Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là "trùm cuối" khiến con trai trở tay không kịp?

Đinh Hương-Thứ năm, ngày 11/07/2019 07:24 GMT+7

VTV.vn - Hóa ra người đứng đằng sau những chuyện liên tiếp ập đến Đồng phủ lại chính là bà Loan - mẹ Đồng Vĩnh.

Cô Trinh giúp việc thoát chết, cảnh sát đến Đồng phủ điều tra

Trong tập 23 phim Mê cung, cô giúp việc tên Trinh (Kim Oanh) bị ai đó ra tay nhưng đã được đưa đi cấp cứu kịp thời. Công an vào cuộc nhưng cả Đồng Vĩnh (NSƯT Hoàng Hải) và Đông Hòa (Việt Anh) rất dè chừng, vì sợ công an càng tiếp xúc với các thành viên gia đình Đồng Vĩnh để lấy lời khai thì càng phát hiện ra nhiều bất thường ở Đồng phủ. Cả hai muốn Đông Hòa tự phân tích, gài bẫy để tìm ra thủ phạm, thay vì phải nhờ đến cảnh sát.

Vì thế, Đông Hòa đã đến bệnh viện gặp Trinh và yêu cầu nếu công an hỏi cung thì cô phải nói dối là tự tử do buồn chuyện gia đình, tình yêu. "Nếu cô nói thật thì Chủ tịch sẽ buồn, mà tôi tin cô không muốn Chủ tịch buồn, đúng không?" - Đông Hòa nói lý do khiến Trinh phải đồng ý nói dối.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 1.

Đội phó Quyết (Bảo Anh) và anh em trong đội đã đến Đồng phủ để khám nghiệm hiện trường, điều tra xác minh vụ án sát hại Trinh. Quyết đề nghị tiếp xúc với bà Liễu - vợ cả của Đồng Vĩnh và muốn được điều tra Đồng phủ khi ông chủ không có nhà. Đồng Vĩnh đã đồng ý cả hai đề nghị trên của Quyết.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 2.

Gặp bà Liễu, Quyết nhận ra bà bị xích tới thâm tím cổ chân. Anh nhận thấy bà Liễu vẫn nghe hiểu được và khuyên ông Vĩnh nên đưa vợ đi chữa bệnh. Quyết cũng dọa Đông Hòa: "Hiện tại, ông Vĩnh và bà Liễu không có mối quan hệ về mặt pháp luật nên ông ta không có quyền giữ bà ấy ở đây". Tuy nhiên, Đông Hòa khẳng định con gái Đồng Lan có quyền.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 3.

Đông Hòa tiếp tục đưa Quyết đến lấy lời khai của Đồng Lan (Huyền Trang). Đồng Lan giấu chuyện cô ta nhìn thấy con dao tang vật, tuy nhiên, Quyết đã quan sát thấy con dao đó ở góc phòng. Đông Hòa cũng tinh ý phát hiện ra điều này nên nhanh chóng tìm cách che đậy giúp Đồng Lan. May mắn, Quyết không truy cứu về chuyện con dao.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 4.
Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 5.

Ngay sau khi Quyết rời khỏi Đồng phủ, Đông Hòa vội vã quay lại phòng Đồng Lan để hỏi về con dao ở góc phòng. Lan kể lại sự việc cô bị thủ phạm cố tình đổ oan, vì hắn biết một chuyện trước đây cô đã từng làm. Hòa cố gặng hỏi "đó là chuyện gì" nhưng Lan "không muốn trả lời".

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 6.

Đang nói chuyện, Hòa phát hiện ra có ai đó đứng nghe lén ngoài cửa và nhanh chóng đuổi theo thì tóm gọn ông Kỷ quản gia. Tuy nhiên, ông này chối không làm việc gì.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 7.

Bà Loan chơi cờ bạc thua 4-5 tỷ đồng nhưng Đồng Vĩnh mặc kệ mẹ

Bà Loan bị chủ nợ gọi đòi tiền. Bà khẳng định với chủ nợ rằng con trai tỷ phú ngay ngày mai sẽ trả được cho bà.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 8.

Đồng Vĩnh vô cùng tức giận khi biết mẹ mình đánh bạc thua tới mức "tán gia bại sản". Ông không cấm mẹ đánh cho vui nhưng đánh thua tới mức như vậy thì không thể chấp nhận được. Trước sự giận dữ của con trai, bà Loan tỏ ra giận dỗi vì cho rằng Đồng Vĩnh kiếm ra nhiều tiền mà lại tính so đo vài đồng bạc lẻ với người mẹ già.

"Mẹ nói 4-5 tỷ là bạc lẻ ư?" - Chủ tịch tập đoàn Đồng Phát bất ngờ trước suy nghĩ của mẹ. Với suy nghĩ đó, bà Loan nghĩ mình cứ việc đánh bạc, thua thì cứ việc vay vì đã có con trai tỷ phú trả cho. Bà dọa nếu Đồng Vĩnh không trả thì bà sẽ liều thân già. Bất ngờ, Đồng Vĩnh đã để mặc mẹ "tự liều thân già" thật.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 9.

Đồng Vĩnh và Đông Hòa tiếp tục bàn về việc tìm ra hung thủ hãm hại Trinh. Sau khi phân tích, loại trừ, Hòa nghĩ đến ông Kỷ quản gia. Đúng lúc này, ông Kỷ đứng ngoài nghe lén nên liền chạy đến mách bà Loan: "Thằng Hòa nó xui anh Vĩnh xử cháu bác ạ. Hay là mình thôi không làm nữa".

Ngay lập tức, bà Loan nói: "Không được. Đây là cơ hội duy nhất". Bà cũng khẳng định với Kỷ rằng Đồng Vĩnh là kẻ bạc bẽo, hại cả bố đẻ và bố vợ chết không nhắm nổi mắt. Vì thế, bà nghĩ mình không phải là trường hợp ngoại lệ.

Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 10.
Mê cung - Tập 23: Mẹ Đồng Vĩnh chính là trùm cuối khiến con trai trở tay không kịp? - Ảnh 11.

Trước lời nói của bà Loan, ông Kỷ hỏi lại: "Vậy mình cứ theo kế hoạch cũ mà làm bác nhé". Và kế hoạch tiếp theo của cả hai là thuê nhóm bắt cóc Đồng Huy - con trai duy nhất của Đồng Vĩnh để tống tiền 5 tỷ. Số tiền này đủ để bà Loan trả nợ thua cờ bạc.

Đến đây, khán giả vô cùng bất ngờ khi bà Loan lại chính là người đứng sau những tai họa ập đến nhà Đồng Vĩnh. Bà cũng chính là người mà Đông Hòa và Đồng Vĩnh không bao giờ nghĩ tới.

* Mời quý vị đón xem diễn biến tiếp theo trong tập 24 phim Mê cung phát sóng vào 21h50 hôm nay, ngày 11/7, trên kênh VTV3!

Mê cung - Tập 23: Sốc! Con trai độc đinh của Đồng Vĩnh lại là con của Đông Hòa Mê cung - Tập 23: Sốc! Con trai độc đinh của Đồng Vĩnh lại là con của Đông Hòa

VTV.vn - Bà Loạn - mẹ Đồng Vĩnh như "chết đứng" khi nghe chính miệng con dâu nói rằng Đồng Huy là con trai của Đông Hòa.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước