Mèo tím Meo Meo của VTV7 lần đầu trình diễn tại Nhật Bản

PV-Chủ nhật, ngày 09/06/2019 16:07 GMT+7

VTV.vn - Đây là lần đầu tiên mèo tím Meo Meo đến chơi cùng các khán giả nhí tại i AEON Mall Lake Town, tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Trong khuôn khổ Hội chợ Việt Nam 2019 tại AEON Mall Lake Town, tỉnh Saitama, Đài Truyền hình NHK của Nhật Bản phối hợp với Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục (VTV7), Đài Truyền hình Việt Nam, tổ chức sự kiện đặc biệt "Vui cùng WanWan" - chú chó trắng nổi tiếng trong chương trình quen thuộc "Peek a Boo" (tên Việt hóa là "Ú Òa"). Đặc biệt, đây là lần đầu tiên Wan Wan mời người bạn thân của mình từ Việt Nam - mèo tím Meo Meo đến chơi cùng mình và các khán giả nhí ở Nhật Bản.

Tổ chức vào 02 khung giờ: 10h30 và 13h00 ngày 08/06/2019, tại sự kiện, Wan Wan và Meo Meo đã mang đến những hoạt động vô cùng thú vị cho hàng trăm bạn nhỏ và bố mẹ của mình. Các bé đã cùng hòa mình vào những giai điệu quen thuộc bằng cả 2 ngôn ngữ: tiếng Nhật và tiếng Việt của chương trình Ú Òa. Các bài hát Ban-zai, Bong bóng và bầu trời, Wow… còn là tổ hợp của các hoạt động thường ngày mà trẻ yêu thích, thông qua đó hỗ trợ các bé phát triển một cách toàn diện cả về thể chất và tư duy. Không chỉ dừng lại ở mục đích giải trí, Vui cùng Wan Wan còn là sân chơi bổ ích, kích thích khả năng nhảy múa và ca hát ở các bé.

Mèo tím Meo Meo của VTV7 lần đầu trình diễn tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Wan Wan, Meo Meo và các bạn giao lưu cùng các khán giả nhí trong sự kiện “Vui cùng Wan Wan” tại AEON Mall Lake Town, tỉnh Saitama, Nhật Bản).

Tại Nhật Bản, Ú Òa là một chương trình truyền hình dành cho thiếu nhi, được phát sóng trên kênh Giáo dục của Đài Truyền hình NHK từ năm 1996. Hướng đến trẻ em từ 0-2 tuổi, chương trình được sự cố vấn và hợp tác từ các chuyên gia về lứa tuổi trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Có sự đầu tư nghiên cứu kĩ lưỡng về sự phát triển của trẻ về tâm sinh lý, do đó, Ú Òa đã trở thành một chương trình truyền hình được đông đảo phụ huynh Nhật Bản ưu tiên lựa chọn cho con em mình trong hơn 20 năm qua.

Từ năm 2016, Ú Òa được sản xuất một phiên bản riêng tại Việt Nam và phát sóng vào lúc 20h00 hàng ngày trên kênh truyền hình Giáo dục Quốc gia VTV7. Đây là sản phẩm hợp tác giữa Đài Truyền hình NHK Nhật Bản với Trung tâm Sản xuất các chương trình Giáo dục, Đài Truyền hình Việt Nam. Dưới sự cố vấn của ê-kíp sản xuất Đài NHK, chương trình đã có những thay đổi để phù hợp hơn với tâm lý trẻ em Việt Nam.

Nếu như WanWan là một hình tượng đặc trưng của NHK Nhật Bản, thì VTV7 đã xây dựng hình tượng nhân vật mèo tím Meo Meo - bạn dẫn cùng chú chó Wan Wan - điều này đã tạo nên điểm nhấn khác lạ mang đậm nét Việt Nam trong chương trình Ú Òa. Các bài hát gắn liền với tuổi thơ của các em nhỏ Việt Nam như: Nắng sớm, Tập tầm vông, Trời nắng trời mưa… cũng được Meo Meo và Wan Wan đưa vào các số phát sóng tại Việt Nam. Sau 3 mùa phát sóng từ 2016 đến nay, đây là lần đầu tiên VTV7 và NHK phối hợp giới hiệu mèo tím Meo Meo đến với khán giả nhí tại Nhật Bản. Điều này đã mang đến những bất ngờ, thích thú và nhiều tình cảm yêu mến của khán giả Nhật Bản dành cho Meo Meo.

Mèo tím Meo Meo của VTV7 lần đầu trình diễn tại Nhật Bản - Ảnh 2.

Nhân vật mèo tím Meo Meo đc VTV7 xây dựng và phát triển trong Ú Oà từ 2016.

Khán giả Asada, quận Shibuya, Tokyo chia sẻ: "Chương trình Ú Oà rất được yêu thích tại Nhật Bản. Tại sự kiện hôm nay, tôi và bé rất ngạc nhiên khi lần đầu được tham gia các hoạt động nhảy múa và ca hát cùng các nhân vật Wan Wan và Meo Meo… Mèo tím Meo Meo quả thực rất dễ thương và rất phù hợp với lứa tuổi của con gái tôi. Tôi cũng rất muốn nhân vật này được tham gia các sự kiện tương tự để con gái được vui chơi và tiếp xúc với cả Wan Wan và Meo Meo".

Mèo tím Meo Meo của VTV7 lần đầu trình diễn tại Nhật Bản - Ảnh 3.

Gia đình chị Asada trong sự kiện “Vui cùng Wan Wan” tại AEON Mall Lake Town, tỉnh Saitama, Nhật Bản.

Sự kiện "Vui cùng Wan Wan" cùng sự xuất hiện lần đầu của Meo Meo - nhân vật mèo tím được xây dựng bởi VTV7, đã mang tới một hình ảnh mới mẻ cho chương trình Ú Òa sau hơn 20 năm phát sóng tại Nhật Bản. Điều này thể hiện sự tiệm cận của VTV7 với nhu cầu về các chương trình giáo dục - giải trí không chỉ ở thị trường Việt Nam mà còn đáp ứng thị hiếu và tình cảm của khán giả nhỏ tuổi trên thế giới.

Quý khán giả và các bé hãy tham gia Minigame "Meo Meo ở Nhật Bản" trên fanpage VTV7 KIDS ngay bây giờ để không bỏ lỡ sự kiện này, đồng thời có cơ hội nhận được những phần quà "made in Japan" do chính ê-kíp sản xuất chương trình "Ú Òa" gửi tặng.

Link tham gia Minigame trên Fanpage VTV7 Kids tại đây.

Ú Òa phát sóng vào 20h các ngày trong tuần duy nhất trên VTV7.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước