Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp

PV-Thứ năm, ngày 06/01/2022 07:17 GMT+7

VTV.vn - Vì giúp người dân thoát khỏi bọn buôn đất nên Hòa bị chúng giở trò đồi bại. May mắn là Nghĩa đã đến cứu kịp thời.

Trong tập 3 Mùa xuân ở lại, Hòa (Lương Thu Trang) được gặp lại người yêu sau nhiều ngày xa cách. Cô vui vẻ hẳn lên, Ngọc (Tô Dũng) đi thăm thú nhiều địa điểm đẹp, tham gia trò chơi của người dân tộc địa phương.

Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 1.
Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 2.
Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 3.
Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 4.

Trên đường về điểm trường thì xe máy bất ngờ bị hỏng, Hòa được phen hú vía khi người yêu rủ thuê phòng ở khách sạn. Cuối cùng, cô lại ôm người yêu và mong anh hiểu cho cô. Hòa muốn dành điều quan trọng rất cho ngày cưới.

Tuy chấp nhận yêu cầu của Hòa nhưng Ngọc cũng thể hiện sự không vui vẻ trên khuôn mặt. Anh còn nhận ra người yêu mình đang ngày càng gắn bó với điểm trường, không nỡ rời xa nơi này. Về phía anh, tại nơi làm việc, anh cũng được một cô gái rất săn đón. Cô ta còn mở lời muốn giúp đỡ anh thăng tiến trong công việc vì gia đình có quan hệ thân thiết với quan chức tỉnh.

Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 5.

Trong khi đó, ở đồn biên phòng, dù suốt ngày trêu trọc Hòa nhưng khi thấy cô vui vẻ bên người yêu, Nghĩa (Huỳnh Anh) lại rất tức giận. Không những thế, ngày người yêu Hòa lên chơi, Nghĩa còn u sầu ngồi ngắm ảnh cô và thở dài như kẻ thất tình. Việc này bị đồng nghiệp Nghĩa nhìn thấy nên đã chọc anh không nên nghĩ tới việc "đập chậu cướp bông".

Hòa bị bọn buôn đất chặn đường cưỡng hiếp, Nghĩa kịp thời đến cứu

Vì chuyện cô giáo Trang (Ngọc Anh) bị vợ của nhân tình lên tận bản đánh ghen, một số hộ gia đình trong bản đã cho con nghỉ vì nghĩ các cô giáo không đứng đắn. Vì thế, Hòa và các cô giáo con lại phải đến từng nhà để vận động bố mẹ cho con em đến trường.

Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 6.
Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 7.

Tới nhà bé Hảng để khuyên nhủ, Hòa bất ngờ bắt gặp những tên buôn đất đang bàn chuyện bán đất với bố mẹ Hảng. Khi bàn bạc bằng lời nói, bọn chúng bàn bán 50 mét vuông đất với giá 15 triệu, nhưng thực tế trong giấy tờ lại ghi là 500 mét vuông. Cậy bố mẹ Hảng không biết chữ, bọn buôn đất lại định lừa dân bản như với bố Khzếnh lúc trước. Và lần này cô giáo Hòa đã thành công vạch trần được âm mưu thâm độc của chúng. Nhận ra mình bị lừa, bố Hảng mắng chửi đám tên buôn và đuổi chúng về không bán đất nữa, đồng thời nhận ra cái khó của việc không biết chữ.

Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 8.
Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 9.
Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 10.
Mùa xuân ở lại - Tập 3: Nghĩa lại cứu Hòa khi suýt bị cưỡng hiếp - Ảnh 11.

Trên đường trở về, Hòa bị đám buôn đất chặn đường, mắng mỏ. Đồng thời chúng định giở trò đồi bại với cô vì đã xen vào chuyện quan trọng của chúng. Cậy Hòa chỉ có một mình mà đường núi ít người qua lại, một tên trong đó đã tiến tới đẩy Hòa ngã và xé rách áo cô. Cũng may, anh bộ đội Nghĩa vừa hay đi qua đã cứu thoát Hòa. Cả hai vui vẻ trở về điểm trường nhưng không khí bất ngờ thay đổi 180 độ khi Hòa nhận được điện thoại của người yêu, Nghĩa lại tỏ ra cáu kỉnh.

Còn ở vùng cao chỉ nửa năm, liệu Hòa sẽ còn gặp những chuyện nguy hiểm gì nữa? Đón xem những diễn biến của Mùa xuân ở lại tập 4 phát sóng vào 21h ngày 6/1 trên kênh VTV1.

Mùa xuân ở lại - Tập 2: Nghĩa ghen ra mặt khi thấy người yêu Hòa đến thăm Mùa xuân ở lại - Tập 2: Nghĩa ghen ra mặt khi thấy người yêu Hòa đến thăm

VTV.vn - Sau một thời gian ở gần nhau, Nghĩa bắt đầu có tình cảm với Hòa nhưng tiếc thay cô đã có người yêu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước