Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết

Thiên Di-Thứ tư, ngày 24/05/2017 22:30 GMT+7

VTV.vn - Lê Thành như "chết đứng" khi gặp lại người cha quyền lực sau biến cố tại Sầm Lô. Trong khi đó, bước chân vào làm rể Phan Thị, Khải "sở khanh" xác định còn hơn cả cái chết.

Lê Thành "chết đứng" vì sự tàn nhẫn của ông trùm

"Người phán xử" Phan Quân sau khi bị đổ bể kế hoạch tại Sầm Lô, không bắn được Thế "chột" đành phải tiếp tục giả chết. Giao giấy ủy quyền, con dấu cùng chìa khóa kho vàng cho Lương Bổng, ông cũng sốt sắng đề nghị Lương Bổng liên lạc với Lê Thành.

Cuộc gặp mặt của ông trùm và cậu con trai chưa mang họ mình đầy căng thẳng. Sau thời gian dài thi gan, ông trùm đành phải lên tiếng trước đề nghị Thành xin lỗi về việc anh đã phá hỏng kế hoạch giết Thế "chột". Lê Thành có lí lẽ của riêng mình và cho rằng mình mới là người cần được xin lỗi vì bị thất hứa. Tuy nhiên, anh như "chết đứng" trong cuộc to tiếng với người cha tàn nhẫn của mình.

Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết - Ảnh 1.

Phan Quân - Con đã làm hỏng chuyện lớn của ta mà phải khó khăn lắm ta mới tạo được đấy.

Lê Thành: + Vậy ai là người thất hứa? Ai đã nói sẽ để cảnh sát bắt Thế "chột"?

- Con không hiểu gì về luật giang hồ cả.

+ Bởi vì con không giống như bố.

- Thế cho nên đừng bao giờ bắt ta phải suy nghĩ theo cách nghĩ của con.

+ Người của bố đã để Trung "xe" lọt vào. Nếu như con không ngăn cản bố nổ súng thì giờ này bố đã phải đào mấy ngôi mộ rồi, đâu có thể ngồi đây trách móc con được.

- Sống chết nó có số. Nếu là con Hương, ta không nỡ nhưng con và thằng Hải giống nhau quá, chuyên làm hỏng chuyện lớn của ta, chết không oan.

+ Bố quá tàn nhẫn.

- Tàn nhẫn là sức mạnh. Chỉ có những kẻ yếu thế mới sợ điều đó.

Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết - Ảnh 2.

Một lần nữa, mong muốn hướng thiện của Lê Thành bị dập tắt bởi sự tàn nhẫn của Phan Quân. Thế "chột" sau lần được cứu mạng cũng đã tìm gặp Lê Thành khiến anh không khỏi hoang mang.

Cuộc thanh trừng "trừ tôi" và câu trả lời về kẻ tay trong còn bỏ ngỏ của ông trùm

A Lý theo lệnh lùng bắt Trung "xe". Không moi được thông tin về Thế "chột", A Lý đã giết chết Trung "xe". Trong cuộc bàn tính truy quét những kẻ đối nghịch, ông trùm nhấn mạnh với Lương Bổng rằng ông nghi ngờ tất cả, không trừ bất kỳ ai, kể cả con cái mình. Cuộc khoanh vùng và nhận diện kẻ thù giữa Người phán xử và Lương Bổng sau đó một lần nữa cho thấy sự "khủng khiếp" của ông trùm.

Phan Quân - Anh trai tôi thì có thể loại ra bởi vì vẫn làm tốt công tác thông tin liên lạc với Thế "chột". Thằng Hải, con Hương không có vấn đề gì.

Lương Bổng: + Anh nghi cho cả các cô, cậu ấy à?

- Tất, trừ tôi.

+ Thế còn tôi?

- Anh bị điên nên tôi cũng loại.

+ Cảm ơn anh.

- Theo tôi nhận định thì Bảo "ngậu", Hùng "cá rô", A Lý…

+ Một trong ba thằng đó là người của cảnh sát. Anh đã cho người theo dõi chúng nó suốt từ đêm đến sáng, thu điện thoại di động của nó mà cảnh sát vẫn biết, thậm chí còn tổ chức phục kích ở phía dưới một khi súng nổ.

- Tôi đã trả lại điện thoại cho chúng nó trước giờ đón khách. Thì ra đó là lí do bọn hình sự đến muộn. Anh nghi cho thằng nào?

Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết - Ảnh 3.

Phan Quân để ngỏ câu trả lời bằng một nụ cười và ánh nhìn khó hiểu…

Thôi rồi, còn chi đâu Khải "sở khanh" ơi!!!

Đúng lúc rối ren, Phan Hương đã tìm ra nơi lẩn trốn của Khải "sở khanh". Sau khi móc mũi, bẻ chân, giật tóc, cạp đùi, Phan Hương hỏi Khải một câu: "Có cưới không?". Sợ hãi nhưng chưa thấm, Khải nhất quyền chối từ: "Không cưới… Giết tôi đi"…

Sự cương quyết dù bị đòn đau của Khải khiến Phan Hương tức giận. Sau khi hỏi lần cuối mà Khải vẫn từ chối, Hương bịt kín mặt Khải bằng một chiếc túi nylon và cho Khải 10 giây… Khi Hương vừa đếm ngược đến 7, Khải vội vã gật đầu lia lịa trong tiếng ho sặc sụa. Dù Khải còn ngất ngư trên ghế, Hương gửi đúng 1 tối hậu thư: "Mai đi đăng ký kết hôn nhá".

Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết - Ảnh 4.

Bất chấp việc Phan Thị đang cố giấu sự thật ông trùm Phan Quân còn sống, Phan Hương nhất định nằng nặc đòi cưới "ngay và luôn". Bà Hồ Thu và Diễm My cũng không cách nào khuyên bảo nổi, đành chấp nhận để Hương làm theo ý mình. Cuộc gặp mặt giữa hai bên gia đình nhanh chóng được tiến hành lặng lẽ. Gọi là hai bên gia đình nhưng ông trùm Phan Quân đương nhiên vắng mặt vì "đang chết" còn nhà trai cũng chỉ có mình Khải.

"Kính thưa quan viên hai họ, cháu xin phép có đôi lời phát biểu. Trước hết, cháu xin thành thật xin lỗi vì hôm nay ra mắt họ nhà gái thì mẹ cháu tự nhiên lại bị tai nạn đột xuất, bố cháu bị bại liệt từ hôm qua nên chỉ có một mình cháu đại diện họ nhà trai đến đây", Khải mở lời sau khi bị Phan Hương huých tay ra lệnh.

Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết - Ảnh 5.

Nhận thấy thái độ không hài lòng của Phan Hải, Khải khúm núm lại gần quỳ gối để nói chuyện. Sau khi bị Phan Hương tỏ thái độ, Khải đứng dậy lập cập trình bày: "Kính thưa anh Hải. Em biết là từ trước đến nay thì anh em ta có chuyện hiểu lầm nhau. Nhưng bây giờ, cơ sự nó như thế này rồi, em mong anh nhắm mắt xuôi tay… À à quên nhầm. Mong anh nhắm mắt bỏ qua, tác thành cho hôn sự của em với Hương. Em chân thành cám ơn anh. Chúc anh hạnh phúc ạ".

Khải dứt lời thì ông bác Phan Sơn vừa tới. May cho Khải khi anh ta đang định trình bày lại từ đầu từ bà Hồ Thu kịp ngăn lại. Với sự "điều khiển" của bà Thu, cuộc gặp mặt nhà gái của Khải cũng kết thúc êm đẹp… Đời Khải giờ sang một trang mới chưa rõ giấy trắng hay giấy than…

Bà trùm lỡ lời, ông trùm ra tối hậu thư

Sau khi bình phục và biết kế hoạch giả chết của chồng, bà Thu sốc nặng vì lo lắng Thế "chột" sẽ còn trả thù tàn bạo khiến gia đình bà không thể yên ổn. Không thể giữ mãi trong lòng, bà trùm đã yêu cầu chồng nói toàn bộ mọi chuyện. Cuộc đối thoại của hai người trở thành một cuộc tranh cãi căng thẳng nhất từ trước tới nay của hai người.

Khi bà trùm không kiềm chế được và lỡ lời so sánh ông trùm "giả chết như một con chó cụp đuôi", ông đã giận dữ quát lên: "Cái gì? Đối với dân trong nghề như bọn anh, một câu như vừa rồi phải trả giá bằng một mạng sống đấy".

Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết - Ảnh 6.

Dù đã cố nén nhịn để giải thích cho vợ hiểu nhưng bà Thu vẫn không ngừng đay nghiến và lên án ông không chịu rửa tay gác kiếm. Bà thậm chí can thiệp đề nghị ông giao quyền thực sự cho Phan Hải: "Hãy cho nó tự lập đi anh. Hãy hướng nó vào con đường làm ăn chân chính, đừng để nó sa chân vào chốn giang hồ nữa" khiến ông trùm một lần nữa không thể kìm chế.

Ông giận dữ ra tối hậu thư khiến bà Hồ Thu hụt hẫng: "Em đi quá xa rồi. Đã là người của Phan Thị thì không được phép từ bỏ con đường của mình. Nếu cảm thấy không chịu được, em có thể rời khỏi nơi này".

Tiếp quản Phan Thị, Phan Hải gây náo loạn

Suy tính thiệt hơn, ông trùm giao cho Phan Hải tạm giữ chức Tổng Giám đốc dưới sự theo dõi sát sao của Lương Bổng - người ông thực sự ủy quyền.

Vốn bản tính hung hăng lại lần đầu được điều hành Phan Thị, Phan Hải ngay lập tức đưa ra những quyết sách đi ngược lại nguyên tắc của Phan Thị. Hải giao cho Bảo "ngậu" bảo kê hàng lậu, nới lỏng cấm túc và rủ anh em Tuấn Tú hợp tác dự án kẹo thiên đường bất chấp nỗ lực khuyên can của Lương Bổng. Hải cũng nhanh chóng đi mua cho cô bồ Vân Điệp 1 căn hộ sang trọng.

Người phán xử - tập 18: Ông trùm chết giả, Lê Thành “chết đứng” còn Khải “sở khanh” thì... hơn cả chết - Ảnh 7.

Anh em Tuấn, Tú vốn đang rất thù ghét Hải nên ngoài mặt tỏ ra bình thản nhưng thực tâm không hề có ý định hợp tác.

Trước những quyết định lỗ mãng và trái với nguyên tắc đã đặt ra, Phan Quân bắt buộc phải can thiệp để Phan Hải hiểu tình thế khó khăn của gia đình và chỉ dẫn Hải lèo lái tập đoàn gia đình đi theo hướng mới để tồn tại. Có điều, Hải dường như chưa bao giờ chịu hiểu, hoặc có hiểu thì chưa chắc đã làm…

Tập 19 phim Người phán xử sẽ được phát sóng lúc 21h50 ngày 25/5 trên kênh VTV3. Mời quý vị chú ý đón xem để chứng kiến những diễn biến tiếp theo đầy kịch tính.

Tập 18 phim Người phán xử: Chết cười với màn “gặp gỡ thông gia” của Khải “sở khanh” Tập 18 phim Người phán xử: Chết cười với màn “gặp gỡ thông gia” của Khải “sở khanh”

VTV.vn - VTV News đã từng hé lộ với quý vị về màn ra mắt nhà vợ cần cảnh báo “chuẩn bị phì cười” của Khải “sở khanh”. Và giờ đây, mời quý vị cùng theo dõi đoạn trích thú vị này.

Quý vị có thể xem lại các tập phim của Người phán xử trên trang media của VTV News tại đây.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước