Nhà báo Lại Văn Sâm: "Sasuke Việt Nam có hai cái nhất thế giới"

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 13/05/2016 06:09 GMT+7

VTV.vn - Nhà báo Lại Văn Sâm đã có nhiều chia sẻ và tiết lộ những tình tiết vô cùng thú vị của Không giới hạn - Sasuke Việt Nam.

Hào hứng chia sẻ về chương trình Sassuke Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm cho rằng có hai cái nhất mà những phiên bản Sasuke khác trên thế giới không có: "Những thí sinh nước ngoài nói rằng tháp Midoriyama của mình là đẹp nhất. Năm nay tháp tuy vẫn được làm theo thiết kế gốc, nhưng cách bài trí và sử dụng ánh sáng cùng các góc quay tạo nên một chiếc tháp rất đẹp, các bạn tham gia chương trình rất thích. Điều thứ hai mà chỉ duy nhất chương trình Không giới hạn - Sasuke Việt Nam có đó là cho phép các thí sinh là người nước ngoài tham gia chơi. Ở Nhật hay Trung Quốc, ban tổ chức có mời thí sinh nước ngoài tham gia nhưng chỉ dưới hình thức đồng đội giao hữu, chỉ riêng tại Việt Nam các vận động viên nước ngoài có thể tham gia chơi một cách công bằng như đối với các thí sinh Việt Nam".

Nhà báo kỳ cựu của VTV cho biết hiện trên thế giới đang có một cộng đồng những người đam mê Sasuke, họ có trang web, mạng xã hội và thường xuyên liên lạc với nhau. Chỉ cần nơi đâu tổ chức gameshow Sasuke hoành tráng thì họ sẽ đến tham dự. Anh chia sẻ: "Năm nay, trong số 1.500 thí sinh tham gia vòng loại đã có 35 người nước ngoài. Tôi tin rằng con số 35 chưa phải là con số cuối cùng, vào mùa sau, chắc chắn lượng người nước ngoài đến tham gia sẽ còn nhiều hơn".


Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ nhiều điều thú vị về Sasuke Việt Nam mùa 2

Nhà báo Lại Văn Sâm chia sẻ nhiều điều thú vị về Sasuke Việt Nam mùa 2

Nhà báo Lại Văn Sâm cũng cho biết, Không giới hạn - Sasuke Việt Nam là chương trình đầu tiên và duy nhất hiện nay của VTV có sự đầu tư lớn nhất về kinh phí sản xuất và trí lực. Nói về tốc độ lan tỏa của Sasuke Việt Nam sau mùa đầu, nhà báo Lại Văn Sâm tỏ ra rất phấn kích: "Tôi cảm thấy rất vui vì sau mùa thứ nhất, Sasuke đã trở thành phong trào. Ở Việt Nam hiện nay đã có 4 trung tâm luyện tập Sasuke để tham gia thi đấu. Một số trung tâm đào tạo tập thể hình đã bắt đầu đưa vào chương trình tập những thử thách của Sasuke. Đây là một tín hiệu vui đối với chúng tôi khi một chương trình truyền hình lại tạo nên được một phong trào thể thao có sức lan tỏa lớn như vậy".

Nói về sự khác biệt giữa 2 mùa Sasuke Việt Nam, nhà báo Lại Văn Sâm tiết lộ thêm: "Nếu mùa thứ nhất không một ai vượt qua được các thử thách của stage 3 thì năm nay đã có những thí sinh vượt qua được. Dù mùa thứ 2 chúng tôi đã nâng độ khó lên rất nhiều so với mùa thứ nhất nhưng vẫn có người vượt qua được. Điều này chứng tỏ đây là một game vận động hoàn toàn phù hợp với thể trạng và khả năng chơi của người Việt Nam. Hiện độ khó trong các thử thách của Sasuke Việt Nam đã gần khó bằng Sasuke Nhật Bản. Tôi tin rằng nếu thế giới có tổ chức một mùa Sasuke thi đấu thì đội tuyển Việt Nam chắc chắn sẽ là đối thủ đáng kiêng nể".

Không giới hạn - Sasuke Việt Nam mùa 2 sẽ được phát sóng vào 20h thứ 5 hàng tuần trên kênh VTV3, bắt đầu từ ngày 19/5. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI