Nhà báo Trần Hồng Hà: Cần khích lệ các tác giả Bài hát Việt

P.V-Thứ bảy, ngày 23/05/2015 19:00 GMT+7

(Ảnh do nhân vật cung cấp)

VTV.vn - Đây là ý kiến của nhà báo Trần Hồng Hà - đại diện BTC Bài hát Việt – trước khi chương trình lên sóng liveshow đầu tiên của năm 2015.

Chia sẻ trong cuộc trò chuyện tại VTV News, nhà báo Trần Hồng Hà (Trưởng phòng Nghệ thuật biểu diễn - tạp kỹ, Ban sản xuất các chương trình Giải trí) – người đã gắn bó với chương trình Bài hát Việt từ những năm đầu tiên – nói: “Tiêu chí của Bài hát Việt là tôn vinh sự sáng tạo và đề cao cái hay mới, gần gũi với hơi thở âm nhạc đương đại. Điều này cần khích lệ để các tác giả có thể tự tin và mang đến cho khán giả những bài hát hay, có phong cách âm nhạc mới mẻ, hoà nhập với xu hướng âm nhạc của thế giới hiện nay”.

Trước câu hỏi về những thay đổi của chương trình trong năm 2015, nhà báo Trần Hồng Hà cho biết: “Năm nay, Bài hát Việt sẽ tiếp tục được thực hiện. Chúng tôi mong muốn sẽ mang tới cho khán giả một chương trình hấp dẫn, gần gũi, ấm cúng, đồng thời giới thiệu với khán giả những gương mặt tác giả mới lần đầu tiên xuất hiện ở Bài hát Việt”.

“Ngoài ra, những khán giả yêu mến Bài hát Việt sẽ có cơ hội thưởng thức những ca khúc quen thuộc từng đoạt những giải thưởng quan trọng của Bài hát Việt những năm qua. Những bài hát này sẽ được phối khí, dàn dựng lại và chắc chắn sẽ tạo nên nhiều thú vị cho khán giả”.

Nhà báo Trần Hồng Hà cũng khẳng định, tuy đã gắn bó với Bài hát Việt tới năm nay là năm thứ 11 nhưng chưa bao giờ chị có cảm giác chán: “Mỗi năm bắt đầu Bài hát Việt là cả ê-kíp lại có thêm một niềm hứng khởi mới, cũng giống như người nông dân đi gieo hạt và chăm bón cả năm chờ đến vụ mùa thu hoạch. Mỗi năm được gặp thêm các tác giả mới, được nghe các bài hát mới đầy tâm huyết của các tác giả gửi đến chương trình, chúng tôi thấy thật vui và may mắn”.

“Để khán giả yêu mến, Bài hát Việt chắc chắn sẽ cần sự thay đổi nhưng sẽ không rời bỏ tiêu chí ban đầu của chương trình – là cánh cửa mở rộng cho những sáng tạo” – nhà báo Trần Hồng Hà nói tiếp.

“Thay mặt ê-kíp thực hiện chương trình Bài hát Việt, tôi xin cảm ơn khán giả đã dành tình cảm và quan tâm tới chương trình. Điều này sẽ càng khích lệ chúng tôi cố gắng làm tốt hơn nữa. Mong rằng sẽ luôn luôn nhận được sự ủng hộ của các bạn trên chặng đường sắp tới”.

Liveshow đầu tiên của BHV năm 2015 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 29/5. Chương trình sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV6.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

Bài hát Việt

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước