MC Thanh Thảo "Hugo”: “Lúc nào em điên lên hãy ôm em một cái”

(Theo Chuyện đêm muộn)-Thứ sáu, ngày 03/04/2015 07:06 GMT+7

VTV.vn - Câu nói trên được MC Thanh Thảo “Hugo” chia sẻ, về bí quyết để ông xã của cô giúp cô vượt qua những căng thẳng của phụ nữ sau khi sinh.

Xuất hiện tại Chuyện đêm muộn với chủ đề trầm cảm sau khi sinh, MC Thanh Thảo “Hugo” đã có rất nhiều chia sẻ cởi mở. Cô tâm sự về những thay đổi của bản thân trong tâm lý từ khi mang bầu đến khi sinh con. Cô khẳng định triệu chứng trầm cảm sau khi sinh ở phụ nữ là có thật và bản thân cô cũng mắc triệu chứng này.

“Thảo thấy phụ nữ mang bầu nhạy cảm lắm, dễ khóc lắm. Sau sinh cũng vậy” – MC được yêu thích của chương trình Con đã lớn khôn nói – “Tự nhiên mình có cảm giác cái gì cũng có thể làm mình tủi thân”.

“Ví dụ, chồng nằm cạnh một bên, tối mình tỉnh dậy cho con bú, nhìn thấy ông ấy ngủ, có mình mình thức chăm con, cho con bú… tự nhiên phát khóc lên. Mặc dù đó là chuyện rất bình thường, đó là chuyện của phụ nữ, phụ nữ là phải chăm con. Chứ chẳng lẽ bây giờ bắt ông ấy dậy, cho con bú và mình ngủ?”.

Chia sẻ về cách vượt qua những căng thẳng, bất ổn tâm lý trong thời gian nhạy cảm của phụ nữ sau khi sinh, Thanh Thảo cho biết: “Nếu mình muốn giữ lửa cho gia đình, tránh những xung đột vợ chồng, với cha mẹ và mọi người xung quanh thì mình phải cởi mở để chia sẻ. Thậm chí, phải nói thẳng với chồng là trong giai đoạn này mình rất dễ nóng tính và có cách nào đó để ông xã nhắc mình ngay lúc sự việc xảy ra”.

Ngay sau chia sẻ trên, Thanh Thảo đã lấy ví dụ từ chính bản thân vợ chồng cô: “Thảo đã nói với ông xã của Thảo là: Những lúc vợ điên lên, la làng lên thì thôi chồng cứ tới ôm vợ một cái đi rồi tính sau. Chồng không cần phải nói xin lỗi hay đi chỗ khác gì hết, cứ tới ôm một cái đi”.

“Điều đó giống như sự nhắc nhở mình rằng mình đang có một sự nóng giận thái quá rồi đó. Sau khi có sự thỏa thuận đó thì mọi thứ dễ hơn”.

Để nghe nhiều hơn những chia sẻ của MC Thanh Thảo, bạn có thể xem trong video dưới đây:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước