Nhà báo Thu Uyên trải lòng khi "Như chưa hề có cuộc chia ly" được “cứu”

Trần Thùy-Thứ bảy, ngày 11/07/2020 20:37 GMT+7

VTV.vn - Trước sự tiếc nuối của nhiều khán giả khi thông tin chương trình "Như chưa hề có cuộc chia ly" ngừng phát sóng, nhà báo Thu Uyên đã có những trải lòng về vấn đề này.

Như chưa hề có cuộc chưa ly là một chương trình đầy cảm xúc với biết bao cuộc đoàn tụ thấm đẫm nước mắt. Qua những cuộc tìm kiếm không biết mệt mỏi, những người tưởng chừng không thể gặp lại, những người máu mủ ruột già lại tìm được về với nhau... đã đọng lại trong ký ức của khán giả VTV suốt 13 năm qua. Vì thế, khi xuất hiện thông tin chương trình sẽ ngừng phát sóng, nhiều khán giả đã bày tỏ sự tiếc nuối vì phải chia tay chương trình.

Chia sẻ trong chương trình Việt Nam hôm nay, nhà báo Thu Uyên - người đã gắn bó với chương trình này từ những ngày đầu tiên cho hay: "Như chưa hề có cuộc chia ly là một chương trình xã hội hóa nên rất cần đến nguồn tài trợ. Chúng tôi đã cố gắng hết sức cho đến lúc không thể cố được nữa thì kêu cứu, may mắn lời kêu cứu đó được báo chí hưởng ứng, sự đồng lòng của khán giả và cả sự hi vọng của những người mong muốn được đoàn tụ khiến chương trình không thể dừng lại. Điều quan trọng nhất là tính ổn định cho chương trình. Nếu như là hợp đồng kinh tế giữa nhà tài trợ và một chương trình truyền hình thì việc thực hiện rất đơn giản. Nhưng đây là chương trình thừa hành thực hiện những thiện nguyện của xã hội thì lại khác".

Được biết, sau lời kêu cứu của BTC, ca sĩ Hà Anh Tuấn cùng công ty của anh đã tài trợ 3 tỷ đồng để chương trình có thể tiếp tục sử dụng hiệu quả nhất. Theo nhà báo Thu Uyên, có thể chương trình sẽ thay đổi dạng thức như online và có tài khoản riêng để tiếp nhận nguồn hỗ trợ từ tất cả mọi người.

"Để chương trình trở thành một hoạt động ý nghĩa, cao cả kết nối tất cả cộng đồng và nhiều quốc gia với nhau trong suốt hành trình 13 năm, không thể không nhắc đến những người đồng hành là những cơ quan báo đài của nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Hà Lan, Nga... và hơn 12.000 tình nguyện viên xuyên biên giới. Vì thế, lời kêu gọi của chúng tôi lần này là để thực thi chương trình Như chưa hề có cuộc chia ly trở thành hoạt động của xã hội, để xã hội tự vận hành và tự nuôi sống" - Nhà báo Thu Uyên chia sẻ.

Những giá trị mà Như chưa hề có cuộc chia ly và những hoạt động tìm kiếm, đoàn tụ sẽ lan tỏa dài lâu và sâu rộng không chỉ trong cuộc sống của mỗi gia đình mà cả toàn xã hội, giữa nhiều quốc gia với nhau. Có lẽ vì thế mà bất cứ biến động nào cũng được khán giả quan tâm, động viên kịp thời để chương trình vẫn có thể tiếp tục.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước