Những cái nhất của Cuộc đua kỳ thú 2015

H.G/ Theo Zing-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 14:48 GMT+7

VTV.vn - Cùng nhìn lại những điểm nổi bật của chương trình truyền hình thực tế được yêu thích mùa hè này.

Năm có ít đội chơi nhất - 8 đội

Trải qua 4 mùa, số lượng người chơi của Cuộc đua kỳ thú Việt Nam có xu hướng giảm dần. Ở mùa 1, số đội chơi là 10. Hai năm tiếp theo có 9 đội chơi. Năm nay, chương trình chỉ có 8 sắc màu cùng ganh đua ngôi vị quán quân và giải thưởng 300 triệu đồng.

Năm có nhiều đội toàn nữ nhất - 3 đội

Trong số 8 đội chơi năm nay, có tới 3 đội mà thành viên đều là nữ gồm đội Tím (Joo Young - Phương Ly), đội Nâu (Băng Di - Trang Pháp), đội Xanh dương (Song Ngư - Trúc Như). Trước đó, mùa 1 có 2 đội chơi là nữ. Mùa 2 có một đội chơi đồng thời là quán quân - đội Xanh dương của Thu Hiền và Diệp Lâm Anh. Đội toàn nữ ở mùa 3 là đội Vàng của Trang Khiếu - An Đinh.

Năm có số chặng không loại liên tiếp dài nhất - 3 chặng

Ở mùa đầu tiên, chặng thứ 3 mới có đội chơi bị loại. Mùa 2 và mùa 3, các đội chơi chỉ có 1 chặng duy nhất để khởi động và có đội phải chia tay với Cuộc đua kỳ thú ở ngay chặng thứ 2. Tuy nhiên, mùa 4, phải đến chặng thứ 4 mới có đội bị loại. Đây cũng là lý do Cuộc đua kỳ thú 2015 được nhận xét là có phong cách "cô dâu 8 tuổi" khi 5 tập đầu tiên chỉ loại 1 đội. Đội Nâu của 2 cô gái Trang Pháp - Băng Di là đội được "cứu" nhiều nhất khi về đích cuối cùng ở cả 2 chặng đầu tiên nhưng may mắn đều không bị loại.

Đội chơi về nhất nhiều nhất (tính đến bán kết) - 6 lần

Cuộc đua kỳ thú 2015 chưa kết thúc nhưng với 6 lần giẫm thảm đầu tiên, đội Cam của 2 huấn luyện viên lặn Ngọc Anh - Nhật Anh đã trở thành đội về đích đầu tiên nhiều nhất, phá vỡ kỷ lục của cả 4 mùa. Đội Cam cũng là đội đầu tiên trong cả 4 mùa thoát án phạt 45 phút (đội về cuối ở chặng không loại phải về nhất ở chặng sau đó nếu không sẽ bị phạt 45 phút). Vật lộn với thử thách bán đồ ở Hội An, Ngọc Anh - Nhật Anh về cuối ở chặng 6 nhưng đội Cam đã xuất sắc vươn lên vị trí đầu ở chặng 7.

Đội chơi kiếm tiền giỏi nhất

Trong khi kiếm tiền là yếu huyệt của đội Cam thì đây lại là thử thách giúp đội Hồng của 2 diễn viên Đăng Hoàng - Thùy Anh bứt phá. Ở chặng 4, trong khi các đội chơi vật vã đánh giày để kiếm 1 triệu đồng thì chỉ với 1 đôi duy nhất, đội Hồng đã kiếm đủ số tiền yêu cầu. Tương tự, ở Luang Prabang, trong khi các đội chơi tốn không ít thời gian để vượt qua, thậm chí đội Xanh dương bỏ cuộc, đội Cam sử dụng thẻ ưu tiên thì Đăng Hoàng - Thùy Anh chỉ mất vài phút massage là có tiền.

Đội chơi nhí nhố nhất - Xanh lá

Nếu như mùa 2, Hari Won chiếm trọn cảm tình của khán giả bằng những câu nói ngây ngô, đáng yêu thì mùa này có chàng Việt kiều Pháp Lincoln. Với tinh thần đua "vui là chính", Chí Thành - Lincoln đã có rất nhiều hành động bất ngờ như bất chấp áp lực về thời gian, Xanh lá vẫn ở lại giúp 2 cô gái đội Nâu ở thử thách làm bè hoặc nhất định phải múa cùng người Lào xong mới chịu giẫm thảm ở chặng 5.

Đội chơi bỏ cuộc nhiều nhất - 2 lần

Không phải là đội yếu hay không có tinh thần nhưng vì kém may mắn, đội Tím của 2 cô gái Joo Young và Phương Ly đã phải nói câu bỏ cuộc tới 2 lần. Lần đầu là khi họ đối mặt với thử thách đi dây qua 2 ngọn núi ở Hà Giang vì Phương Ly sợ độ cao. Lần thứ 2 là vì chiếc chân bị thương ở Đà Nẵng của Phương Ly, đội Tím buộc phải bỏ thử thách đẩy xe lên núi lấy nước đòi hỏi nhiều sức lực ở chặng Lý Sơn. Chiếc chân đau cũng là lý do đội Tím bị hai đội Vàng và Nâu vượt mặt trong cuộc chạy đua về đích ở chặng Lý Sơn và chấp nhận bị loại.

Tay đua bị "ném đá" nhiều nhất - Đăng Hoàng

Các đội chơi đều khá hiền và có tinh thần thi đấu nhưng vẫn có những người chơi đôi lần nhận sự chỉ trích của khán giả, như Tim, Song Ngư, Ngọc Anh... Tuy nhiên, người bị "ném đá" nhiều nhất có lẽ là Đăng Hoàng của đội Hồng vì không ít lần nổi nóng, cằn nhằn và đổ lỗi cho bạn chơi. Dẫu vậy, 2 chặng cuối, chàng diễn viên Nhật ký Vàng Anh đã biết thông cảm, động viên đồng đội như ở thử thách đánh trống hay bộc lộ cảm xúc thật khi òa khóc ngay sau thử thách lăn bóng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước