Nhà báo Vũ Công Lập nhớ về thời "ăn bóng đá, ngủ bóng đá" trong mùa Euro

Café sáng với VTV3-Thứ sáu, ngày 10/06/2016 11:21 GMT+7

VTV.vn - Đến hẹn lại lên, Euro được xem là món ăn tinh thần cho những người đam mê bóng đá. Nhà báo Vũ Công Lập chia sẻ đó là lúc "ăn bóng đá, ngủ bóng đá, sống cùng bóng đá".

Nhớ về thời trẻ, nhà báo Vũ Công Lập cho biết mình rất ham mê bóng đá. Đặc biệt, trong những mùa Euro, ông có thể thức thâu đêm để xem các trận đấu, cuộc sống lúc này thực sự là "ăn bóng đá, ngủ bóng đá, sống cùng bóng đá".

"Khi còn bé, tôi xem bóng đá như một trò chơi. Lớn lên một chút tôi hiểu bóng đá như một trận đấu. Sau này, tôi xem bóng đá chuyên nghiệp như một nghề để sống, như một thành phần kinh tế để đóng thuế, đóng góp cho xã hội. Và bây giờ, tôi thấy bóng đá như một hiện tượng văn hóa và mang ý nghĩa chính trị" - nhà báo Vũ Công Lập cho biết - "Bóng đá là chiếc cầu hữu nghị nối liền các dân tộc. Điều đó cho thấy vai trò của bóng đá rất lớn. Giá trị đấy theo tôi còn cao hơn một trận đấu thông thường".

"Khi xem Euro, chúng ta không chỉ gặp 24 đội bóng mà chúng ta gặp 24 đất nước ở châu Âu. Chúng ta không chỉ gặp những đội bóng lớn như Anh, Pháp,.. mà còn gặp những đội bóng nhỏ đến từ quốc gia có hơn 300.000 dân như Iceland. Thú thực, cảm giác được hiểu thêm về một đất nước đối với tôi còn cao hơn khi xem một trận bóng cụ thể", nhà báo Vũ Công Lập nói thêm.

Bên cạnh đó, nhà báo Vũ Công Lập cũng cho biết việc giới trẻ ngày nay thần tượng các cầu thủ cũng là một điều tốt để giúp các em không chỉ thỏa mãn sở thích cá nhân mà còn hướng các em đến những điều tốt đẹp hơn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước