Nhà báo Lưu Minh Vũ chia sẻ về tuổi thơ êm đềm sống trong căn nhà 6m2

PV-Thứ ba, ngày 09/10/2018 15:29 GMT+7

VTV.vn - Trong chiến dịch My home, hoạt động bên lề của chương trình "Cả nước chung tay vì người nghèo", NB Lưu Minh Vũ đã chia sẻ rất nhiều về căn nhà đặc biệt của mình.

Nói về ngôi nhà của mình, NB Lưu Minh Vũ cho biết: "Tôi nghĩ ai sinh ra đều có một căn nhà. Dù to hay nhỏ, hiện đại hay không hiện đại thì niềm vui khi sống trong căn nhà có bố, mẹ, những người thân của mình đó mới là điều quan trọng. Nhà của tôi thì nhiều người cũng biết, chỉ có vỏn vẹn 6m2 dành cho 4 người, nhưng tôi vẫn có khoảng không để chơi, có bạn bè vui vẻ. Tôi cũng không bao giờ hỏi bố mẹ vì sao nhà của mình chật thế. Bố tôi (nhà thơ, nhà biên kịch Lưu Quang Vũ - PV) đã từng viết bài thơ Nhà chật nhưng tôi nghĩ không có nhà nào chật, nhà nào rộng hết".

"Ngôi nhà hiện tại tôi đang ở cũng là một ngôi nhà cũ của bố mẹ để lại nhưng tôi đã sửa sang và làm thêm chuồng cọp, thay mới một số thứ. Tôi hài lòng với cuộc sống hiện tại trong ngôi nhà tập thể 40m2 của mình. Bố mẹ đã sống thế nào hiện nay tôi vẫn sống như vậy. Nhà nhỏ, nhà to với tôi không quan trọng. Điều quan trọng là những người sống trong ngôi nhà ấy".

Nhà báo Lưu Minh Vũ chia sẻ về tuổi thơ êm đềm sống trong căn nhà 6m2 - Ảnh 1.

Gia đình hạnh phúc của NB Lưu Minh Vũ.

Bên cạnh đó, NB Lưu Minh Vũ cũng kêu gọi mọi người cùng nhắn tin tham gia chiến dịch Cả nước chung tay vì người nghèo, cùng góp một phần công sức nhỏ để mang lại cuộc sống ấm no, tốt đẹp hơn cho những người kém may mắn, giúp họ sớm có được một ngôi nhà để ở.

Từ 0h ngày 1/10 đến hết 24h ngày 31/12/2018, Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia 1400 chính thức mở trong đợt vận động cả nước chung tay vì người nghèo 2018 để đón nhận đóng góp của các nhà hảo tâm thông qua hệ thống tin nhắn.

Với mỗi tin nhắn theo cú pháp VNN gửi tới số 1409, các tấm lòng hảo tâm sẽ đóng góp 20.000 đồng cho người nghèo (không giới hạn số lượng tin nhắn). Toàn bộ số tiền đóng góp cho cuộc vận động sẽ sử dụng vào mục tiêu giảm nghèo bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước