Ngọt band: Có những người mà âm nhạc của họ chỉ mãi ở lại trong phòng vệ sinh

PV-Thứ tư, ngày 17/01/2018 15:14 GMT+7

VTV.vn - Với các thành viên nhóm nhạc Ngọt, âm nhạc cần được thể hiện ra ngoài. Để đến gần với khán giả, chỉ cần âm nhạc chất lượng, mọi điều khác đều không cần lo lắng.

Với 4 thành viên Vũ Đinh Trọng Thắng, Nguyễn Hùng Nam Anh, Trần Bình Tuấn và Phan Việt Hoàng, Ngọt là nghệ sĩ trẻ 9X hoạt động âm nhạc độc lập (indie) nhiều năm qua giữa Hà Nội. Họ là một ban nhạc "đơn giản" với một trống, một guitar, một bass và một vocal.

Trước khi ra mắt album đầu tay cùng tên với ban nhạc, Ngọt đã được khán giả yêu thích qua một vài sáng tác được tải lên YouTube như Quan điểm, Xanh, Cho tôi đi theo, Em dạo này, Cá hồi... Cũng chính từ những bản nhạc này, cộng đồng nghe nhạc của Ngọt nhanh chóng được thành lập với tên gọi Kẹo.

Chia sẻ về mình, các thành viên ban nhạc Ngọt khẳng định mục tiêu của nhóm là chơi nhạc hay. "Chúng tôi nghiêm túc và yêu cầu cao mọi thứ. Đó là điều khiến Ngọt khác ban nhạc underground khác", thành viên Ngọt cho biết.

"Chúng tôi sáng tác, chơi nhạc và đăng lên mạng để mọi người hiểu rằng, điều quan trọng nhất là phải thể hiện, không có thể hiện thì không có nghệ thuật. Mình phải thể hiện những cái mình có ra" – thành viên Ngọt nói tiếp – "Tôi biết có những người bạn của mình viết nhạc rất hay nhưng âm nhạc của họ sẽ mãi mãi ở lại trong phòng vệ sinh của họ, vì họ không muốn đưa nhạc của mình cho mọi người nghe. Đó là tâm lý sợ thể hiện của nhiều người".

"Một sân khấu với khán giả theo dõi mình là vui rồi. Không quan trọng phải đông, phải có âm thanh, ánh sáng hoành tráng thì mới thăng hoa, chúng tôi luôn tin chỉ cần làm nhạc chất lượng, mọi thức khác không cần lo".

Các thành viên Ngọt cũng bật mí kế hoạch thực hiện album thứ 3 của nhóm, song còn phải mất một thời gian khá dài để sản phẩm chính thức ra mắt khán giả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Ngọt band

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước