Xem lại các trận đấu tứ kết, bán kết và chung kết Robocon Việt Nam 2019

Ban Khoa giáo-Thứ hai, ngày 13/05/2019 15:44 GMT+7

VTV.vn - Với chiến thắng tuyệt đối Uukhai ở 24 giây duy trì trong cả 3 lượt trận từ tứ kết tới chung kết, đội tuyển LH-WAO đã đăng quang ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2019.

Robocon Việt Nam 2019 đã đi đến những vòng đấu cuối cùng. Trải qua vô số trận đấu, vượt qua rất nhiều đối thủ từ vòng loại khu vực cho tới vòng bảng của vòng chung kết, cuối cùng, 8 đội tuyển giành quyền vào tứ kết đã lộ diện và thi đấu với nhau theo thứ tự:

- Trận tứ kết 1: SAO ĐỎ LEGEND (Đại học Sao Đỏ) - SKH5 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên)

- Trận tứ kết 2: SPK-WIND (Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh) - LH-WAO (Đại học Lạc Hồng)

- Trận tứ kết 3: DCN - ĐT3 (Đại học Công nghiệp Hà Nội) - DCN_ESLAB (Đại học Công nghiệp Hà Nội)

- Trận tứ kết 4: SKH3 (Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên) - LH-OCEAN (Đại học Lạc Hồng)

Khác với các vòng đấu trước đó, từ tứ kết trở đi, các trận đấu sẽ lập tức dừng lại khi có một đội tuyển đạt chiến thắng tuyệt đối Uukhai. Do đó, cơ hội cho những sai lầm là không có.

Sau 4 lượt trận kịch tính và hồi hộp, 4 đội tuyển lọt vào bán kết Robocon Việt Nam 2019 đã được xác định gồm:

- SAO ĐỎ LEGEND

- LH-WAO

- DCN - ĐT3

- SKH3

Trận bán kết đầu tiên diễn ra giữa SAO ĐỎ LEGEND và LH-WAO. Không để cho đối thủ có cơ hội giành chiến thắng, LH-WAO đã hoàn thành chiến thắng tuyệt đối Uukhai ở thời gian kỷ lục từ chính vòng trước, 24 giây.

Trận bán kết thứ hai diễn ra giữa DCN - ĐT3 và SKH3. Mặc dù có khởi đầu lợi thế dẫn trước, tuy nhiên, DCN - ĐT3 vẫn không thể vượt qua được sự ổn định của SKH3. Với cú ném Shagai vàng chuẩn xác, SKH3 đã giành chiến thắng tuyệt đối Uukhai ở 27 giây, qua đó giành quyền đi vào chung kết.

Như vậy, một lần nữa, chung kết của cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam - Robocon Việt Nam lại diễn ra giữa đại diện của hai trường mạnh khu vực phía Bắc và phía Nam là Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên và Đại học Lạc Hồng.

Tiếp tục giữ vững phong độ, LH-WAO đã đăng quang ngôi vô địch Robocon Việt Nam 2019 với chiến thắng tuyệt đối Uukhai ở 24 giây. Như vậy, LH-WAO cũng chính là đội tuyển đại diện Việt Nam tham dự ABU Robocon 2019 tổ chức tại Mông Cổ vào tháng 8 tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước