Nhà biên kịch Trịnh Thanh Nhã: Phim truyền hình dài tập đạt nhiều chuẩn mực được mong chờ

CN-Chủ nhật, ngày 06/12/2015 06:00 GMT+7

"Người đứng trong gió" là một bộ phim truyền hình dài tập dự thi LHTHTQ 35

VTV.vn - Đó là nhận định của nhà biên kịch - giám khảo Trịnh Thanh Nhã về những bộ phim dài tập dự thi LHTHTQ lần thứ 35 thể loại Phim truyện truyền hình.

Tại kỳ Liên hoan Truyền hình toàn quốc (LHTHTQ) lần thứ 35, thể loại Phim truyện truyền hình tiếp tục được chia thành 3 nhóm: phim 1 tập (không quá 105 phút), phim ngắn tập (từ 2 - 5 tập, mỗi tập 45 phút) và phim dài tập (từ 6 - 60 tập, mỗi tập 45 phút). Trong đó, nhóm phim dài tập đã được tổ chức chấm sớm từ tháng 11/2015.

Nhận định ban đầu về nhóm phim này, nhà biên kịch - giám khảo Trịnh Thanh Nhã nói: “Tôi cho rằng, phim truyền hình dài tập năm nay đã đạt những chuẩn mực mà ở các kỳ LHTHTQ trước đó Ban giám khảo vẫn mong chờ. Nhìn chung, hầu hết các phim dài tập gửi dự thi đều nói tới một vấn đề xã hội nhất định, không còn là những phim dạng giải trí thông thường.

Hơn nữa, càng ngày công nghệ truyền hình càng phát triển nên mức độ “sạch sẽ” trong khuôn hình được thấy rõ ở hầu hết các bộ phim dự thi. Có thể nói, khuôn hình ngày càng đẹp hơn, diễn viên cũng đẹp hơn và bối cảnh phim cũng đẹp hơn”.

Theo tiết lộ của Ban tổ chức, trong số các phim truyền hình dài tập dự thi LHTHTQ 35, có cả tác phẩm của những Đài Truyền hình, Đài PT-TH, các hãng phim và đơn vị nghệ thuật trong cả nước. Có thể kể đến một số phim như: Khi đàn chim trở về (Trung tâm Sản xuất phim truyền hình (VFC) - Đài THVN), Không có gì và không một ai (Hãng phim truyền hình TP.HCM - TFS), Quyến rũ (Đài Truyền hình TP.HCM), Ông trùm sa lưới (Đài PT-TH Vĩnh Long), Người đứng trong gió (Công ty cổ phần Khang Việt)...

LHTHTQ lần thứ 35 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16 - 19/12/2015 tại TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. Lễ khai mạc LHTHTQ 35 được THTT trênh kênh VTV1 vào 20h ngày 16/12. Mời quý vị chú ý đón xem!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước