Nhân vật đằng sau loạt ca khúc phim lịm tim trong "Hương vị tình thân" và "Mùa hoa tìm lại"

PV-Chủ nhật, ngày 01/08/2021 14:49 GMT+7

VTV.vn - Những ca khúc nhạc phim gần đây trong "Mùa hoa tìm lại" và "Hương vị tình thân" đều do nhạc sĩ Quang Duy sáng tác và ca sĩ Lâm Bảo Ngọc thể hiện.

Ngoài nội dung đặc sắc, dàn diễn viên trẻ đẹp diễn xuất tốt, các bộ phim truyền hình do VFC sản xuất còn gây ấn tượng với khán giả qua nhiều ca khúc nhạc phim. Thậm chí, sau khi phim đã kết thúc, nhiều ca khúc nhạc phim vẫn được khán giả nghe đi nghe lại.

Có thể kể đến nhiều ca khúc nhạc phim ấn tượng như: Nếu một ngày (phim Hãy nói lời yêu), Cảm ơn con nhé (phim Về nhà đi con), Khi tình yêu bắt đầu (phim Cả một đời ân oán), Mê cung (phim Mê cung), Lặng yên (phim Lặng yên dưới vực sâu), Mùa hoa tìm lại (phim Mùa hoa tìm lại), Ngược chiều nước mắt (phim Ngược chiều nước mắt)...

Nhân vật đằng sau loạt ca khúc phim lịm tim trong Hương vị tình thân và Mùa hoa tìm lại - Ảnh 1.

Nhạc sỹ Trần Quang Duy và ca sỹ Lâm Bảo Ngọc

Trong số các bộ phim phát sóng gần đây, thì Hương vị tình thânMùa hoa tìm lại có ca khúc nhạc phim do cùng một nhạc sĩ sáng tác và một ca sĩ thể hiện. Đó là nhạc sĩ Quang Duy và ca sĩ trẻ Lâm Bảo Ngọc. Trước đó, nhạc sĩ Quang Duy cũng là tác giả của ca khúc "Gió mùa thu năm ấy" (phim Đừng bắt em phải quên) và Ngược chiều nước mắt (phim Ngược chiều nước mắt).

Những sáng tác của nhạc sĩ Quang Duy có giai điệu nhẹ nhàng và ca từ khá buồn và day dứt, chủ đề chính là về tình yêu đôi lứa. Qua giọng hát ngọt ngào của ca sĩ Lâm Bảo Ngọc, những sáng tác của nhạc sĩ Quang Duy càng trở nên buồn và da diết hơn.

Nhạc sĩ Trần Quang Duy sinh năm 1986, được ví là Hoàng tử violin trong làng nhạc Việt Nam. Trên con đường sự nghiệp của mình, nghệ sĩ Trần Quang Duy đã gặt hái được nhiều thành công, tham gia biểu diễn cùng nhiều dàn nhạc trong nước, khu vực và quốc tế. Trong khi đó, Lâm Bảo Ngọc là một ca sĩ trẻ, sinh năm 1996. Cô từng tham gia Sao mai 2017 và giành giải Á quân. Còn tại The Voice 2019, giọng ca đã ghi dấu với giọng hát điêu luyện và nội lực. Tại cuộc thi này, cô giành vị trí Á quân.

Dưới đây là một số sáng tác của nhạc sĩ Trần Quang Duy trong các bộ phim truyền hình:

Nhạc phim Mùa hoa tìm lại

Ca sĩ Lâm Bảo Ngọc và nhạc sĩ Trần Quang Duy biểu diễn trong chương trình Bữa trưa vui vẻ

Nhạc phim Mùa hoa tìm lại

Nhạc phim Hương vị tình thân

Nhạc phim Ngược chiều nước mắt

Nhạc phim Đừng bắt em phải quên

Nhạc phim 'Hương vị tình thân' phần 2 khiến người xem thổn thức Nhạc phim "Hương vị tình thân" phần 2 khiến người xem thổn thức Thanh Hương khoe giọng khi hát nhạc phim cực hay của 'Mùa hoa tìm lại' Thanh Hương khoe giọng khi hát nhạc phim cực hay của "Mùa hoa tìm lại" Lâm Bảo Ngọc hát live nhạc phim 'Mùa hoa tìm lại' Lâm Bảo Ngọc hát live nhạc phim "Mùa hoa tìm lại"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước