MC Hạnh Phúc: "Tôi luôn nhìn thấy niềm vui"

ĐLNA-Thứ tư, ngày 19/08/2015 12:11 GMT+7

(Ảnh: Nhân vật cung cấp)

VTV.vn - “Khi nhìn mọi thứ mình đều thấy có niềm vui trong đó, kể cả khổ cũng thấy có niềm vui” – Hạnh Phúc, người dẫn của Chuyển động 24h, nói trong cuộc phỏng vấn với VTV News.

Theo đuổi công việc của một người dẫn chương trình đã được 10 năm, tuy nhiên, cái tên Hạnh Phúc chỉ thật sự được biết đến rộng rãi khi anh tham gia dẫn Gala Ngày trở về - một chương trình lớn của Ban Truyền hình Đối ngoại, phát sóng vào dịp Tết Nguyên Đán 2015. Từ chương trình này, Hạnh Phúc đã bước thẳng lên Chuyển động 24h – một chương trình của Trung tâm Tin tức VTV24. Đến nay, sau gần 5 tháng, Hạnh Phúc đã trở thành một cái tên quen thuộc với rất nhiều khán giả VTV.

Gala Ngày trở về, vì thế, cũng là lý do mở đầu cho cuộc trò chuyện giữa VTV News với MC Hạnh Phúc. Nói về chương trình này, Hạnh Phúc thừa nhận: “Ngày trở về là một cái duyên tình cờ của Phúc và thú thật, cho đến bây giờ mình vẫn còn quá bất ngờ trước thành công của chương trình. Không nghĩ rằng chương trình lại ảnh hưởng đến mình nhiều như thế, khiến mình có một bước chuyển lớn trong sự nghiệp đến vậy”.

Lúc nhận lời dẫn Ngày trở về, Phúc đã nghĩ gì?

- Lúc đó Phúc cũng chỉ nghĩ mình đang hợp tác với một chương trình truyền hình mà thôi. Một chương trình lớn hơn, đầu tư quy mô hơn và mình cũng không thể tưởng tượng được nó sẽ có thành công. Chỉ biết là mình cứ làm. Mỗi khi nhận chương trình, Phúc ít nghĩ chương trình đó sẽ như thế nào, chỉ nghĩ mình đã nhận lời thì sẽ làm nó hết mình.

Lúc đó chắc hẳn không thể ngờ về những sự thay đổi chương trình này sẽ mang đến cho mình ngày hôm nay?

- Đúng vậy. Bao nhiêu năm rồi Phúc đi làm - vẫn dẫn các chương trình đều đặn, có thu nhập tốt và cuộc sống tốt nên không có cảm giác là mình phải có bước chuyển gì quá lớn trong sự nghiệp. Mình thấy thoải mái với những thứ mình có và thấy như vậy có lẽ là ổn rồi.

Khi Ngày trở về thành công, mình nhận được nhiều lời mời từ một số phòng, Ban của VTV nhưng ấn tượng nhất là lời mời từ VTV24. Ngay trong dịp Tết, chị Lê Bình (Giám đốc Trung tâm Tin tức VTV24) đã gọi điện thoại cho Phúc nói rằng ngay sau khi nghỉ Tết có thể đến gặp chị bất kỳ lúc nào và thử việc. Sau 3 ngày thử việc, nếu cảm thấy phù hợp thì gắn bó với VTV24.

Tại sao lại lựa chọn VTV24 nhỉ?

- Có lẽ đó là cái duyên, và phong cách Phúc đang theo đuổi cũng phù hợp với các chương trình của VTV24.

Thật ra lúc đầu, Phúc hơi băn khoăn, đã nghĩ không biết mình có nên nhận lời không? Vì cuộc sống của mình đang khá yên bình, rất thoải mái và liệu bước chuyển này có ảnh hưởng đến sự thoải mái trong cuộc sống của mình không? Hay mình sẽ bị cuốn vào một guồng quay khác và mất đi sự thoải mái đó?

MC Hạnh Phúc và đạo diễn Thanh Tùng của Chuyển động 24h

Nghe có vẻ hơi không logic nhỉ? Một người yêu thích sự thoải mái lại chọn dẫn cho Chuyển động 24h - một chương trình bản tin được làm trực tiếp, đòi hỏi sự quy củ về thời gian và nhiều thứ khác?

- Đúng vậy, nghe không hợp lý lắm. (Cười)

Nhưng Phúc đã tìm ra cách giải quyết mâu thuẫn ấy. Con người Phúc sống tự do, thoải mái và trong suốt những năm tháng vừa rồi mình cứ bay nhảy ở tất cả mọi thể loại - từ truyền hình thực tế, talk show cho đến ca nhạc… và gần như thể loại nào mình cũng có thể làm được. Phúc cứ sống như thế rồi bất chợt nghĩ rằng có thể mình đã bị thui chột và kém đi mà mình không biết. Mình cần một bước nhảy, một điều gì đó để thay đổi, từ đó suy nghĩ, con người của mình phải thay đổi theo.

Sau gần 5 tháng gắn bó với Chuyển động 24h, Phúc đã thấy quen chưa?

- Thời gian đầu thì chưa quen, vẫn giữ thói quen ngủ muộn nhưng sau đó đã đi ngủ sớm hơn. Nhưng không phải do mình cố ép phải đi ngủ sớm mà do cả ngày làm việc quá mệt rồi. Ngủ sớm thì sáng hôm sau mới dậy sớm được. Cho nên bây giờ có những ngày được nghỉ nhưng Phúc vẫn cứ dậy sớm như bình thường.

Mà nhờ việc đi ngủ sớm da mặt Phúc đã được cải thiện đáng kể, 3 tháng trở lại đây thì da mặt mịn màng hơn. (Cười lớn) Nhiều người đã nói như thế.

Vậy Phúc sẽ ở lại VTV24 bao lâu?

- Phúc từng nói với chị Lê Bình rằng hợp đồng làm việc nó không quyết định thái độ của Phúc với công việc cho dù là cộng tác viên hay thực tập hay gì đi chăng nữa thì mỗi chương trình lên hình Phúc sẽ sống hết mình cho nó. Cái tính tự do và thoải mái vẫn còn đó, chỉ khi nào cảm thấy thoải mái thực sự, mình mới làm tốt công việc được.

Phúc nghĩ đây không chỉ là câu hỏi của chị đâu mà còn là của cả chị Lê Bình nữa.

Phúc có bao giờ tự hỏi mình câu đó không?

- Phúc không tự hỏi mình như thế. Phúc chỉ nghĩ đến một lúc nào đó - khi mình không còn sáng tạo nào nữa, mình không phù hợp với chương trình nữa thì mình sẽ dừng lại. Bởi lúc đó có thể khả năng của mình đang đi xuống và mình phải xem xét lại chính bản thân mình. Nếu như không còn làm tốt Phúc sẽ dừng lại.

Phúc cũng nói đây là cái duyên. Giống như tình yêu thì luôn cần hai phía. Mà tình yêu lớn này, không chỉ có Phúc và VTV24, mà còn có một phần lớn nữa là khán giả. Phúc tìm thấy sự thoải mái – hay một phần con người mình ở đây.

Có vẻ sự thoải mái chi phối và có tính quyết định khá lớn với Phúc nhỉ?

- Nếu mình lên sóng mà không có sự thoải mái, đam mê… mà bị chi phối bởi những điều khác như áp lực từ sếp, áp lực từ mọi người xung quanh thì điều đó sẽ ảnh hưởng rất nhiều khi mình lên hình. Phúc không muốn điều đó. Phúc muốn lúc lên hình mình phải thăng hoa nhất bởi vì chỉ có thế mình mới có thể chuyển tải được một cách tốt nhất những điều mình cần chuyển tải đến người xem. Nếu không thoải mái mình không thể làm được tốt.

MC Hạnh Phúc và BTV Ngọc Trinh.

MC Hạnh Phúc và BTV Ngọc Trinh

Nãy giờ nói chuyện thấy Phúc rất hay cười – mắt cười, miệng cười và khuôn mặt lúc nào cũng rạng rỡ…

- Chị không biết thôi, Phúc lúc nào cũng cười. Ngay cả lên hình cũng cười. Đó là cái khó. Vì bản tin mà. Bây giờ Phúc phải tiết chế lại rất nhiều rồi.

Tại sao lại hay cười thế? Vì lúc nào cũng cảm thấy đầy ắp niềm vui?

- Khi nhìn mọi thứ Phúc đều cảm thấy có niềm vui trong đó. Nói chắc chị thấy lạ nhưng ngay cả khi khổ cực, mình cũng vẫn thấy có niềm vui. Những nỗi buồn thường không làm Phúc buồn quá lâu. Nói như vậy không phải mình không có gì để buồn hay lo lắng, ai cũng có những lo lắng trong cuộc sống thường nhật và Phúc cũng vậy thôi.

Vậy Phúc vượt qua nỗi buồn bằng cách nào?

- Phúc thường kiềm chế cảm xúc của mình để không buồn quá, không nóng giận quá và cũng không vui mừng quá. Phúc chia mọi thứ ở mức cân bằng. Đây có thể coi là một cách tập luyện.

Cụ thể là như thế nào?

- Phúc nghĩ nỗi buồn kiểu gì nó cũng sẽ qua, không ai có thể giữ nỗi buồn suốt đời cả và kể cả có giữ suốt đời thì đến cuối đời, nỗi buồn lúc ấy cũng khác nỗi buồn hiện tại, nó sẽ giảm đi, sẽ khác đi. Đại khái nó sẽ thay đổi và kiểu gì nó cũng sẽ thay đổi và thường sẽ giảm dần. Nếu mình biết nó sẽ giảm dần và kiểu gì cũng giảm thì tại sao mình không cho nó giảm nhanh hơn? (Cười)

Có vẻ như lúc nào Phúc cũng vui vẻ?

- Phúc nghĩ mình là người hạnh phúc.

Như thế nào là hạnh phúc?

- Hạnh phúc với Phúc là được thoải mái với đam mê, với cuộc sống, với công việc của mình. Nhưng đó là quan điểm khi cuộc đời mình chưa có một số sự việc xảy đến, vì thế nó có vẻ hơi ích kỷ một chút. Nghĩa là mình mới chỉ đứng ở phía bản thân mình mà thôi.

Sau một biến cố lớn thì Phúc đã thay đổi suy nghĩ một chút. Phúc đã được nói chuyện với một sư thầy và sư thầy nói niềm hạnh phúc chỉ trọn vẹn khi mình chia sẻ nó với tất cả mọi người. Mình phải làm cho những người xung quanh cũng cảm thấy hạnh phúc như mình. Đó mới là hạnh phúc trọn vẹn và đây cũng là điều Phúc đang làm theo.

Phúc thấy cuộc sống của mình trọn vẹn chứ?

- Phúc đang có một cuộc sống rất trọn vẹn. Như chị thấy đấy, Phúc lúc nào cũng vui vẻ, lúc nào cũng mỉm cười. Phúc cảm thấy vui với mọi thứ mình đang có, không có gì làm Phúc phải băn khoăn trong đời sống hiện tại.

Cảm ơn Hạnh Phúc về cuộc trò chuyện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước