biển... Ngoài vai trò là người dẫn, tổ chức sản xuất, khán giả còn thấy chị xuất hiện với tư cách là Ban Giám khảo của các cuộc thi: Vietnam Idol, Cầu vồng….

 

Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh hấp dẫn bằng lối dẫn nhẹ nhàng, sâu sắc
Nhà báo Đặng Diễm Quỳnh hấp dẫn bằng lối dẫn nhẹ nhàng, sâu sắc

 

Nhà báo Trịnh Long Vũ

Nhắc đến những vòng quay của Chiếc nón kỳ diệu là khán giả nhớ đến nhà báo Trịnh Long Vũ, người đã làm nên thành công của một trong số gameshow có tuổi đời dài nhất trên sóng VTV3. Mặc dù có chuyên môn nghiệp vụ về thể thao song tên tuổi của nhà báo Trịnh Long Vũ vẫn gắn chặt với gameshow này tuy rằng hiện nay anh không còn tham gia dẫn nữa.

Nhà báo Trịnh Long Vũ đã lui về hậu trường làm công tác quản lý với cương vị Trưởng ban Biên tập Truyền hình Cáp, Đài THVN nhưng thỉnh thoảng khán giả vẫn thấy anh xuất hiện trong các phần bình luận thể thao trên sóng truyền hình cáp (VTVcab).

 

MC của Chiếc nón kỳ diệu một thời vẫn luôn được khán giả nhắc tới
MC của Chiếc nón kỳ diệu một thời vẫn luôn được khán giả nhắc tới

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước