BTV Phương Thanh: "Năm mới dẫn chương trình mới, tự nhủ mình phải cố gắng gấp đôi"

PV-Thứ tư, ngày 02/01/2019 17:55 GMT+7

VTV.vn - BTV Phương Thanh đã chia sẻ như thế trong cuộc trò chuyện với VTV News về nhiệm vụ mới của cô trong năm 2019.

BTV Phương Thanh, một trong những gương mặt quen thuộc được nhiều khán giả yêu thích trên sóng VTV cho biết, cô cảm thấy xúc động khi phải chia tay Cuộc sống thường ngày - chương trình cô đã gắn bó, tâm huyết nhiều năm.

"Xin cảm ơn những cơ hội trong công việc. Được dẫn dắt, biên tập, sản xuất chương trình Cuộc sống thường ngày quả thực đẹp như một giấc mơ! Tuy còn nhiều non nớt, vấp váp... nhưng cũng đã nỗ lực hết sức. Năm mới dẫn dắt chương trình mới, tự nhủ mình phải cố gắng gấp đôi", BTV Phương Thanh nói.

Bên cạnh đó, nữ BTV cũng bật mí về chương trình mới cô "cầm trịch" sắp lên sóng trên kênh VTV1: "Tham gia dẫn chương trình Sống mới lần này có ý nghĩa rất đặc biệt đối với Thanh bởi đây là năm thứ 7 mình làm việc chính thức tại Đài THVN. Nhận được nhiệm vụ dẫn chương trình mới lần này là một thử thách rất lớn đối với Thanh. Thanh trưởng thành từ 1 phóng viên, biên tập, rồi bắt đầu dẫn các bản tin ngày, sau đó dẫn Cuộc sống thường ngày nên Sống mới như một nấc thang đầy thách thức đối với Thanh. Đây là một chương trình tọa đàm kéo dài tận 60 phút và mình là host của chương trình. Mặc dù thời gian kéo dài nhưng trong chương trình chủ yếu là trò chuyện, vì vậy, trọng trách của Thanh cũng lớn hơn. Mình phải làm sao dẫn dắt được khán giả hứng thú với những câu chuyện mình đưa ra để họ không tắt tivi. Mọi người cũng biết thói quen của người Việt Nam không phải thích xem trò chuyện dài mà chủ yếu thích xem phóng sự ngắn".

"Chính vì thế, Thanh cũng đang tích cực học hỏi xem các talk show nổi tiếng nước ngoài hay hỏi ý kiến các chuyên gia được Ban Thời sự mời về để lấy thêm kinh nghiệm trong quá trình dẫn. Rất mong khán giả theo dõi, ủng hộ và góp ý dần dần để một người trẻ như Thanh có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ và mang lại nhiều điều bất ngờ cho khán giả", Phương Thanh chia sẻ.

"Mỗi chương trình Thanh luôn muốn có sự thay đổi, trưởng thành hơn trong cách dẫn nhưng định hình phong cách chính của mình vẫn là thân thiện, cởi mở, tự nhiên. Thanh luôn muốn mang đến cho khán giả sự thoải mái, tươi vui và hướng đến những điều tích cực trong cuộc sống".

BTV  Phương Thanh: Năm mới dẫn chương trình mới, tự nhủ mình phải cố gắng gấp đôi - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, Phương Thanh cũng cho biết, cô không thích lên gân, đặt nặng vấn đề cho một chương trình kéo dài như Sống mới, như vậy, người xem sẽ rất chán và cảm thấy nặng nề. Hy vọng Sống mới sẽ là điểm đến cuối tuần thật sự hữu ích với khán giả với những câu chuyện bổ ích và thiết thực.

Ngoài ra, trong chương trình Sống mới, Phương Thanh sẽ được đồng hành cùng hai chuyên gia về y tế đó là Phó Giáo sư Trần Xuân Bách - Giảng viên môn Kinh tế Y tế, Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng, Trường Đại học Y Hà Nội và TS.Trần Thành Nam - Giảng viên chuyên ngành Tâm lý học lâm sàng trẻ em và vị thành niên, trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nói về người bạn đồng hành mới của mình trong chương trình sắp lên sóng, BTV Phương Thanh cho biết: "Thanh đã được gặp và làm việc rất nhiều lần với anh Nam - một khách mời quen thuộc của chương trình Cuộc sống thường ngày - chương trình Thanh dẫn dắt suốt nhiều năm vừa qua. Anh Nam luôn là vị khách mời tuyệt vời, lý tưởng. Anh luôn vui vẻ, có kiến thức sâu rộng nên Thanh tin anh sẽ là người bạn đồng hành tuyệt vời với mình trong chương trình mới. Ngoài ra, đối với anh Bách, Thanh cũng rất ngưỡng mộ bởi ai cũng biết anh Bách là PGS trẻ nhất tại Việt Nam và qua quá trình làm việc với anh, Thanh cũng đã học hỏi được rất nhiều điều".

Chương trình Sống mới sẽ được lên sóng vào ngày 6/1 trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý theo dõi!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước