Ngày trở về 2017 – Hoa trên sa mạc: Nụ cười và nước mắt của những người Việt xa xứ

N.A-Thứ sáu, ngày 27/01/2017 05:00 GMT+7

Hậu trường ghi hình Ngày trở về 2017 - Hoa trên sa mạc. (Ảnh: NVCC)

VTV.vn - Với Ngày trở về 2017 phát sóng ngày mai (28/1, tức mùng 1 Tết), khán giả sẽ được chứng kiến hành trình của những người Việt xa xứ - những cuộc hành trình có cả nụ cười và

Là chương trình được thực hiện thường niên của Ban Truyền hình đối ngoại (VTV4), Ngày trở về mỗi năm đều kể cho khán giả nghe những câu chuyện khác nhau của những người Việt xa xứ. Những câu chuyện ấy, khi lên sóng, đã luôn mang đến những bài học ý nghĩa cho người xem – theo những cách khác nhau – và vì thế, chương trình này đã và vẫn đang nhận được sự mong đợi của khán giả mỗi khi Tết Nguyên đán đến.

Nếu như năm 2016, Ngày trở về kể cho khán giả nghe về thành tựu của những người Việt trên khắp thế giới – từ hiện tại và ngược về quá khứ, thì năm nay, sẽ là về hành trình mưu sinh của những người Việt. Những hành trình ấy sẽ thể hiện một bức tranh đa sắc màu – với những gam màu sáng, tối sinh động, nhiều cảm xúc. Trong bức tranh ấy, người ta có thể thấy những gian nan, gập ghềnh và cả những đớn đau. Nhưng trải qua tất cả những điều ấy người ta vẫn nhìn thấy ánh sáng của nghị lực, của tinh thần quyết tâm và ý chí vươn lên đầy mạnh mẽ trong cuộc sống mưu sinh.  

Ngày trở về 2017 – Hoa trên sa mạc: Nụ cười và nước mắt của những người Việt xa xứ - Ảnh 1.

Ê-kíp thực hiện Ngày trở về 2017 - Hoa trên sa mạc tại trường quay. (Ảnh: N.A)

Những sự vươn lên của người Việt không chỉ giúp thay đổi cuộc sống của chính những người đó mà hơn thế, những người này đã làm thay đổi cái nhìn của những người bản xứ về người Việt, ghi dấu ấn về vai trò của cộng đồng người Việt ở nước sở tại. Đặc biệt, những hành trình ấy không chỉ là những chuyến đi mà còn có cả sự trở về - sự trở về với bản sắc Việt trong mỗi ý nghĩ. Đó là lẽ sống, là con tim hướng về gia đình, quê hương và đó cũng là sự trở về quê hương trong thực tại.

Với những câu chuyện của mình, Ngày trở về 2017 – Hoa trên sa mạc sẽ lần đầu tiên mang đến cho khán giả những hình ảnh sinh động và chân thực nhất về cuộc sống mưu sinh, lăn lộn nơi xứ người của hàng ngàn người lao động Việt Nam. Những nơi Ngày trở về năm nay ghé qua là Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Đài Loan (Trung Quốc), New Orleans (Mỹ)… Và qua những câu chuyện được kể tại những nơi này, Ngày trở về 2017 mang đến một thông điệp rất rõ ràng, đó chính là sức sống mãnh liệt của người Việt.

Ngày trở về 2017 – Hoa trên sa mạc: Nụ cười và nước mắt của những người Việt xa xứ - Ảnh 2.

Các thành viên trong ê-kíp Ngày trở về 2017 xem lại những cảnh quay đã thực hiện.

Những câu chuyện về những người Việt ấy – những con người mà sức sống của họ được ví như những bông hoa trên sa mạc – như thế nào, bạn sẽ được thấy khi chương trình phát sóng vào 1h ngày mai (28/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán) trên kênh VTV4. Nếu bạn bỏ lỡ khung giờ này, bạn có thể xem lại vào 8h và 20h cùng ngày. Ngày trở về 2017 – Hoa trên sa mạc sẽ được phát sóng một lần nữa vào 21h ngày mùng 3 Tết (30/1) trên kênh VTV1.

BTV Hoàng Linh: Làm Ngày trở về rất áp lực BTV Hoàng Linh: Làm Ngày trở về rất áp lực

VTV.vn - Ngày trở về 2017 đã kết thúc 3 ngày ghi hình tại trường quay, tuy nhiên, theo chia sẻ của BTV Hoàng Linh, cả ê-kíp mới chỉ xong một phần công việc.

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước