Nhạc sỹ Giáng Son: Tôi viết nhạc từ trái tim

Thanh Thủy-Thứ tư, ngày 07/09/2016 16:18 GMT+7

Nhạc sỹ Giáng Son.

VTV.vn - Trong chương trình Nghệ sỹ tháng, nhạc sỹ Giáng Son cho biết tất cả những ca khúc cô viết đều xuất phát từ trái tim, từ những cảm xúc rất thật.

Nhạc sĩ Giáng Son sinh ra trong gia đình có truyền thống biểu diễn và nghiên cứu chèo, nhưng từ nhỏ cô đã được hướng theo âm nhạc hiện đại. Giáng Son cho biết cô được học nhạc từ lúc 6 tuổi và đến nay đã có 30 năm theo đuổi con đường âm nhạc với hơn 100 ca khúc.

Chính những giai điệu mang âm hưởng dân gian như Giấc mơ trưa, Chút nắng vàng bay... đã mang lại tên tuổi cho Giáng Son kể từ khi tham gia Bài hát Việt 2005 với giải Nhạc sĩ ấn tượng. Đa dạng, cá tính trong phong cách sáng tác, Giáng Son đã khẳng định được chỗ đứng của mình trong làng nhạc Việt.

Chia sẻ về nguồn cảm xúc trong sáng tác của mình, Giáng Son cho biết: "Hầu hết tất cả những ca khúc tôi viết đều xuất phát từ những tình cảm rất thật, xuất phát từ trái tim mình".

"Tôi nghĩ là người nghệ sỹ cần rất nhiều yếu tố. Trong đó yếu tố đầu tiên cần phải có là chính là năng khiếu sáng tác. Sau đó là những kiến thức về văn học, hội họa, nghệ thuật,... Các môn học đó sẽ góp phần hỗ trợ cho công việc sáng tác của mình" - Giáng Son chia sẻ - "Ca khúc khiến mỗi lần nghe tôi đều xúc động, thương mình và thương những ai có hoàn cảnh giống mình, đó chính là bài hát Thu cạn".

Nhạc sỹ Giáng Son: Tôi viết nhạc từ trái tim - Ảnh 1.

Không chỉ được biết đến là một nhạc sỹ tài năng, Giáng Son còn được khán giả yêu nhạc biết đến là một ca sĩ cá tính của nhóm nhạc 5 dòng kẻ. Cô cho biết: "Thật sự tôi cũng chưa bao giờ nghĩ mình sẽ là thành viên của một nhóm nhạc. Vì từ trước đến nay, tôi luôn nghĩ sau khi học xong sáng tác ở Nhạc viện tôi sẽ trở thành một giảng viên. Có lẽ số phận cuộc đời cứ cuốn mình đi. Một mặt từ năm 2000, tôi làm công việc giảng dạy và một mặt khác là một ca sĩ tung hoành trên sân khấu cùng nhóm nhạc 5 dòng kẻ".

"Thật sự chia tay nhóm 5 dòng kẻ là một sự lựa chọn vô cùng khó khăn đối với tôi. Tuy nhiên, tôi không thể nào cứ 2 tuần ở Hà Nội và 2 tuần lại vào TP.Hồ Chí Minh. Đặc biệt, trong thời kỳ này, tôi phải dạy nhiều hơn, bởi việc học của học sinh cần phải đều đặn. Đặc biệt, tôi cũng luôn nghĩ mình là một nhạc sỹ nên tôi đã lựa chọn tiếp tục công việc giảng dạy".

Để nghe lại toàn bọ cuộc trò chuyện của nhạc sỹ Giáng Son trong chương trình Nghệ sỹ tháng, mời quý vị và các bạn theo dõi đoạn video dưới đây:

Nghệ sỹ tháng: Nhạc sỹ Giáng Son

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước