NB Lại Văn Sâm bồi hồi nhớ về thời khốn khó của SV 96

Café sáng với VTV3-Thứ năm, ngày 31/03/2016 11:42 GMT+7

VTV.vn - Trong chương trình Café sáng số đặc biệt nhân dịp kỷ niệm 20 năm ngày phát sóng chương trình đầu tiên của VTV3, NB Lại Văn Sâm đã chia sẻ nhiều kỷ niệm khó quên.

Nói về những chương trình dấu ấn của VTV3 thì một trong những chương trình phải nhắc đến chính là SV 96. Ngay khi ra đời, chương trình đã thực sự gây một tiếng vang lớn, là một sân chơi thế hiện trí tuệ và sự thông minh, sáng tạo cho các bạn sinh viên tài năng. Nhớ về những ngày đầu làm chương trình, NB Lại Văn Sâm chia sẻ: "Khi chúng tôi ra mắt kênh VTV3 vào năm 1996, đối tượng đầu tiên chúng tôi hướng đến đó là thanh niên. Và trong thanh niên thì đối tượng chính, nòng cốt là các bạn sinh viên. Chính vì thế, chúng tôi hướng chương trình của mình tới các bạn ấy, đồng thời cố gắng khơi dậy tinh thần tuổi trẻ, lòng nhiệt huyết ở các bạn".

"Tôi còn nhớ lúc tôi bước đến cổng trường Nhạc viện Hà Nội, có một hộp giấy ghi rõ mỗi bạn sinh viên hãy ủng hộ 2.000 để giúp đỡ đội tuyển SV của trường đi thi đấu. Mặc dù kinh tế thời đó rất khó khăn nhưng phong trào tham gia của các bạn sinh viên vô cùng sôi nổi. Hồi đó, trường nào mạnh lắm cũng chỉ đầu tư được khoảng 4 - 5 triệu đồng" - Lại Văn Sâm nói thêm.

Đặc biệt, chia sẻ về cảm xúc qua mỗi lần thực hiện chương trình SV 96, SV 2000, SV 2012 và sắp tới là SV 2016, NB Lại Văn Sâm xúc động cho biết: "Qua mỗi thời SV tôi luôn có cảm xúc tự hào xen lẫn ngậm ngùi. SV96, các bạn gọi tôi là anh, SV 2000 các bạn sinh viên vẫn gọi tôi là anh nhưng đến SV 2012, các bạn gọi tôi bằng chú. Và bây giờ, năm 2016, chương trình SV bắt đầu khởi động lại, toàn bộ các bạn gọi tôi bằng bác".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước