NB Lại Văn Sâm tiết lộ dàn MC "Ở nhà Chủ nhật" từng khiến chuyên gia nước ngoài bất ngờ

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 05/09/2020 16:11 GMT+7

Trong 50 giờ đếm ngược, nhà báo Lại Văn Sâm tiết lộ không chỉ ông mà các chuyên gia nước ngoài cũng bất ngờ về sự thông minh, duyên dáng của dàn MC Ở nhà Chủ nhật một thời.

Ở nhà Chủ nhật là một trong những trò chơi truyền hình có tuổi đời "già" trên kênh VTV3 của Đài Truyền hình Việt Nam. Chương trình lên sóng số đầu tiên vào năm 1998, khung giờ 12h Chủ nhật hàng tuần, dưới hình thức là một gameshow truyền hình dành cho các gia đình. Chương trình khi vừa lên sóng đã nhận được tình cảm yêu mến của khán giả trên cả nước.

Nhà báo Tạ Bích Loan là người dẫn chương trình đầu tiên, sau đó nhà báo Bùi Thu Thủy đã đồng hành dẫn dắt chương trình và đã tạo nên dấu ấn sâu đậm cho khán giả. Những năm cuối cùng, nhà báo Vũ Thanh Hường đảm nhiệm vai trò người dẫn.

Chương trình Ở nhà Chủ nhật chú trọng vào sự kết nối giữa các thành viên trong gia đình. Thông qua các trò chơi, tiểu phẩm để chia sẻ mẹo vặt thiết thực trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, cách nuôi dạy con cái, chăm sóc gia đình, tất cả mọi người dù ở lứa tuổi nào cũng có thể đón xem và tận hưởng, quây quần cùng người thân ngày cuối tuần.

NB Lại Văn Sâm tiết lộ dàn MC Ở nhà Chủ nhật từng khiến chuyên gia nước ngoài bất ngờ - Ảnh 1.

Chính nhà báo Lại Văn Sâm là người đã chỉ dẫn 2 cô học trò Bùi Thu Thủy, Vũ Thanh Hường những bước đi đầu tiên để đến với công việc dẫn chương trình và tạo được dấu ấn trong lòng công chúng.

"Tôi muốn mỗi người phải phát huy cá tính của mình, tiêu chí đầu tiên để tôi chọn các bạn ấy là sự thông minh. Sau đó mới đến giọng nói. Tôi không đặt nặng vấn đề ngoại hình. Những bạn làm Ở nhà Chủ nhật đã làm những điều khiến không chỉ tôi ngạc nhiên mà còn khiến cả các chuyên gia nước ngoài phải bất ngờ", nhà báo Lại Văn Sâm nhớ lại.

"Hồi đó ghi hình chương trình Ở nhà Chủ nhật, tôi có mời một đoàn chuyên gia người Australia sang. Tôi có đề nghị với họ là xem và không được khen mà phải tìm ra những lỗi, những điểm chưa được ở chương trình này. Sau khi xem ghi hình xong, các chuyên gia tuyên bố: Với điều kiện làm việc như thế này, chỉ có mấy máy như thế này mà trong vòng 2 - 3 tiếng, các bạn xong được một show như thế này thì chúng tôi không làm được. Các bạn quá giỏi!".

Nhớ về những ngày đầu mới bước vào nghề, nhà báo Thu Thủy bồi hồi xúc động khi từng nhận được nhiều lời khen cũng như lời góp ý chân thành từ khán giả.

"Vì tính cách vui vẻ nên tôi dẫn lúc đầu rất sinh động, nhảy nhót trong khi dẫn nhưng sau đó bị yêu cầu phải tiết chế lại", nhà báo Thu Thủy cho biết.

NB Lại Văn Sâm tiết lộ dàn MC Ở nhà Chủ nhật từng khiến chuyên gia nước ngoài bất ngờ - Ảnh 2.

"Trong các cuộc họp giao ban, rất nhiều ý kiến yêu cầu cần phải thay MC Thu Thủy nhưng tôi không thay bởi tôi biết các bạn làm được", nhà báo Lại Văn Sâm từng đứng ra bảo vệ nhà báo Thu Thủy từ những ngày đầu tiên khi mới bắt đầu dẫn chương trình.

Với lối dẫn tự nhiên, thông minh, nhà báo Thu Thủy, người đồng hành của Ở nhà Chủ nhật suốt 9 năm được xem là linh hồn của chương trình này.

Đến năm 2005, nhà báo Vũ Thanh Hường bắt đầu tham gia dẫn Ở nhà Chủ nhật. Đến tận bây giờ, sau 15 năm, cô vẫn giữ những kỷ vật về Ở nhà Chủ nhật như chiếc tạp dề hay anh chàng mặt xanh mặt đỏ.

Bên cạnh đó, nhà báo Vũ Thanh Hường cũng chia sẻ kỷ niệm không bao giờ quên với chương trình: "Nhà tôi 5 tầng trờ thành trường quay câu hỏi tình huống Ở nhà Chủ nhật. Lúc đó, ông bán quán nước ở đầu ngõ còn nghi ngờ tôi làm chuyện gì mờ ám. Cứ chồng vừa ra khỏi nhà là một nhóm người vào ở trong đó đến tận chiều tối, trước khi chồng về mới giải tán".

"Thời đó cũng không có chi phí sản xuất nhiều, điều kiện thời ấy chưa có những studio, ngoại cảnh... nên tôi buộc phải sử dụng luôn nhà mình làm trường quay. Đến khi khung cảnh trở nên nhàm chán thì tôi lại chuyển sang nhà hàng xóm...".

Xem toàn bộ "50 năm VTV: Playlist 50 giờ đếm ngược" trên Ứng dụng VTVGO tại địa chỉ https://vtvgo.vn

NB Lại Văn Sâm tiết lộ dàn MC Ở nhà Chủ nhật từng khiến chuyên gia nước ngoài bất ngờ - Ảnh 3.

Tập đoàn Novaland - Nhà phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam - Hân hạnh đồng hành cùng chương trình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước