MC "Trang Moon" nhắc lại kỷ niệm được NB Lại Văn Sâm bảo lãnh

N.A-Thứ sáu, ngày 25/03/2016 11:11 GMT+7

MC Minh Trang. (Ảnh: Minh Trang FB)

VTV.vn - Nói về khoảng thời gian làm việc tại VTV3, MC Minh Trang – người vẫn được khán giả biết đến với cái tên Trang Moon – nói cô luôn cảm thấy vui và ấm áp.

Gặp MC Minh Trang - Trang Moon, khi cô sinh em bé thứ 2 được 2 tháng và cô MC của Tuổi đời mênh mông ngày nào tỏ ra khá vui vẻ khi VTV News đề cập đến khoảng thời gian cô dẫn dắt chương trình Tuổi đời mênh mông – một trong những chương trình mang tính dấu ấn của kênh VTV3. Với Minh Trang, đây cũng là chương trình đặc biệt, nó đánh dấu cột mốc của cô với sự nghiệp người dẫn chương trình truyền hình.

Nói về lý do đưa mình đến với truyền hình, Minh Trang đã nói đó là một cái duyên.

Câu chuyện với Tuổi đời mênh mông lúc đó đã được bắt đầu như thế nào?

- Mình bắt đầu chính thức làm ở Đài là đầu mùa hè năm 2005, lúc đấy đang học năm thứ nhất Đại học. Có thể nói tại thời điểm đấy, tính cả chính thức lẫn hợp đồng lẫn cộng tác viên, chắc mình là đứa bé tuổi nhất.

Còn câu chuyện đến với truyền hình thì bắt đầu từ một năm trước đó, vào năm 2004. Lúc đó Trang đang học học kỳ 2 lớp 12 và tham dự chương trình thi hùng biện bằng tiếng Anh do ĐSQ Úc tổ chức. Chương trình hôm đó có chị Ngọc Linh (MC Ngọc Linh – P.V) dẫn. Đứng trong cánh gà chị ấy đã xin số điện thoại của Trang. Một năm sau, chị Linh phải lên đường đi du học gấp và phải tìm người dẫn thay Tuổi đời mênh mông nên đã gọi mình và hơn 10 bạn khác để gặp và casting. Trang qua được vòng casting của chị Linh và đến Đài lên hình thử. Lúc đấy ngồi trường quay là chị Diễm Quỳnh. Chị Quỳnh trực tiếp phỏng vấn mình trong buổi lên hình thử ấy.

Mà thời điểm đó, khi chị Ngọc Linh phỏng vấn, Trang đến tham gia với suy nghĩ thử sức xem như thế nào chứ mình chắc không thể đậu được.

Bạn có nhớ cảm giác đầu tiên khi dẫn chương trình như thế nào không?

- Chương trình đầu tiên liểng xiếng lắm. Có thể nói là liểng xiểng ngay từ khi ra sân bay. Lần đầu dẫn và Trang lại phải dẫn một chương trình ở Đà Nẵng. Khi ra sân bay mới phát hiện quên chứng minh thư, may mà đi cùng chú Lại Văn Sâm nên được chú bảo lãnh cho. (cười)

Tới khi dẫn chương trình phải đi giày cao gót mà mình thì không quen đi loại giày này. Vậy là phải tập đi đi lại lại trên đôi giày cao gót ở hành lang khách sạn. Đến lúc ra sân khấu run quá nên quên cả việc bật mic nên phải quay trở lại vào trong. Lúc đó anh Lương Minh đã đứng đợi sẵn, bật mic lại giúp và động viên mình cứ bình tĩnh, cứ coi như đang là một cuộc dạo chơi...

Có vẻ bạn đã có một khởi đầu rất đáng nhớ với sự nghiệp truyền hình?

- Đúng vậy! Khi đi phỏng vấn chỉ nghĩ là thử sức nên mình không nói với gia đình, ai dè lại qua được vòng phỏng vấn. Khi được chọn, rồi nhận được thông báo là phải đi công tác luôn nên buộc phải báo cáo cho gia đình biết.

Lúc đầu mẹ mình không cho làm công việc này, mẹ không đồng ý nên Trang quay lại gặp chị Linh để từ chối. Thế là bị chị Linh mắng cho một trận. Vì lúc đó thời gian gấp lắm, chọn được một mình mình thì phút cuối mình lại “giở quẻ”.

Vậy Trang đã trốn đi hay phải thuyết phục mẹ?

- Phải thuyết phục mẹ thôi. Nhờ mọi người thuyết phục nên mẹ cũng xuôi xuôi và cuối cùng đồng ý cho đi công tác.

Lúc đó mẹ bắt hứa hẹn đủ kiểu mới cho đi. Căn bản hồi đấy MC trẻ vẫn chưa phổ biến như bây giờ, Trang lại đang học năm thứ nhất Đại học nên mẹ em lo. Lên hình được mấy số, bạn bè, người quen gặp mẹ hỏi thăm, khen mình nọ kia… Lúc đó mẹ thấy cũng xuôi xuôi, thích thích. (Cười)

Sau này mẹ cũng chính là người ủng hộ mình tuyệt đối với sự nghiệp truyền hình.

Lúc đó Trang có nghĩ mình sẽ gắn bó với truyền hình không?

- Trang làm truyền hình lúc đầu là vì ngưỡng mộ những ngươi đã dẫn dắt mình đến với truyền hình, đó là chị Ngọc Linh, chị Diễm Quỳnh, anh Anh Tuấn… là chính. Thời điểm đó mình chưa nghĩ xa là sẽ gắn bó với truyền hình. Vì mình học Đại học Ngoại thương và chuyên ngành học không gắn gì với truyền hình cả. Giờ nghĩ lại, Trang mới thấy việc mình đến với truyền hình đúng là cái duyên. Khi chưa có ngành nghề nào "giác ngộ" mình thì đã được VTV "giác ngộ", rồi yêu sự nghiệp truyền hình lúc nào không biết.

Kỷ niệm nhớ nhất của Trang trong khoảng thời gian dẫn Tuổi đời mênh mông là gì?

- Mình gắn bó với Tuổi đời mênh mông từ 2005 – 2008. Kể ra thì nhiều kỷ niệm lắm, không biết sắp xếp cái nào đáng nhớ nhất nữa.


MC Minh Trang và con gái lớn Daisy.

MC Minh Trang và con gái lớn Daisy.

Vậy bây giờ, nhắc lại khoảng thời gian làm việc tại VTV3, điều Trang có thể nói là gì? Khán giả vẫn luôn nhớ bạn như một trong những MC nữ tạo được dấu ấn sau này của VTV3.

- Trang thấy vui và ấm áp lắm. Mọi người làm việc cùng nhau - dù ngắn dù dài, nhưng ai cũng như gia đình thứ 2 của mình vậy. Thế mới biết vì sao ai ở VTV3 cũng luôn "cháy" hết mình. Trang đã có những năm thật sự đáng nhớ và cháy hết mình tại đây.

Cảm ơn Minh Trang về cuộc trò chuyện!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước