Nghệ sĩ tháng: Dấu ấn 20 năm của rockband Bức Tường

Shu-Thứ năm, ngày 12/03/2015 09:21 GMT+7

Các thành viên nhóm Bức Tường

(VTV.vn) - Xuất hiện trong chương trình Nghệ sĩ tháng, nhóm Bức Tường sẽ giải tỏa cơn khát của các rock fan bằng nhiều ca khúc gắn liền với tên tuổi của họ 20 năm qua.

Năm album, hơn 50 tác phẩm, 12 liveshow chính thức cùng nhiều giải thưởng dành cho ban nhạc và cá nhân là những con số biết nói trên chặng đường hai thập kỷ của ban nhạc Bức Tường. Được thành lập vào ngày 26/3/1995, ban nhạc Bức Tường đã từng bước khẳng định vị thế “tượng đài rock Việt” trong lòng khán giả. Đây cũng là một trong những lý do khiến họ trở thành nhân vật trong chương trình Nghệ sĩ tháng lần này.

Đến với chương trình, khán giả sẽ có cơ hội thưởng thức những bài hát đình đám đã làm nên tên tuổi của Bức tường trong nhiều năm qua, có thể kể đến như Mắt đen, Người đàn bà hóa đá, Hoa ban trắng, Trở về... Bên cạnh đó, câu chuyện về hành trình 20 năm hát rock cũng sẽ được các thành viên chia sẻ cùng khán giả.

Trước khi xem chương trình trên sóng truyền hình, hãy cùng xem những tiết mục của nhóm Bức Tường qua chùm ảnh do VTV News thực hiện trong buổi ghi hình Nghệ sĩ tháng.

Chương trình sẽ được phát sóng vào 16h30 ngày 20/3 trên kênh VTV1.

Ban nhạc Bức tường được thành lập ngày 26/3/1995 với tên gọi đầu tiên là The Wall. Sau này, các thành viên ban nhạc đã đổi tên lại thành Bức Tường.

Thời gian đầu hoạt động, phong cách của Bức Tường là Hard Rock và Metal Rock

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nhóm lại theo đuổi phong cách Modern Rock

Là một trong những ban nhạc rock đầu tiên của Việt Nam, trưởng thành từ phong trào ca nhạc sinh viên, những sáng tác của Bức Tường được yêu thích bởi rất ý nghĩa, giàu tính nhân văn, hướng đến những suy nghĩ và mục đích tốt đẹp.

Dấu ấn đầu tiên mà nhóm để lại là ca khúc We are the Wall band tại chương trình SV 96. Đến năm 1998, The Wall chính thức trở thành nhóm nhạc chuyên nghiệp.

Đỉnh cao trong quá trình hoạt động âm nhạc của nhóm là vào năm 2002, liveshow Tâm hồn của đá tại Hà Nội đã thu hút gần 10.000 khán giả.

Năm 2006, Bức Tường tạm chia tay khán giả với liveshow mang tên The last Saturday diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Giảng Võ thu hút lượng khán giả cao nhất từ trước đến nay của nhóm - 20.000 người.

Sau 4 năm ngừng hoạt động, tháng 7/2010 nhóm chính thức tái hợp và sau đó cho ra đời album Ngày khác. Đây cũng là giai đoạn đánh dấu sự thay đổi lớn trong phong cách âm nhạc của Bức Tường.

Ở thời điểm hiện tại, không chỉ phong cách âm nhạc, ngoại hình của nhóm cũng đã thay đổi, không còn những chàng trai tóc dài vận đồ đen với vòng đinh và xích mà thay vào đó là những thành viên Bức Tường thân thiện và đơn giản hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước