Thành Lê và Quang Hào hòa giọng ăn ý trong chương trình Nghệ sỹ tháng

Thanh Thủy-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 06:00 GMT+7

ca sĩ Thành Lê và Quang Hào trong chương trình Nghệ sỹ tháng.

VTV.vn - Đôi bạn thân Thành Lê và Quang Hào đã có dịp tái ngộ trên sân khấu Nghệ sỹ tháng để cùng chia sẻ với khán giả về con đường đến với dòng nhạc dân gian.

Cùng sinh ra ở dải đất miền Trung nắng gió và cùng trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai, ca sĩ Thành Lê và ca sĩ Quang Hào đã trở thành những người bạn thân thiết. Đến với chương trình Nghệ sỹ tháng, cặp đôi không chỉ gửi đến khán giả những ca khúc trữ tình của dòng nhạc dân gian mà còn chia sẻ với khán giả về quá trình theo đuổi âm nhạc hơn 10 năm nay.

Nói về lý do tham gia cuộc thi Sao Mai, Thành Lê cho biết cô được một người bạn khuyên "nếu muốn nổi tiếng, nếu muốn lên tivi thì em phải đi thi". Chính cuộc thi đã mang đến cho cô gái sinh ra và lớn lên tại Hà Tĩnh cơ hội thực hiện đam mê ca hát và đến gần hơn với khán giả.

Thành Lê chia sẻ: "Dòng nhạc dân gian giống như máu chảy trong con người mình và tôi không bao giờ nghĩ mình sẽ có được sự lựa chọn khác".

"Tôi ít khi để cho mình ngồi yên. Trong đầu tôi luôn luôn có những dự định, những ấp ủ. Nhưng trong thời gian này, phải nói là hơn 1 năm nay tôi nghĩ mình nên lắng xuống, cần phải tĩnh tâm để làm một cái gì khác hơn những cái vốn dĩ mình thường làm", Thành Lê nói thêm.


Vẻ đẹp mặn mà của ca sĩ Thành Lê.

Vẻ đẹp mặn mà của ca sĩ Thành Lê.

Trong khi đó, nam ca sĩ Quang Hào cho biết âm nhạc dân gian khiến con người trở nên yêu quê hương, cội nguồn đất nước. Anh nói: "Âm nhạc dân gian có tính giáo dục rất cao. Có những học viên nhỏ tuổi khi đến học nhạc với tôi còn chưa biết cách chào hỏi nhưng chỉ một thời gian ngắn khi được tôi chia sẻ về ý nghĩa của ca từ, lời bài hát thì đã trở nên lễ phép và biết yêu thương, trân trọng cuộc sống hơn".

Tuy nhiên, Quang Hào cũng thẳng thắn cho biết hạn chế của nhạc dân gian là ca sĩ thường phải hát những ca khúc rất cũ do những sáng tác mới mang phong cách nhạc dân gian hiện nay rất hiếm. Thêm vào đó, trên thị trường âm nhạc, những nhạc sĩ theo đuổi dòng nhạc này hầu như không có. Chính vì thế, các ca sĩ ít có cơ hội trải nghiệm, làm mới bản thân.

Để nghe lại toàn bộ cuộc trò chuyện của ca sĩ Thành Lê và ca sĩ Quang Hào trong chương trình Nghệ sỹ tháng, mời quý vị và các bạn theo dõi doạn video dưới đây:

Nghệ sĩ tháng: Ca sĩ Thành Lê - Quang Hào

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước