Nam sinh mê rap lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm "Đường lên đỉnh Olympia"

Hương Chi-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 16:23 GMT+7

VTV.vn - Cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý II năm thứ 21 của "Đường lên đỉnh Olympia" ghi nhận một kỷ lục mới ở phần thi Khởi động.

Đường lên đỉnh Olympia tuần này là cuộc so tài của 4 chàng trai: Lương Trường Giang - THPT chuyên Thái Nguyên, Lê Trần Đăng Vũ - trường THPT Tương Dương 2, Nghệ An, Nguyễn Trọng Vinh - trường THPT Tiên Lãng, Hải Phòng và Nguyễn Nghĩa - trường THPT Chợ Gạo, Tiền Giang.

Nam sinh mê rap lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 1.

Trước khi bước vào phần thi Khởi động, MC Diệp Chi cho biết, trong bản đăng ký, Lương Trường Giang tự giới thiệu có thể rap được mọi lúc, mọi nơi. Minh chứng cho điều đó, tại trường quay Đường lên đỉnh Olympia, nam sinh đến từ Thái Nguyên đã rap một đoạn trong bài Anh vẫn OK của MCK.

Nam sinh mê rap lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 2.
Nam sinh mê rap lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 3.

Ngay sau đó, Trường Giang bước vào phần thi Khởi động với tinh thần thoải mái nhất và lập kỷ lục người có số điểm phần thi Khởi động cao nhất trong 21 năm của lịch sử Đường lên đỉnh Olympia với 130 điểm.

Trong 14 câu hỏi Khởi động, Trường Giang chỉ có một đáp án không chính xác. Còn lại hầu hết nam sinh đều đưa ra câu trả lời đúng ngay trong lúc MC chương trình đang đọc câu hỏi.

Trước đó ở cuộc thi tuần 1, tháng 1, quý 1 Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 21 ghi nhận kỷ lục thí sinh trải qua tất cả 17 câu hỏi ở phần thi Khởi động trong vòng 60 giây. Tuy vậy, nam sinh này trả lời đúng 11 câu và giành 110 điểm, kém 20 điểm so với số điểm hiện tại của Trường Giang.

Nam sinh mê rap lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 4.

Trải qua 4 phần thi - Khởi động, Vượt chướng ngại vật, Tăng tốc và Về đích - đầy căng thẳng, kịch tính nhưng nhiều cảm xúc, Lương Trường Giang xuất sắc giành vòng nguyệt quế với 290 điểm. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Nguyễn Nghĩa 260 điểm, Trọng Vinh 250 điểm và Đăng Vũ 105 điểm.

Nam sinh mê rap lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 5.
Nam sinh mê rap lập kỷ lục chưa từng có suốt 21 năm Đường lên đỉnh Olympia - Ảnh 6.

Quý vị có thể theo dõi toàn bộ cuộc thi tuần 1 tháng 2 quý II năm thứ 21 của Đường lên đỉnh Olympia qua video sau đây:

Đường lên đỉnh Olympia - 24/01/2021

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước