MC Hồng Phúc: “Với Robocon, tôi luôn là cậu sinh viên mới”

N.A-Thứ hai, ngày 24/08/2015 12:06 GMT+7

MC Hồng Phúc chụp ảnh cùng các thành viên của đội Hungyen Techedu - nhà vô địch của ABU Robocon 2015.

VTV.vn - MC Hồng Phúc – người đã gắn bó với chương trình Robocon trong suốt 10 năm – đã nói như vậy trong cuộc trò chuyện với VTV News.

Ngay sau chiến thắng của đội Việt Nam tại ABU Robocon 2015 vào ngày hôm qua (23/8), MC Hồng Phúc đã có cuộc trò chuyện với VTV News. Câu đầu tiên Hồng Phúc nói là một tiếng hét đầy sung sướng: “Việt Nam vô địch rồi! Qúa đã! Qúa vui! Các bạn sinh viên của chúng ta thật tuyệt vời”.

Có vẻ như dù đã dẫn và theo Robocon 10 năm nhưng cảm xúc của anh với chương trình luôn rất tươi mới?

- Phúc là thế! Tuy phải lo nhiều thứ trong cuộc sống nhưng với Robocon, mình luôn thấy bản thân như một cậu sinh viên mới ra trường.

Anh là một trong những người gắn bó với Robocon trong nhiều năm, cảm xúc của anh qua mỗi mùa có sự khác biệt không?

- Lần nào cũng thế, cảm xúc lúc nào cũng giống như sắp lấy vợ vậy. (cười lớn)

Mặc dù đã theo Robocon 10 năm rồi nhưng cảm xúc luôn luôn là sự pha trộn giữa sự quen thuộc và mới lạ. Ví dụ như năm nay, Phúc sang Indonesia làm cầu truyền hình Robocon về cho Thời sự VTV1, VTV9, VTV4, tuy thời lượng ít nhưng cảm thấy rất tự hào vì sinh viên Việt Nam của mình quá giỏi.

Có nhiều khác biệt lắm không về cảm xúc khi anh theo dõi các trận đấu của Robocon ở trong nước với khi đội tuyển Việt Nam thi đấu ở nước ngoài?

- Lần nào cũng nín thở và cảm giác giống như một người thân của mình bị vào cấp cứu vậy. Nói nghe có vẻ lạ nhưng chính xác là cảm xúc ấy. Nó cứ nghèn nghẹn.

Ngoài ra, khi mình ra nước ngoài thi đấu, cổ động viên của mình ít nên thấy cũng hơi tủi thân. Trong khi đó nhìn các nước bạn, nước nào cũng có cả trăm cổ động viên hò hét, nhất là Trung Quốc. Khi họ thua, họ yên ắng và khóc cả khán đài. Cũng như vậy, đội Nhật Bản khi thắng Indonesia 2 cũng khóc như mưa.

Nếu không nhầm thì anh là một trong những người dẫn gắn bó với Robocon lâu nhất?

- Đúng vậy. Phúc tham gia dẫn Robocon từ năm 2005 và đến nay đã được đúng 10 năm. Đây cũng là thời gian mình được là nhân viên chính thức của VTV.

Nói như vậy là chương trình này có một dấu ấn không nhỏ đối với anh?

- Chắc chắn. Phúc dẫn chương trình từ khi còn độc thân cho đến khi lấy vợ và đến giờ đã có 2 robo nhí rồi. Nhiều kỷ niệm với chương trình lắm.

Anh có thể kể về một vài kỷ niệm của anh với Robocon không?

- Phúc nhớ năm 2006, khi Việt Nam vô địch ở Malaysia, Phúc đã đeo cờ khắp người và chạy quanh sân. Lúc đó nhiều bảo vệ đã xúm vào và lôi ra nhưng cũng đành bó tay đứng cười. Lúc đó Phúc vừa la vừa khóc. Quá vui mừng và quá hạnh phúc.

Còn năm ngoái, khi mình đang đi công tác ở New York, đã định mua vé sang Ấn độ nhưng chưa kịp thì đội Lạc Hồng đã vô địch, thế là đành bay về Việt Nam luôn. Phúc thấy các bạn sinh viên của mình rất thông minh, được thầy cô hướng dẫn tận tình nên họ rất chủ động khi đi thi đấu ở đấu trường quốc tế.

ABU Robocon 2015: Việt Nam vô địch! ABU Robocon 2015: Việt Nam vô địch!

VTV.vn - Hungyen Techedu đã khiến chiến thắng của họ trở nên hoàn hảo khi đánh bại Hongkong (Trung Quốc) tại chung kết với tỷ số 5 - 1.

Trong tương lai, nếu vẫn còn gắn bó với Robocon, hẳn anh vẫn sẽ nguyên cảm xúc đó?

- Chắc chắn rồi. Khi nào còn được mời dẫn Robocon thì Phúc sẽ vẫn cháy hết mình.

Cảm ơn anh về những chia sẻ!

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước