Bản giao hưởng mùa xuân: 20 năm VTV3 và những kỷ niệm bây giờ mới kể

Chi Nguyễn-Thứ năm, ngày 31/03/2016 08:02 GMT+7

Nhà báo Lại Văn Sâm và ông Phạm Việt Tiến - Phó TGĐ Đài THVN trong buổi ghi hình "Bản giao hưởng mùa xuân" (Ảnh: ĐLNA/VTV News)

VTV.vn - Đánh dấu chặng đường tròn 20 năm ra đời và phát triển của kênh VTV3, "Bản giao hưởng mùa xuân" sẽ mang đến cho khán giả những câu chuyện lần đầu tiên được bật mí.

Ra đời từ năm 1996, kênh VTV3 đã mang đến cho khán giả một điểm hẹn mới với những chương trình trò chơi trên truyền hình lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Kể từ đó, kênh VTV3 ngày càng trở nên gắn bó với khán giả khi liên tục ra mắt những trò chơi truyền hình hấp dẫn. Để kỷ niệm ngày VTV3 tròn 20 tuổi, chương trình Bản giao hưởng mùa xuân phát sóng tối nay (31/3) trên kênh VTV3 sẽ là "hành trình của số 3" với những kỷ niệm chưa từng bật mí.

Khác với những chương trình theo hình thức nhạc hội hoàng tráng trong lần kỷ niệm 10 năm hay 15 năm, Bản giao hưởng mùa xuân như một lời tri ân tới tất cả những người đã có công xây dựng một kênh truyền hình quốc gia từ năm 1996 đến nay. Ở đó sẽ có những phóng sự ghi lại cuộc gặp gỡ của nhà báo Lại Văn Sâm với một số nhân vật có công đóng góp cho sự phát triển của kênh VTV3, ghi lại hành trình tìm về một số địa danh tổ chức những chương trình lớn để lại ấn tượng cho khán giả trên sóng VTV3 như Huyền thoại Trường Sơn, Khúc tráng ca về một dòng sông, Festival Huế, Côn Đảo ngày trở về

MC Anh Tuấn và Diễm Quỳnh tái hợp trên sân khấu Bản giao hưởng mùa xuân (Ảnh: ĐLNA/VTV News)
MC Anh Tuấn và Diễm Quỳnh tái hợp trên sân khấu "Bản giao hưởng mùa xuân" (Ảnh: ĐLNA/VTV News)

Chia sẻ về nội dung chương trình Bản giao hưởng mùa xuân, nhà báo Lại Văn Sâm nói: “10 năm trước, chương trình kỷ niệm 10 năm VTV3 đã được mở đầu bằng một giàn nhạc giao hưởng với các bản nhạc quen thuộc của Vườn cổ tích, Đường lên đỉnh Olympia, Ai là triệu phú… Khi đó, tôi đã nói VTV3 như một giàn nhạc giao hưởng mà ở đó các thành viên có sự đồng điệu, nhìn về một hướng và phải chính xác. 10 năm sau nhìn lại vẫn thấy giàn nhạc giao hưởng ấy được duy trì và về cơ bản vẫn giữ đúng tính chất.

Năm nay VTV3 tròn 20 tuổi, chúng tôi tổ chức một chương trình kỷ niệm được ghi hình phát sóng để nhắc khán giả nhớ về các giai đoạn phát triển của VTV3 bởi khán giả của VTV3 bây giờ thuộc nhiều thế hệ nên sẽ có những chương trình mà lớp khán giả trẻ không biết. Cái tên Bản giao hưởng mùa xuân như sự tiếp nối của chương trình kỷ niệm 10 năm trước”.

Nhắc tới VTV3 khó ai có thể quên sự ra đời của sân chơi trên truyền hình dành riêng cho sinh viên Việt Nam - SV 96. Cũng bởi vậy, theo nhà báo Lại Văn Sâm: “Bản giao hưởng mùa xuân sẽ nhấn nhiều vào kỷ niệm với SV 96 vì đây là chương trình đầu tiên mang bản sắc mới cho một kênh truyền hình giải trí, là chương trình đầu tiên được sản xuất và phát sóng trên VTV3. Chính SV 96 đã tạo nên sức lan tỏa cho các chương trình của VTV3 sản xuất sau đó như: Câu lạc bộ bạn yêu nhạc, Vườn cổ tích, Từ ánh mắt đến trái tim, Bảy sắc cầu vồng… Tôi nghĩ rằng những kỷ niệm khi thực hiện các chương trình này sẽ tạo được cảm xúc cho khán giả cũng như thể hiện được sự phát triển của VTV3 từ thời kỳ điều kiện sản xuất chương trình còn thiếu thốn, để thế hệ những người trẻ của VTV3 sau này thêm hiểu và cảm thấy ý nghĩa về những cống hiến của mình cho sự phát triển của VTV3”.

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc có sự tham gia của các MC, BTV (Ảnh: ĐLNA/VTV News)
Một tiết mục văn nghệ đặc sắc có sự tham gia của các MC, BTV (Ảnh: ĐLNA/VTV News)

Trong 120 phút phát sóng, bên cạnh các phóng sự sẽ là những tiết mục nghệ thuật với sự tham gia của các ca sĩ Thu Minh, Tóc Tiên, Đinh Mạnh Ninh, Bảo Trâm... Cùng với đó còn là những chia sẻ của các MC, BTV kỳ cựu gắn bó với các chương trình trên sóng VTV3 từ những ngày đầu tiên như đạo diễn An Ninh, NSƯT Huyền Thanh, nhà báo Tạ Bích Loan, nhà báo Quang Huy, BTV Kim Ngân... Đảm nhận vai trò MC trong chương trình đặc biệt này là Anh Tuấn và Diễm Quỳnh - cặp đôi người dẫn chương trình rất được khán giả VTV3 yêu mến trong chương trình Trò chơi âm nhạc thời kỳ đầu.

Quý vị đừng bỏ lỡ Bản giao hưởng mùa xuân vào 21h30 hôm nay (31/3) trên kênh VTV3 để cùng chúc mừng sinh nhật tuổi 20 của VTV3!

VIDEO: Bật mí những hình ảnh của "Bản giao hưởng mùa xuân"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước