Giọng hát Việt 2015

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh: Tôi sẽ không chọn “máy hát”

CN-Thứ tư, ngày 18/03/2015 06:38 GMT+7

VTV.vn - Đảm nhận vai trò giám khảo vòng sơ tuyển thí sinh của Giọng hát Việt 2015 tại Hà Nội, NS Hồ Hoài Anh cho hay anh sẽ không chọn những “máy hát” vào chương trình.

Trong hai ngày 18/3 - 19/3, Giọng hát Việt 2015 sẽ tổ chức vòng sơ tuyển tại Trung tâm thương mại Savico Megamall Hà Nội. Giám khảo vòng sơ tuyển tại Hà Nội cũng chính là Giám đốc âm nhạc mới của Giọng hát Việt – nhạc sĩ Hồ Hoài Anh.

Chia sẻ về tiêu chí chọn thí sinh, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cho hay: “Tôi không chú trọng đến các thí sinh mang nặng kỹ thuật thanh nhạc. Với tôi, hát là bằng cả tâm hồn, tôi không chọn những “máy hát” vào chương trình. Tôi sẽ nghiêng hơn về những giọng ca mộc mạc, có thể không tròn trịa. Nếu thí sinh có chất giọng đặc biệt, tôi sẽ đặc cách họ vào thẳng vòng Giấu mặt.

Bên cạnh đó, tôi cũng ưu tiên những bạn có cách thể hiện đặc biệt. Tôi khuyên các bạn khi đến tham dự sơ tuyển hãy giữ gìn sức khỏe để có thể thể hiện thật tốt phần thi của mình, xứng đáng với công sức tập luyện bỏ ra. Các bạn hãy giữ tâm lý thoải mái để hòa cùng ca khúc. Và một điều quan trọng nữa các bạn phải nhớ: Khi đến dự thi, hãy để mọi người thấy bạn khác biệt”.

NS Hồ Hoài Anh sẽ đảm nhận vị trí Giám đốc âm nhạc của "Giọng hát Việt 2015"

Khi được hỏi nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có phải là một giám khảo khó tính, anh tâm sự: “Thật sự với công việc này tôi không khó không được. Vì thị trường âm nhạc hiện nay cũng như mặt bằng thí sinh đã khác rất nhiều, thẩm mỹ âm nhạc cũng thay đổi nên nếu không kỹ lưỡng và chặt chẽ sẽ gây ra những hậu quả cho chương trình khi không chọn đúng chất lượng thí sinh, không có những giọng ca thật sự đặc biệt và thí sinh cũng sẽ đứng yên, không phát triển được tài năng của mình”.

Sau vòng sơ tuyển này, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh sẽ bước vào vai trò chính của mình tại mùa thứ 3 của Giọng hát Việt – Giám đốc âm nhạc. “Làm âm nhạc là công việc thường ngày của tôi nhưng đến với Giọng hát Việt lần này tôi có một chút phấn khích vì tôi sẽ dùng kinh nghiệm của mình để góp phần vào những đổi mới của chương trình. Tuy vậy, đây cũng là áp lực nặng nề của tôi khi Giọng hát Việt đã bước vào mùa thứ 3. Bởi nếu là những năm đầu tiên, chương trình sẽ dễ gây ấn tượng hơn với khán giả, nhưng càng về sau, làm sao để có thể vừa có chất lượng tốt nhưng cũng thu hút được người xem đó là một việc rất khó”.

Sau vòng sơ tuyển tại Hà Nội, cơ hội góp mặt trong Giọng hát Việt 2015 sẽ một lần nữa đến với các thí sinh miền Nam trong vòng sơ tuyển cuối cùng diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Riverside Palace, 360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP.HCM vào hai ngày 23 - 24/3.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước