"Nghệ thuật quân sự" - Chương trình đặc sắc về đề tài chiến tranh trên VTV

VTV Kết nối-Thứ ba, ngày 16/12/2014 07:46 GMT+7

Chân thực, khách quan và sinh động - đó sẽ là cảm nhận của khán giả khi theo dõi chương trình Nghệ thuật quân sự - bức thông điệp nhân văn về hòa bình do VTV sản xuất.

Với mong muốn tạo ra bức tranh toàn cảnh về nghệ thuật quân sự của Việt Nam trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đồng thời kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam, các phóng viên của Ban Truyền hình Đối ngoại (VTV) đã thực hiện một chương trình đặc biệt phản ánh góc nhìn đa chiều, sâu sắc mang tên Nghệ thuật quân sự. Chương trình không chỉ ca ngợi chiến thắng mà còn là bức thông điệp gợi lên bài học về hòa bình.

Tái hiện khung cảnh chiến trường xưa với những công cụ thô sơ nhưng đã trở thành biểu tượng trong các cuộc kháng chiến, Nghệ thuật quân sự là hành trình tìm về lịch sử kỳ công của ê-kíp thực hiện. Chương trình có sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chất liệu lịch sử nghiên cứu của chuyên gia trong và ngoài nước, cùng phần trò chuyện của những chứng nhân lịch sử với vai trò khách mời.

Nghệ thuật quân sự tái hiện chiến trường xưa ngay tại trường quay
"Nghệ thuật quân sự" tái hiện chiến trường xưa ngay tại trường quay

Ngoài ra, một chất liệu quan trọng tạo nên tính hấp dẫn trong chương trình Nghệ thuật quân sự chính là hành trình trải nghiệm của các phóng viên trẻ đến với những chiến trường xưa và gặp lại nhân chứng lịch sử.

Sâu sắc và toàn diện trong cách tiếp cận thông tin, mới mẻ trong cách thể hiện, Nghệ thuật quân sự với thời lượng 120 phút sẽ lên sóng VTV4 và VTV1. Chương trình sẽ gồm hai tập: Nghệ thuật quân sự kháng chiến chống Pháp và Nghệ thuật quân sự kháng chiến chống Mỹ . Mời quý vị và các bạn đón xem!

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước