MC Phan Anh: Trẻ con dạy chúng ta tính kiên nhẫn

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 27/05/2016 11:38 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng với VTV3, MC Phan Anh đã chia sẻ việc chăm sóc các con rất căng thẳng và mệt mỏi khiến anh nhiều lúc giống như một ông Kẹ.

Sau chương trình Bố ơi mình đi đâu thế mùa 2, MC Phan Anh được khán giả biết đến là một ông bố khá nghiêm khắc nhưng cũng rất biết cách chăm con. Nói về việc chăm sóc, nuôi dạy các con, anh cho biết: "Chăm trẻ con sẽ có rất nhiều giây phút chúng ta cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, chỉ muốn hét lên thật lớn. Bình thường tôi ở nhà giống như một ông Kẹ vậy nhưng có một hôm tôi muốn mình thay đổi, trở thành một ông bố hoàn hảo, biết lắng nghe các con. Tôi nói với các con rằng hãy chơi những gì các con thích và khi các con chơi xong, tôi cảm thấy bất lực khi nhìn những thứ xung quanh. Mọi thứ trong nhà đã bị rối tung lên".

"Trong khoảng thời gian vừa qua vợ tôi bị ốm nên tôi cũng đã quen dần với việc chăm sóc các con. Tôi không phải tự hào nhưng tôi nghĩ mình hoàn toàn chăm được 3 đứa con, thậm chí thêm một đứa con nữa cũng không sao" - Phan Anh chia sẻ - "Tôi nghĩ người dạy chúng ta tính kiên nhẫn, làm người tốt, dạy chúng ta làm điều tử tế không ai khác chính là những đứa con của chúng ta".

Bên cạnh đó, MC Phan Anh cũng cho biết anh chưa bao giờ tạo áp lực thành tích học tập lên các con, bắt các con phải đạt học sinh giỏi toàn diện hay thi tiếng Anh đạt 100 điểm. Điều anh muốn các con mình hướng tới đó là làm những điều tử tế và biết yêu thương mọi người. Gia đình anh cùng các bậc phụ huynh khác cũng thường xuyên tổ chức các chuyến đi dã ngoại và làm các chương trình từ thiện. Anh hy vọng với cách dạy dỗ như vậy, các con của mình sẽ cảm thấy cuộc sống này nhẹ nhàng, dễ chịu hơn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước