MC Xuân Bắc: Đăng ký thi Vua tiếng Việt thì phải hát bài... "Đợi"

PV-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 11:05 GMT+7

VTV.vn - MC Xuân Bắc đã có nhiều chia sẻ thú vị khi quay trở lại với vị trí dẫn trong mùa 2 của Vua tiếng Việt.

Đảm nhận vị trí MC trong mùa 2 của Vua tiếng Việt, MC Xuân Bắc chia sẻ một số điểm mới của chương trình. Trong đó, ở mùa 2, ê-kíp sản xuất sẽ đưa các phương ngữ vào các phần chơi. 

"Đây thực sự là một thử thách đối với người chơi, bởi không phải ai cũng đi nhiều, gặp nhiều nên biết nhiều về phương ngữ. Nhưng phương ngữ cũng được coi là một phần của Tiếng Việt nên không thể bỏ qua. Chúng ta cũng có thể thấy nếu đi khắp mọi miền, nếu chúng ta tìm được, hiểu được phương ngữ thì chúng ta càng thấy sự phong phú của Tiếng Việt, phong phú của văn hóa các vùng miền" - MC Xuân Bắc chia sẻ.

MC Xuân Bắc: Đăng ký thi Vua tiếng Việt thì phải hát bài... Đợi - Ảnh 1.

Năm nay, ở mùa thứ 2 này, theo MC Xuân Bắc, yêu cầu của Vua Tiếng Việt đã được nâng cao lên, và anh tin rằng với sự gợi ý, góp ý của mọi người thì chương trình sẽ còn có những thay đổi, và những thay đổi đó sẽ mang chiều hướng tích cực, để chương trình ngày một thú vị hơn. 

Đối với chương trình Vua Tiếng Việt thì MC Xuân Bắc nghĩ rằng sẽ còn nhiều cách nữa để thử thách người chơi.

"Nhiều cách nữa để tôi phải sử dụng từ này - "đánh đố người chơi", nhưng đánh đố ở đây không phải để gây khó khăn, để họ không chiến thắng, mà đánh đố ở đây là buộc mọi người phải tìm ra cái hay, cái đẹp, cái đặc biệt, cái thú vị của tiếng Việt" - MC Xuân Bắc cho biết. 

MC Xuân Bắc: Đăng ký thi Vua tiếng Việt thì phải hát bài... Đợi - Ảnh 2.

Hiện tại, có rất nhiều đơn đăng ký dự thi Vua Tiếng Việt. Theo MC Xuân Bắc, những ai đã đăng kí tham gia chương trình thì phải yêu tiếng Việt hơn nữa và thường xuyên phải cố gắng hát bài "Đợi" của nhạc sỹ Huy Thục. 

"Và phải hát, đành phải vậy thôi. Còn những ai mà đang ngần ngại thì cũng vẫn cứ đăng ký, bởi vì chương trình không nặng về sự thắng thua. Quan trọng là khi bạn lên chương trình, bạn thể hiện tình yêu của mình với tiếng Việt. 

Quan trọng nhất là thể hiện mình, thể hiện tình yêu Vua Tiếng Việt của chính mình, với tiếng mẹ đẻ của mình. Tại sao không? Mọi người hãy mạnh dạn lên" - MC Xuân Bắc chia sẻ. 

Vua Tiếng Việt sẽ được phát sóng vào 20h30 thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV3. Mời quý vị khán giả chú ý đón xem!

Tự Long nhắn nhủ Xuân Bắc: “Hơn 20 năm nhịn nhau để làm nghề” Tự Long nhắn nhủ Xuân Bắc: “Hơn 20 năm nhịn nhau để làm nghề” NSND Công Lý cười tươi rói khi hội ngộ 'Nam tào' Xuân Bắc và Táo Kinh tế Quang Thắng NSND Công Lý cười tươi rói khi hội ngộ "Nam tào" Xuân Bắc và Táo Kinh tế Quang Thắng Trường Giang tiết lộ lý do Xuân Bắc vắng mặt tại Ơn giời! Cậu đây rồi mùa 8 Trường Giang tiết lộ lý do Xuân Bắc vắng mặt tại Ơn giời! Cậu đây rồi mùa 8

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước