Nghệ sĩ "Ẩm thực kỳ thú" méo mặt khi thử đặc sản An Giang

PV-Thứ bảy, ngày 31/10/2020 15:23 GMT+7

VTV.vn - Các nghệ sĩ của Ẩm thực kỳ thú đã có những kỷ niệm khó quên khi thưởng thức đặc sản ở An Giang.

Mở đầu chương trình Ẩm thực kỳ thú, đoàn xe đưa Mạc Văn Khoa và cô người mẫu cá tính Fung La di chuyển đến một địa điểm nằm trên con đường giữa cánh đồng hoang vu. Trước sự vắng vẻ của địa điểm, Fung La đặt nghi vấn với Mạc Văn Khoa: "Anh dẫn em đi đâu mà cây cỏ không vậy?" Mạc Văn Khoa giải thích thì cô nàng mới biết đến địa điểm để gặp khách mời Huỳnh Lập.

Điểm đến đầu tiên, "thổ địa" Huỳnh Lập dẫn Mạc Văn Khoa và Fung La đến ăn một món ăn vô cùng độc đáo là Cháo bò. Trước tên món ăn khá lạ, Mạc Văn Khoa tỏ ra bất ngờ và cũng háo hức đợi thưởng thức. Fung La cũng xuýt xoa trước món ăn chất lượng và đậm đà. Mạc Văn Khoa còn cho rằng "dường như tất cả tinh hoa dinh dưỡng của con bò vào trong miệng mình".

Nghệ sĩ Ẩm thực kỳ thú méo mặt khi thử đặc sản An Giang - Ảnh 1.

Trong tập này, cả nhóm còn đi bắt cá linh và hái bông điên điển để làm món lẩu mắm cá linh bông điên điển ngon trứ danh của mảnh đất An Giang. Theo đó, cả nhóm đi lên ghe của một bác nông dân để đi "đổ dớn" - một hoạt động thu hoạch cá. Đến địa điểm, Mạc Văn Khoa hăng hái phụ bác nông dân lấy cá. Trước mẻ cá linh đầy, tươi sống, anh chàng diễn viên tỏ ra thèm thuồng, khiến Fung La và Huỳnh Lập "cười như được mùa". Đã có cá linh, cả nhóm tiếp tục đi hái bông điên điển.

Trước khung cảnh thanh bình của ruộng đồng mênh mông nước, có gió thổi hiu hiu và giữa dàn bông điên điển vàng ươm, Huỳnh Lập "tức cảnh sinh tình" hát luôn bài vọng cổ Bông Điên Điển. Fung La thấy thế cũng hát theo nhưng bị Mạc Văn Khoa phũ phàng.

Nghệ sĩ Ẩm thực kỳ thú méo mặt khi thử đặc sản An Giang - Ảnh 2.

Tiếp theo, cả nhóm cùng cô Tư Hoa - một người dân địa phương - hái lá chúc để làm món gà nướng lá chúc trứ danh. Trong quá trình hái, cô Tư thử thách cả Huỳnh Lập, Fung La và Mạc Văn Khoa nếm thử vị của trái chúc. Nếu ai không thay đổi sắc mặt sẽ được cô tặng cho...con gà. Cả nhóm nghe vậy vô cùng hào hứng, ai nấy cũng thử và mong muốn thắng cô tư thật nhiều gà để làm gà nướng lá chúc. Nhưng cuối cùng đều thua thảm hại. Mạc Văn Khoa mặt nhăn nhó vì độ đắng của vỏ chúc. Huỳnh Lập cũng đầu hàng, chấp nhận thua. Riêng chỉ có Fung La, dùng hết sức… để kiềm chế cơ mặt nên đã thắng được con gà của cô Tư.

Nghệ sĩ Ẩm thực kỳ thú méo mặt khi thử đặc sản An Giang - Ảnh 3.

Ở phần sau chương trình, cả ba cùng cô Tư nấu ăn trên một cánh đồng cực kỳ thơ mộng khi xung quanh là ruộng đồng bao la và những dàn cây thốt nốt làm nên nét đặc trưng của vùng bảy núi. Trước khi nấu, cô Tư còn tặng cả nhóm thêm một đặc sản của An Giang nữa đó chính là bánh bò thốt nốt. Sau đó, cả ba hăng hái cùng phụ cô Tư làm ba món ăn là lẩu mắm cá Linh bông điên điển, gà đốt lá chúc và lục bình, rau trai xào tỏi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước