Nhà vô địch LH-WAO chia sẻ gì về chiến thắng tại Robocon Việt Nam 2019?

Ban Sản xuất các chương trình giải trí-Thứ bảy, ngày 18/05/2019 21:08 GMT+7

VTV.vn - Theo chỉa sẻ của nhà vô địch, mẫu robot MR2 tham gia thi đấu tại Robocon Việt Nam 2019 là phiên bản thứ 5 sau những thiết kế chưa hoàn chỉnh trước đó.

Tại trận chung kết của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam 2019, đội tuyển LH-WAO của Đại học Lạc Hồng đã xuất sắc vượt qua SKH3 của Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên để giành ngôi vô địch, đại diện cho Việt Nam tham gia thi đấu tại ABU Robocon 2019.

Trong khi hầu hết các đội tuyển đều chuyển sang thiết kế robot MR2 dưới dạng cơ cấu di chuyển gần giống xe tăng tại vòng chung kết toàn quốc, các đội tuyển của Đại học Lạc Hồng, trong đó có LH-WAO, vẫn giữ nguyên cơ cấu di chuyển MR2 trông như một chú ngựa mini từ vòng loại. Điểm đặc biệt khi chứng kiến các trận đấu của LH-WAO là những pha vượt qua chướng ngại vật bằng các bước nhảy ấn tượng.

Theo chia sẻ của nhà vô địch, từ khi phát động cuộc thi tới lúc tham dự vòng loại khu vực phía Nam, trường Đại học Lạc Hồng đã tổ chức rất nhiều cuộc thi để lựa chọn ý tưởng và thiết kế thử các mẫu robot phù hợp với đề thi năm nay. Trải qua những cuộc thi này, các chàng trai của LH-WAO đã đưa ra được ý tưởng thiết kế robot phù hợp nhất. Robot được đội mang đi thi đấu tại sân chơi Robocon Việt Nam là phiên bản thứ 5, sau khi đã cho ra những mẫu thiết kế chưa hoàn chỉnh trước đó.

Để robot có những bước nhảy vượt qua chướng ngại vật chuẩn xác, MR2 của LH-WAO được trang bị cảm biến để xác định vật cản, sử dụng 8 biến trở và nhiều chi tiết phức tạp được cắt chính xác bằng lazer.

Với thành tích giành chiến thắng tuyệt đối Uukhai trong thời gian kỷ lục 24 giây, thậm chí duy trì phong độ trong cả 3 lượt trận cuối cùng của vòng chung kết Robocon Việt Nam 2019, có thể thấy LH-WAO hoàn toàn xứng đáng trở thành đội tuyển đại diện Việt Nam thi đấu tại sân chơi quốc tế ABU Robocon năm nay diễn ra tại Mông Cổ vào tháng 8.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước