Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nói về kết quả The Remix: Tôi thích "cả nhà cùng vui"!

Ngọc Minh (Thể thao & Văn hóa)-Thứ hai, ngày 04/05/2015 19:00 GMT+7

Trong khi dư luận vẫn còn nhiều tranh cãi và bình luận về giải thưởng trong đêm chung kết The Remix thì nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vui vẻ cho biết mình thích kết quả này!

Anh có ý kiến gì về kết quả của giải thưởng sau những đồn đoán như sẽ có đồng giải vàng rồi sau đó lại có giải đặc biệt xuất hiện?

- Trong bất cứ cuộc chơi nào cũng có người thiệt người hơn, không thể tránh khỏi. Nếu người thiệt bây giờ mà được hơn thì người không thiệt lại vào vị trí đó thôi. Quan điểm của tôi trước và sau đêm chung kết không thay đổi dù trước đó, mọi người cũng hỏi tôi muốn ai nhất và dự đoán ai nhất. Câu trả lời của tôi là tôi không quan tâm. Vì với tôi, mọi người đều xứng đáng. Mỗi nhóm có sự cống hiến khác nhau.

Vậy là anh đồng thuận với kiểu "chia đều"?

- Thực ra công việc chính của tôi là về âm nhạc, tôi không quá quan tâm đến vấn đề này nhưng kết quả này làm tôi yên lòng. Ở khía cạnh chuyên môn, tôi đánh giá cao sự hi sinh của các nghệ sĩ tham gia trong chương trình này. Vì họ không phải thí sinh bình thường, đều là người nổi tiếng, và sức đóng góp của họ hơn hẳn những chương trình khác mà tôi biết. Làm hòa âm như chúng tôi, đôi khi cũng mất đến cả tháng mới làm xong một tác phẩm. Trong khi, cường độ của các ca sĩ và nhóm ở đây là trong một tuần lên ý tưởng và thực hiện hòa âm cho tác phẩm mới hoàn toàn. Chưa kể khâu trình diễn sân khấu. Vậy nên, kết quả "cả nhà cùng vui" khiến tôi cũng vui!

Nhóm của ca sĩ Đông Nhi giành giải đặc biệt.

Nhóm của ca sĩ Đông Nhi giành giải đặc biệt.

Với tư cách là nhà sản xuất âm nhạc trong chương trình này, anh đánh giá mùa giải đầu tiên này như thế nào?

- Tôi nghĩ chương trình này ra đời vào thời điểm khá phù hợp, khi nhạc điện tử đã đi vào các sân khấu ca nhạc, đời sống âm nhạc. Giống như thiên thời địa lợi nhân hòa mà nhân hòa ở đây là các ca sĩ trẻ, những nghệ sĩ làm hòa âm ánh sáng trong các nhóm.

Tất nhiên, mỗi một chương trình đường dài sẽ không thể hoàn thiện được tất cả, nhưng tổng thể tôi cho The Remix là một hướng đi mới, món ăn tinh thần mới, đặc biệt cho giới trẻ.

Top 4 của The Remix mùa đầu tiên.

Top 4 của The Remix mùa đầu tiên.

Anh có cho rằng The Remix cũng sẽ như nhiều chương trình truyền hình khác, luôn chỉ  nặng sức hút trong mùa đầu tiên?

- Không thể phủ nhận lần đầu tiên bao giờ cũng gây tò mò. Về lâu dài tôi không nói trước nhưng đánh giá của tôi là ngoài sức hút đó, chương trình đã tạo được xu hướng và trào lưu, có ảnh hưởng nhất định đến các chương trình, các sân khấu âm nhạc khác, thậm chí là với chính những người làm nghề hay các cuộc thi khác trong tương lai. Cơ hội là nhạc điện tử sẽ xuất hiện nhiều hơn trong đời sống âm nhạc.

Cảm ơn anh về cuộc trò chuyện !

Như phản hồi của đại diện truyền thông chương trình The Remix với Thể thao & Văn hóa, bà Thanh Nga cho biết, cơ cấu giải thưởng ban đầu là hai giải vàng, một giải bạc và một giải đồng. Tuy nhiên, với kết quả Đông Nhi và Giang Hồng Ngọc đều nhận được số điểm 40% của BGK, BTC quyết định "phát sinh" tên gọi giải đặc biệt cho Đông Nhi để công chúng nhận biết số bình chọn của khán giả dành cho Đông Nhi nhiều hơn Giang Hồng Ngọc và tất cả các thí sinh khác. Đó cũng là lý do cúp mà Đông Nhi và Giang Hồng Ngọc nhận đều là cúp vàng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Từ khóa:

Hồ Hoài Anh

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước