Nhân tố bí ẩn 2014 – Liveshow 5: “Chàng trông xe” Tích Kỳ dừng bước ở top 10

-Thứ hai, ngày 01/09/2014 07:14 GMT+7

Không thành công khi thể hiện ca khúc Trả nợ tình xa trong Liveshow 5 Nhân tố bí ẩn 2014, “chàng trông xe” 17 tuổi Lê Tích Kỳ là thí sinh nhận được ít nhất bình chọn của khán giả và phải nói lời chia tay cuộc thi ở vị trí top 10.

 

 

Lần lượt khẳng định cá tính âm nhạc của bản thân qua các đêm thi trong vòng Liveshow ở Nhân tố bí ẩn 2014, các thí sinh và nhóm nhạc dần ghi được dấu ấn trong lòng khán giả truyền hình. Sau 3 đêm Liveshow có tính loại tổng hợp, Nhân tố bí ẩn 2014 chỉ còn 10 thí sinh và nhóm nhạc được thể hiện mình trên sân khấu của chương trình.

Bước vào Liveshow 5 với chủ đề “Bài hát trong mơ”, top 10 có cơ hội làm mới bản thân trong những ca khúc chưa bao giờ được hát trên sân khấu. Đây cũng là đêm thi chứng kiến nhiều thay đổi bất ngờ của những cái tên như Giang Hồng Ngọc, Quang Đại hay Thái Ngân.

Dù mang đến Liveshow 5 Nhân tố bí ẩn 2014 những ca khúc không mới nhưng là lần đầu tiên được thử sức, top 10 thí sinh và nhóm nhạc đã làm nên một đêm nhạc “quen mà lạ” với khán giả truyền hình. Trong số đó, các tiết mục nổi bật phải kể đến là: liên khúc Nếu điều đó xảy raRêu phong (nhóm O Plus), Chỉ là giấc mơ (Thái Ngân), Con cầu xin (Giang Hồng Ngọc), Quê hương ba miền (Quang Đại) và mash-up It’s now or neverI hate myself for loving youI love rock ‘n’ rollWe will rock you (nhóm F-Band).

 

 

‘O Plus ấn tượng với liên khúc Nếu điều đó xảy ra – Rêu phong

 

 

 

 

‘Thái Ngân mạnh mẽ với Chỉ là giấc mơ

 

 

 

 

‘Loki Bảo Long với phong cách mới lạ trong liên khúc Price tag – I'm yours

 

 

 

 

‘Giang Hồng Ngọc khiến người nghe thổn thức với ca khúc Con cầu xin

 

 

 

 

‘Quang Đại "tìm lại chính mình" với ca khúc Quê hương ba miền

 

 

 

 

‘"Tứ quái" F-Band tiếp tục thể hiện phong độ với mash-up các ca khúc tiếng Anh

 

 

Sau phần thể hiện của top 10, những gương mặt giành được tấm vé bước tiếp vào Liveshow 6 dần lộ diện. Gây được hứng thú và chạm đến trái tim khán giả qua từng màn trình diễn, 8 thí sinh có tên trong top an toàn gồm: Loki Bảo Long, nhóm O Plus, Quang Đại, Hà Vân, Giang Hồng Ngọc, nhóm F-Band, Uyên Nguyên và Servinch Hạnh Phúc. Nhận được ít bình chọn hơn từ khán giả truyền hình, Tích Kỳ và Thái Ngân – hai thí sinh của đội GK Hồ Quỳnh Hương – rơi vào nhóm nguy hiểm.

 

 

‘Thái Ngân và Tích Kỳ rơi vào nhóm nguy hiểm

 

 

Trước kết quả này, 4 giám khảo phải đưa ra những lựa chọn xác định “kẻ ở - người đi” sau Liveshow 5. Song, cả Tích Kỳ và Thái Ngân đều được chia đều cơ hội đi tiếp. Trước đó, Thái Ngân đã có màn thể hiện ca khúc Chỉ là giấc mơ và Tích Kỳ lựa chọn Trả nợ tình xa.

Cuối cùng, kết quả Liveshow 5 đã phụ thuộc vào tỷ lệ bình chọn từ khán giả truyền hình. Chỉ nhận được 4,5% tỷ lệ tin nhắn bình chọn, “chàng trông xe” 17 tuổi Lê Tích Kỳ là thí sinh buộc phải rời khỏi cuộc thi.

 

 

‘Lê Tích Kỳ đã có đêm thi không thành công với ca khúc Trả nợ tình xa

 

 

Mặc dù sở hữu chất giọng khá đặc biệt cùng lối trình diễn chuyên nghiệp nhưng với đêm thi này, GK Dương Khắc Linh đánh giá Tích Kỳ có khá nhiều đoạn hát “phô”. Có lẽ, đây cũng là một trong những lý do khiến anh nhận được ít bình chọn hơn từ khán giả truyền hình và phải dừng bước.

Như vậy, kết thúc Liveshow 5, 9 thí sinh tiếp tục tranh tài trong Liveshow 6 Nhân tố bí ẩn 2014 gồm: Uyên Nguyên, Quang Đại, Hà Vân (hạng mục “Nam, nữ trên 25 tuổi); Loki Bảo Long, Thái Ngân (hạng mục “Nam dưới 25 tuổi); Servinch Hạnh Phúc, Giang Hồng Ngọc (hạng mục “Nữ dưới 25 tuổi) và F-Band, O Plus (hạng mục “Nhóm ca”).

Liveshow 6 Nhân tố bí ẩn 2014 sẽ đươc THTT vào 21h15 Chủ nhật (14/9) trên VTV3. Mời quý vị và các bạn chú ý đón xem!

 

Lan Chi, Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước