MC Thảo Vân: "Gặp nhau cuối tuần là khoảng thời gian tuyệt vời nhất"

Trần Thùy-Thứ ba, ngày 11/08/2015 11:55 GMT+7

VTV.vn - "Với tôi, Gặp nhau cuối tuần là cái duyên kỳ ngộ, tự đến và tự đi. Đó là quãng thời gian rất đẹp" - MC Thảo Vân chia sẻ trong cuộc trò chuyện với VTV News.

Tôi nghĩ mình cũng đóng hài được đấy chứ!

Được khán giả biết đến qua chương trình Gặp nhau cuối tuần, liệu đây có phải là cơ duyên đưa chị đến với nghề MC?

- Trước Gặp nhau cuối tuần, tôi đã từng dẫn cho nhiều các chương trình của sinh viên. Sau những lần dẫn đó, tôi được giảng viên âm nhạc Đặng Châu Anh để ý. Vào thời điểm đó, chương trình Gặp nhau cuối tuần mới bắt đầu và chưa tìm được MC, nên Châu Anh giới thiệu tôi với đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Ngay trong lần dẫn thử đầu tiên, tôi đã được nhận và gắn bó với chương trình kể từ đó. Với tôi, đó là cái duyên kỳ ngộ, tự đến và tự đi.

Gắn bó với chương trình Gặp nhau cuối tuần trong gần 5 năm, điều gì còn đọng lại đối với chị cho đến bây giờ?

- Có rất nhiều thứ. Đó là tình cảm với các anh chị, bạn bè trong suốt thời gian làm chương trình. Đó là quãng thời gian rất đẹp. Đối với tôi, có nhiều thứ có thể quên, nhưng tình cảm với những người cùng làm chương trình ấy sẽ không bao giờ mất…

Thảo Vân cười rạng rỡ trong chuyến công tác tại vùng cao

Thảo Vân trẻ trung trong chuyến công tác tại vùng cao

Gắn bó lâu như vậy, bao giờ chị nghĩ đến việc sẽ thử làm diễn viên hài?

- Việc thử thách với diễn viên hài tôi cũng đã từng làm rồi, đó là lúc tôi hóa thân thành một bà già để dẫn chương trình. Sau đó, tôi có xem lại và nghĩ mình cũng đóng hài được đấy chứ, chỉ là chưa có cơ hội nhận vai thôi.

Khi chương trình Gặp nhau cuối tuần ngừng sản xuất chị có cảm thấy hụt hẫng?

- Tôi không thấy hụt hẫng, vì bản thân luôn xác định rõ ràng là chương trình nào rồi cũng đến lúc phải dừng lại, nó chỉ là một kiểu chương trình to của các chương trình nhỏ, có bắt đầu và kết thúc. Tôi chỉ buồn vì không được tiếp tục gặp gỡ thường xuyên với những người mình yêu quý.

Khi chương trình ngừng phát sóng, tôi cũng rất tiếc và ước chương trình có thể kéo dài hơn. Nhưng quyết định dừng lại là hợp lý, vì thà để khán giả cảm thấy tiếc nuối và yêu mến chương trình hơn là để đến lúc họ bật lên thấy Gặp nhau cuối tuần rồi vội vàng chuyển kênh luôn thì quả là đau đớn…

 ĐD Thanh Hải hoàn toàn có thể tìm người khác thay thế tôi

Có rất nhiều MC mơ ước được dẫn chương trình Gặp nhau cuối năm nhưng vị trí này lâu nay được dành riêng cho chị. Chị cảm thấy thế nào về sự ưu ái này?

- Tôi không thấy bản thân có gì đặc biệt, chỉ thấy mình may mắn. May mắn vì được làm việc với một ekip của những người tình nghĩa, nhất là đạo diễn Đỗ Thanh Hải. Anh ấy hoàn toàn có thể thay người khác, tốt hơn tôi, trẻ hơn tôi. Nhưng anh ấy vẫn để tôi làm, tôi rất cảm động vì điều đó.

Thảo Vân trẻ trung trong chương trình Gặp nhau cuối năm

Nhiều ý kiến cho rằng chương trình Táo quân sau nhiều năm phát sóng dần bị giảm sức hút, không còn nhận được lời khen và sự ủng hộ của khán giả như trước. Chị nghĩ sao về vấn đề này?

- Đây là điều hoàn toàn bình thường vì không dễ để làm một chương trình lớn đáp ứng mọi nhu cầu của khán giả, nhất là dạng chương trình vừa hài hước, vừa sâu cay như Gặp nhau cuối năm. Khán giả vừa muốn cười thả ga, nhưng lại vừa muốn nói đến những vấn đề nổi cộm, nhạy cảm thì đương nhiên là khó. Đây còn là chương trình có tính phổ biến cao nên phải chọn cách chung nhất để thể hiện cho nhiều tầng lớp khán giả. Gặp nhau cuối năm có hay hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nhưng điều mà tôi chắc chắn là các nghệ sỹ và cả ê-kíp đã cống hiến hết mình cho chương trình nên không bao giờ phải ân hận khi nhận những lời khen chê.

Trong suốt những năm làm nghề, chị hài lòng với chương trình nào nhất?

- Đây thực sự là câu hỏi khó đối với tôi. Để chọn ra được một chương trình hài lòng nhất thì cũng giống như kiểu câu hỏi bạn hài lòng với bữa ăn nào nhất trong đời? Mà trong đời có biết bao nhiêu món ngon mình thích, chỉ biết là dẫn chương trình nào mình cũng cần có sự nhiệt huyết và đam mê.

Thảo Vân tinh nghịch bên con trai

Thảo Vân tinh nghịch bên con trai

Chị có hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình?

- Cùng một lúc Vân phải đảm nhận hai vai trò vừa làm bố, vừa làm mẹ nên vất vả hơn một chút. Có lẽ vì thế mà con trai Vân chưa bao giờ hỏi về chuyện tình cảm của bố mẹ. Tạm thời tôi hài lòng với những gì đang có, còn để nói mãn nguyện như đúng mong ước thì chưa. Vì cuộc sống là thế, phải còn những thứ mà mình muốn hướng đến thì mới thú vị và không nhàm chán. Tôi làm mọi thứ có thể để con mình vui vẻ, và thời gian dành cho con là tất cả những lúc Vân bên cháu, nghĩ về cháu...

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước