MC Đức Bảo: Truyền hình gần như tất cả cuộc sống của tôi

PV-Thứ sáu, ngày 16/02/2018 12:40 GMT+7

VTV.vn - Với nam MC Chúng tôi là chiến sĩ, công việc làm truyền hình gần như là tất cả cuộc sống của anh.

Tốt nghiệp khoa Điện tử - Viễn thông của Đại học Bách khoa Hà Nội - một lĩnh vực không liên quan tới truyền hình, do vậy, Đức Bảo từng chia sẻ rằng anh là người may mắn khi bén duyên với nghề làm báo hình. Hiện tại, anh đang là gương mặt được yêu thích trong nhiều chương trình như Café Sáng với VTV3, Chúng tôi là chiến sĩ, Bản thiết kế cuộc sống, VTV Kết nối...

Hẹn gặp Đức Bảo vào buổi chiều cuối năm Đinh Dậu, anh đã có những chia sẻ chân thành về nghề và cuộc sống của mình cùng VTV News.

Tết sắp đến, cảm giác của anh lúc này như thế nào?

- Tôi thích không khí Tết vì nó mang lại những cảm giác tươi mới. Mùa Xuân khiến tôi cảm thấy có niềm tin vào những dự định trong năm mới, đặc biệt với công việc của chúng tôi, đó là cơ hội để nạp và sạc năng lượng sau những chuyến công tác hay công việc bận rộn hàng ngày. Chúng tôi vẫn luôn cố hết mình để sau đó trở lại mang tới cho khán giả thật nhiều chương trình hấp dẫn trên sóng.

MC Đức Bảo: Truyền hình gần như tất cả cuộc sống của tôi - Ảnh 1.

Bùi Đức Bảo xuất sắc vượt qua hàng trăm thí sinh để nhận cúp vàng cuộc thi Người dẫn chương trình năm 2013.

Năm Đinh Dậu vừa qua của anh ra sao?

- Năm vừa qua của tôi tại VTV cũng có nhiều dấu ấn khiến bản thân cảm thấy hài lòng và tự hào. Tôi được thử sức với những chương trình lớn của Đài THVN nói chung và Ban Sản xuất các chương trình Giải trí nói riêng. Ngoài những chương trình tôi làm hàng ngày như Café Sáng với VTV3, Chúng tôi là chiến sĩ… tôi đã được dẫn hai chương trình khá lớn là 10 ngày rung chuyển thế giớiVũ khúc ánh sáng. Khác những công việc hàng ngày đã quen rồi, với những chương trình lớn, được làm việc với các đồng nghiệp trong Ban Sản xuất các chương trình Giải trí là công việc đáng tự hào. Phản hồi của khán giả và những người làm chuyên môn cũng khiến tôi cảm thấy tự tin. Rất mong trong năm tới tôi sẽ được đồng hành cùng khán giả trong những chương trình hàng ngày, mang đến cho khán giả những thông tin bổ ích, hấp dẫn, đồng thời có cả những chương trình lớn.

Sau giải thưởng Én vàng năm 2013, Đức Bảo là có một chặng đường gắn bó với công việc MC. Nhìn lại chặng đường này, anh nghĩ sao?

- Từ một cộng tác viên trở thành một thành viên chính thức của ngôi nhà VTV, phải nói đó là một chặng đường dài thật khó tin. Mọi thứ tôi chỉ là cố gắng làm tốt, được giao việc gì làm tốt việc đó, cố gắng định hình phong cách của riêng mình để khán giả có thể nhớ tên mình. Tôi cũng không nghĩ rằng mình được ghi nhận nhiều hơn và giờ mình được nhiều người biết tới mình cũng như mình gắn bó với công việc này hơn, không chỉ là một người dẫn chương trình mà còn làm sản xuất chương trình. Trong nghề nghiệp, càng đào sâu, mình càng cảm thấy nó mang lại lợi ích cho người xem. Mình cảm thấy may mắn khi là một phần trong đó.

MC Đức Bảo: Truyền hình gần như tất cả cuộc sống của tôi - Ảnh 2.

Đức Bảo tại trường quay Ai là triệu phú

Vậy Đức Bảo ưu tiên công việc nào hơn giữa hai vị trí sản xuất chương trình và MC?

- Bản thân tôi cũng đang làm công tác biên tập viên dẫn chương trình, dĩ nhiên dẫn vẫn nhiều hơn. Về lâu dài, tôi muốn mọi người hiểu hơn về khái niệm TV Host. Host ở đây không đơn giản là dẫn chương trình đơn thuần làm theo kịch bản của biên tập, đạo diễn mà mình là người làm chủ, nắm một phần lớn về nội dung. Người đó sẽ có dấu ấn riêng cũng như được mọi người tin tưởng giao cho những công việc lớn. Nói không ngoa nhưng người dẫn chương trình đôi khi là linh hồn của chương trình. Càng có sự sáng tạo bao nhiêu, nhất là với những chương trình giải trí cần có sự hóm hỉnh thì sẽ càng chiếm được cảm tình của khán giả, đó là điều tôi hướng tới.

Khi trở thành một TV Host, mình có khả năng vươn ra quốc tế, là đại diện của Việt Nam ra thế giới và đưa những thứ của nước ngoài vào Việt Nam. Điều đó khiến tôi cảm thấy không gì hạnh phúc hơn.

Anh có nghĩ tới sẽ tham gia thêm một lĩnh vực khác ngoài MC?

- Nếu nói làm đa di năng thì tôi không thích. Người ta nói nếu đầu tư thì không nên cho trứng vào cùng một giỏ, nhưng về chuyên môn thì mình nên là người giỏi nhất, hoặc là người giỏi nhì cũng được để không phải là người đứng bét, để không cảm thấy tệ về bản thân mình, tôi không thích làm nhiều thứ.

Tôi cũng có thế mạnh của riêng mình như khả năng dẫn chương trình song ngữ bằng tiếng Anh. Không so sánh với ai nhưng hiện tôi được giao nhiều công việc đó tại Ban Sản xuất các chương trình Giải trí, tôi cảm thấy vui khi những thứ được coi là thế mạnh của mình được tận dụng, phát huy nó càng cho mình cơ hội trau dồi hơn.

Ngày xưa tôi có cái háo hức của tuổi trẻ, còn giờ tôi có kinh nghiệm hơn nên khi đối diện với bài toán trong công việc, tôi có thể biết cách giải quyết hoặc biết người có thể giúp mình. Tôi cảm thấy công việc gì cũng vậy thôi, không nên thành công khi quá trẻ, nó nguy hiểm lắm. Cái gì cũng có thời điểm của nó. Tôi cảm thấy 30 tuổi dẫn chương trình mới hay được, 40 tuổi dẫn chương trình còn hay nữa. Những người dẫn chương trình thành công trên thế giới đều ở ngưỡng tuổi đó.

Anh nghĩ mình thành công khi 40 tuổi?

- Tôi không quan trọng lắm về việc đặt mục tiêu thành công bằng những trải nghiệm trên quãng đường để đến với điều đó.

MC Đức Bảo: Truyền hình gần như tất cả cuộc sống của tôi - Ảnh 3.

Đức Bảo trong chương trình Bản thiết kế cuộc sống

Anh yêu thích công việc MC như vậy, có bao giờ anh hình dung tới ngày không làm công việc này nữa?

- Công việc dẫn chương trình vẫn rất hào hứng với tôi vì có nhiều thứ mình không làm được đúng như mình mong muốn. Trong khi bản thân mình là người thích tò mò về cái mới, những thứ hay ho về con người, cuộc sống. Nói công việc luôn làm cho mình cảm thấy hứng khởi là vì thế.

Công việc này cho tôi được nhiều thứ, về nghề, thu nhập, mối quan hệ xã hội. Có những người xác định chỉ làm công việc MC đến một giai đoạn nào đó nhưng tôi không nghĩ vậy, ở nước ngoài có những MC làm tới già. Quan trọng là mình phải thay đổi và trưởng thành theo khán giả của mình.

Tất nhiên, nó cũng lấy mất của mình thời gian. Chuyện những người bên cạnh mình như mẹ, vợ phải chịu những thứ đó không, mình cũng phải nghĩ tới điều đó.

Nhắc tới gia đình, gần đây anh có chia sẻ về việc chuẩn bị lập gia đình trên mạng xã hội, anh có thể tiết lộ thêm về điều này?

- Tôi mới chia sẻ hình ảnh lễ ăn hỏi thôi còn đám cưới sẽ diễn ra sau Tết âm lịch. Hiện tại, tôi đang tập trung vào việc chuẩn bị cho lễ cưới. Giờ mọi thứ đơn giản hơn, mình có ý tưởng thì sẽ có những người sẽ giúp mình thực hiện. Cuộc sống của mình hiện nay có nhiều điều thú vị.

Không biết một cô gái như thế nào sẽ cuốn hút được MC Đức Bảo?

- Tôi nghĩ là tôi là người chinh phục cô ấy. Chúng tôi là đồng nghiệp, chỉ là cô ấy không công tác tại VTV. Chúng tôi có thể chia sẻ với nhau nhiều thứ về công việc, đồng thời về giờ giấc làm việc, chúng tôi cũng khác với những người khác. Hai chúng tôi có điểm chung như vậy. Về cách sống thì tôi và vợ có khá nhiều điểm chung như thích đùa, câu chuyện đi với nhau luôn có nhiều tiếng cười. Về cơ bản, đó là một người khá hợp với tôi.

Cô ấy có giống như hình mẫu lý tưởng anh đặt ra trước đó?

- Về cơ bản là gần giống. Cô ấy rất quan tâm tới tôi.

Đức Bảo là một người đàn ông có gia đình sẽ như thế nào?

- Nói trước bước không qua. Tôi nghĩ rằng cứ học theo bố tôi, mình cố gắng nói ít làm nhiều, không làm được gì thì… hỏi. Mình cố gắng làm những việc phụ giúp cho gia đình, không mang tiếng là gia trưởng, bắt nạt.

MC Đức Bảo: Truyền hình gần như tất cả cuộc sống của tôi - Ảnh 5.

Tết năm nay anh có kế hoạch gì?

- Nghỉ ngơi ở nhà thôi vì cả năm đi rồi và rủ bạn bè đến hội họp. Tôi nghĩ Tết mang ý nghĩa như vậy.

Mục tiêu của anh trong năm 2018?

- Năm mới tôi mong rằng vẫn sẽ tiếp tục là một trong những gương mặt dẫn chương trình được khán giả nhớ mặt nhớ tên, có cơ hội để làm những điều mang dấu ấn cá nhân hơn, được tham gia sâu hơn vào công tác làm nội dung.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện này! Chúc anh một năm mới vạn sự như ý!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước